Tin nhanh Thanh Hóa

Bí thư Thanh Hóa quy rõ trách nhiệm tại dự án giao thông quan trọng

Thứ 7 16/1/2021 | 15:14 GMT+7

Đó là chỉ đạo của ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn ĐBQH Thanh Hóa sau khi kiểm tra thực địa dự án giao thông lớn đang thi công trên địa bàn tỉnh.

Ngày 15/1, ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa đã đi kiểm tra tình hình thực hiện dự án đường giao thông ven biển nối thành phố Sầm Sơn với Khu kinh tế Nghi Sơn (giai đoạn I) và dự án Đại lộ Đông - Tây thành phố Thanh Hóa, đoạn từ thị trấn Rừng Thông đến Quốc lộ 1A.

Bí thư Thanh Hóa quy rõ trách nhiệm tại dự án giao thông quan trọng

Dự án đường giao thông nối thành phố Sầm Sơn với Khu kinh tế Nghi Sơn đến nay các nhà thầu đã thi công xong 12,1 km/12,5 km nền đường... Tuy nhiên vẫn còn chậm tiến độ.

Tại thực địa tại 2 dự án nêu trên, lãnh đạo sở, ngành, địa phương và nhà thầu đã báo cáo Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa tiến độ và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai dự án.

Trong đó, tại dự án đường giao thông nối thành phố Sầm Sơn với Khu kinh tế Nghi Sơn đến nay các nhà thầu đã thi công xong 12,1 km/12,5 km nền đường; 11,6km/12,5 km móng cấp phối đá dăm..., tổng giá trị khối lượng thực hiện đạt 541 tỷ đồng/754,32 tỷ đồng, đạt 71,7% giá trị hợp đồng.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện còn gặp một số vướng mắc như: Khối lượng thực hiện giải phóng mặt bằng của dự án rất lớn, công tác thống kê, kiểm đếm phức tạp; thực trạng đất một số vị trí không đúng như hiện trạng. Bên cạnh đó, các nhà thầu chưa tập trung cao nhất để huy động, tăng cường máy móc, nhân lực, vật lực để đẩy nhanh tiến độ, khắc phục thời gian bị chậm tiến độ.

Bí thư Thanh Hóa quy rõ trách nhiệm tại dự án giao thông quan trọng

Dự án Đại lộ Đông - Tây thành phố Thanh Hóa, đoạn thị trấn Rừng Thông - Quốc lộ 1A, đến nay các nhà thầu đã thi công nền đường, móng cấp phối đá dăm, thảm bê tông nền... Dự án này cũng đang gặp một số khó khăn, vướng mắc như: Tiến độ thi công chậm...

Tại dự án Đại lộ Đông - Tây thành phố Thanh Hóa, đoạn thị trấn Rừng Thông - Quốc lộ 1A, đến nay các nhà thầu đã thi công nền đường, móng cấp phối đá dăm, thảm bê tông nền (2.240m/4.970m)…, với tổng giá trị khối lượng thực hiện hơn 55 tỷ đồng, đạt khoảng 26% giá trị hợp đồng.

Dự án này cũng đang gặp một số khó khăn, vướng mắc như: Tiến độ thi công chậm, nguyên nhân được cho là do công tác giải phóng mặt bằng không đáp ứng được tiến độ của dự án; những hạng mục công việc đã được bàn giao mặt bằng, nhưng nhà thầu chưa tích cực huy động đủ nguồn lực tài chính, máy móc, thiết bị, nhân lực và vật tư, vật liệu để thi công.

Sau khi kiểm tra thực địa hai dự án nêu trên, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đã làm việc với các sở, ngành, địa phương có liên quan để lắng nghe những khó khăn, vướng mắc cụ thể và những đề xuất, kiến nghị nhằm tháo gỡ khó khăn để dự án được triển khai có hiệu quả trong thời gian tới.

Bí thư Thanh Hóa quy rõ trách nhiệm tại dự án giao thông quan trọng

Ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa nghe báo cáo sơ đồ quy hoạch dự án đường giao thông ven biển nối thành phố Sầm Sơn với Khu kinh tế Nghi Sơn.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, dự án đường giao thông ven biển nối thành phố Sầm Sơn với Khu kinh tế Nghi Sơn (giai đoạn I) được khởi công ngày 20/2/2017, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa. Đây là tuyến giao thông ven biển rất quan trọng, khi hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện rất tốt để phát triển du lịch, thương mại, dịch vụ và đặc biệt là để khai thác quỹ đất hai bên đường phục vụ cho các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, tạo động lực cho sự phát triển của Thanh Hóa.

Trong quá trình triển khai thực hiện, Tỉnh ủy rất quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nhằm bảo đảm hoàn thành mục tiêu dự án. Các sở, ngành và các địa phương có tuyến đường đi qua cũng đã nỗ lực, cố gắng trong công tác tham mưu để triển khai dự án. Tuy nhiên, so với yêu cầu đặt ra ban đầu thì tiến độ của dự án còn chậm, trong quá trình thực hiện có những việc còn lúng túng, công tác phối hợp của các bên liên quan chưa nhịp nhàng.

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu, tại thành phố Sầm Sơn còn 4 hộ có vướng mắc về hồ sơ đất đai chồng lấn, UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo tập trung giải quyết và hoàn thành trước ngày 25/1/2021, để lập thành tích chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Bí thư Thanh Hóa quy rõ trách nhiệm tại dự án giao thông quan trọng

Theo Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, đối với 3 hộ còn vướng mắc ở huyện Quảng Xương, cấp ủy, chính quyền huyện Quảng Xương cần tập trung giải quyết và đến ngày 22/1/2021 phải hoàn thành. Nếu không hoàn thành, Bí thư Huyện ủy Quảng Xương phải chịu trách nhiệm trước Bí thư Tỉnh ủy.

Đối với 3 hộ còn vướng mắc ở huyện Quảng Xương, cấp ủy, chính quyền huyện Quảng Xương cần tập trung giải quyết và đến ngày 22/1/2021 phải hoàn thành. Theo Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, nếu không hoàn thành, Bí thư Huyện ủy Quảng Xương phải chịu trách nhiệm trước Bí thư Tỉnh ủy.

Đối với dự án đường ven biển, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu UBND tỉnh bên cạnh việc chỉ đạo các sở ngành, địa phương giải quyết khó khăn, vương mắc, cần tập trung lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan tăng cường công tác giám sát, đốc thúc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ dự án, hoàn thành trước ngày 30/4/2021. Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa lưu ý, đẩy nhanh tiến độ nhưng phải đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ, để tuyến giao thông ven biển khi hoàn thành phải trở thành tuyến đường đẹp nhất thành phố Sầm Sơn, thúc đẩy Sầm Sơn phát triển du lịch 4 mùa.

Bí thư Thanh Hóa quy rõ trách nhiệm tại dự án giao thông quan trọng

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành và các địa phương liên quan chủ động, nỗ lực, cố gắng làm hết trách nhiệm để giải quyết tốt công tác giải phóng mặt bằng dự án Đại lộ Đông - Tây.

Đối với dự án Đại lộ Đông - Tây thành phố Thanh Hóa, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa nêu rõ: Đây là dự án rất quan trọng đối với sự phát triển của thành phố Thanh Hóa. Tuy nhiên, dự án đang gặp rất nhiều vướng mắc nên các sở, ngành và địa phương cần phải nỗ lực rất cao để huy động vốn, hoàn thiện hạ tầng khu tái định cư.

Ông Hưng yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành và các địa phương liên quan chủ động, nỗ lực, cố gắng làm hết trách nhiệm để giải quyết tốt công tác giải phóng mặt bằng; tăng cường công tác phối hợp, thống nhất để tập trung giải quyết bằng được những khó khăn, vướng mắc. Những việc khó, vượt thẩm quyền cần phải kịp thời báo cáo Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy để có hướng giải quyết.

 

Vì một Thanh hóa đổi mới, giàu mạnh & Phát triển!
Xem thêm:
Tin tức được quan tâm

Kỳ nghỉ lễ lớn thứ 2 sắp tới trong năm 2021 kéo dài mấy ngày?

Kỳ nghỉ lễ lớn thứ 2 sắp tới trong năm 2021 kéo dài mấy ngày?

Hàng loạt lãnh đạo, nguyên lãnh đạo huyện bị kiểm điểm

Khuyên con không về quê ăn Tết: Giữ cho mình là giữ cho toàn xã hội

Ảnh: Trúng lộc biển đầu năm, ngư dân Thanh Hóa thu tiền triệu mỗi ngày

Trang bị vũ khí, công cụ hỗ trợ hiện đại cho các lực lượng thi hành công vụ

Thanh Hóa hỗ trợ gia đình 2 anh em tử vong trong vụ cháy ở Hà Nội

4 sinh viên tử vong trong vụ cháy nhà do hóa vàng

Thành phố Thanh Hóa: Lộn xộn tại chợ Đông Vệ

Thanh Hóa quy định cách ly như thế nào với người phương xa về ăn tết?

Công an Thanh Hóa cắm chốt, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra, vào địa bàn tỉnh để phòng chống dịch Covid–19

Về quê ăn Tết, người dân tại 6 tỉnh thành này có thể phải cách ly tập trung

Không phải tất cả mọi người về Thanh Hoá ăn Tết đều phải cách ly

Thanh Hóa lên tiếng về việc cách ly người từ tỉnh khác về

Những người thuộc diện không được rời Hà Nội về quê đón Tết

Thanh Hóa: Truy vết tại 4 huyện phát hiện hơn 600 người là F2

Hai thiếu niên bỏ trốn khỏi khu cách ly ở Thanh Hóa, tìm đường về quê

"Bầu" Đệ mời bác sĩ Hoàng Công Lương về bệnh viện làm việc

Bộ Y tế nói gì về thông tin người ở Hà Nội không được về quê ăn Tết?

Phóng xe máy như bay tông vào chậu hoa, người đàn ông tử vong tại chỗ

Những trường hợp nào về Thanh Hoá ăn Tết phải thực hiện cách ly?

NÓNG thời gian qua

Sun Group đầu tư gần 35.000 tỉ đồng vào Thanh Hóa để " lên rừng xuống biển"!

Sun Group đầu tư gần 35.000 tỉ đồng vào Thanh Hóa để " lên rừng xuống biển"!

Hàng loạt lãnh đạo, nguyên lãnh đạo huyện bị kiểm điểm

Doanh nhân tí hon với tấm lòng vàng

Loạt ông lớn BĐS đổ về Thanh Hóa, hàng nghìn giao dịch thành công

Thanh Hóa sắp có khu du lịch sinh thái Tràng An gần 26 ha tại Nghi Sơn

Thanh Hóa: Công ty TNHH MTV Thuốc lá Thanh Hóa sẽ di dời ra Cụm Công nghiệp Hà Trung

Trang bị vũ khí, công cụ hỗ trợ hiện đại cho các lực lượng thi hành công vụ

Lương giáo viên tăng từ ngày 20/3, cao nhất lên tới 10,1 triệu đồng

CLB Đông Á Thanh Hóa đón tin vui trước vòng 4 V.League

Thanh Hóa: Di chuyển toàn bộ hộ dân bị ảnh hưởng để thực hiện dự án tỷ đô

Thông tin tình hình dịch COVID - 19 tại Thanh Hóa ngày 3-3

Cấp "sổ đỏ" trái quy định, cựu Chủ tịch thị trấn Ngọc Lặc bị bắt

Thành phố Thanh Hóa: Lộn xộn tại chợ Đông Vệ

Dự án tổ hợp hóa chất 2.400 tỷ đồng của Đức Giang Nghi Sơn lùi tiến độ?

Hoằng Hóa: Bắt giữ 11 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc, thu hơn 180 triệu đồng

"Bầu" Đệ mời bác sĩ Hoàng Công Lương về bệnh viện làm việc

Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Nhà thầu thi công “rút ruột” thép rãnh chịu lực?

Trao thưởng Công an Ngọc Lặc về thành tích phòng chống tội phạm

Phía Ninh Dương Lan Ngọc nói gì trước nghi vấn bị phát tán “clip nóng”?

Dân phẫn nộ, tập trung tố trại lợn “bức tử” môi trường!

Phó chủ tịch huyện đánh bạc bị cách chức được sắp xếp công việc mới

Thanh Hóa: Phó Chủ tịch tỉnh chỉ đạo xử lý sai phạm tại chợ Còng

Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen người cứu cháu bé ngã từ tầng 12

NÓNG: Nghi vấn Ninh Dương Lan Ngọc lộ clip giường chiếu trên trang web đen

Thanh Hóa: Bắt giữ lô hàng điện thoại nhập lậu cực lớn

Trao thưởng cho Công an Hoằng Hoá về thành tích đấu tranh trấn áp tội phạm

Thanh Hóa: Phó Chủ tịch tỉnh kiểm tra vụ sạt lở ta-luy đe dọa trường học

Thanh Hóa chủ động giám sát, tổ chức điều trị, cách ly y tế

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh nữa vào thứ 2 tuần tới

Nam sinh lớp 11 bị bạn đánh vỡ sọ não tổn hại sức khỏe tới 49%

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Giấy phép hoạt động số 3/GP-TTĐT do Sở TTTT Thanh Hóa cấp ngày 30/8/2017
Đại diện bởi: Ông Nguyễn Khắc Thể
Điện thoại: 02373.862.1929

Vận hành Web bởi Công ty CP VinaBeach
Địa chỉ: 551 Quang Trung II - P. Đông Vệ - TPTH
Email: [email protected]
Tin nhanh Thanh Hóa