Tin nhanh Thanh Hóa

Trọng Tấn: Tôi xúc động chờ đợi được hát trong Điều Còn Mãi

Thứ 2, 12/8/2019 | 01:00 GMT+7

Ca sĩ Trọng Tấn sau một năm vắng mặt vào ngày 2/9 tới sẽ trở lại diễn Điều Còn Mãi 2019 và tiết mục của anh hứa hẹn sẽ đem lại ấn tượng cho người xem.

- 2019 là 10 năm tròn diễn ra Hòa nhạc quốc gia Điều Còn Mãi. Là nghệ sĩ gắn bó với chương trình, nhìn lại chuỗi chương trình này, điều ấn tượng và đọng lại trong anh là gì?

Đã 10 năm Hoà nhạc quốc gia Điều Còn Mãi và cảm xúc qua những lần tham gia biểu diễn trong chương trình là niềm tự hào bởi qua các năm những câu chuyện sâu sắc trong âm nhạc của các nhạc sĩ qua các thời kỳ đã được kể lại một cách xúc động và trang trọng.

Những câu chuyện âm nhạc như vậy trong ngày 2/9 kể lại câu chuyện dặm dài gian truân nhưng đầy kiêu hãnh của dân tộc. Tôi vô cùng xúc động khi công chúng ngóng chờ để được hoà mình vào những giai điệu bất hủ của nền âm nhạc Việt Nam trong Điều Còn Mãi.

Trọng Tấn: Tôi xúc động chờ đợi được hát trong Điều Còn Mãi

Trọng Tấn: Tôi xúc động chờ đợi được hát trong Điều Còn Mãi.

- Năm nay anh được giao thể hiện "Nơi đảo xa" của nhạc sĩ Thế Song. Tác phẩm này anh từng thể hiện nhiều lần tuy nhiên hát với Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam chắc hẳn sẽ khác vì giọng anh rất "tình" nên ca khúc nào cũng dễ chạm vào trái tim khán giả?

Màu giọng trong giọng hát là trời phú, còn cách biểu hiện sự rung cảm của cảm xúc trong các tác phẩm lại là sự cảm nhận của người nghệ sĩ. Chất ''tình'' chỉ có khi người nghệ sĩ có cảm nhận sâu sắc về cuộc sống, sự nhạy cảm của trái tim nghệ sĩ, sự rung cảm với mọi vấn đề của cuộc sống sẽ đem đến cho người nghệ sĩ chất ''tình'' trong ca khúc.

Năm nay Trọng Tấn được giao hát Nơi đảo xa của nhạc sĩ Thế Song. Đây là một trong những ca khúc hay nhất về biển đảo. Giai điệu trong sáng và phơi phới đến kỳ lạ mỗi khi cất lên làm cho người nghe cũng cảm thấy một nguồn năng lượng dào dạt từ biển khơi mang lại. Từng câu từng câu như sóng biển cuồn cuộn cuốn cảm xúc người nghe ra xa, mạnh dần và như đạt đến những con sóng bạc đầu của khơi xa “ta vượt qua, vượt quá”.

Tôi đã rất vinh dự được làm việc trực tiếp cùng nhạc sĩ Thế Song về ca khúc này tại nhà riêng, khi đó vẫn còn là một cậu sinh viên nên chưa hiểu hết những trải lòng của ông về câu chuyện Nơi đảo xa, nhưng về sau càng hát càng ngấm sâu cái mạch cảm xúc của ca khúc. Thật vui và hạnh phúc khi lần trình diễn này trong Hoà nhạc quốc gia Điều Còn Mãi lại một lần nữa hát lại ca khúc Nơi đảo xa với một không gian khác đó là được hoà nhịp cùng dàn nhạc giao hưởng. Tôi tin Nơi đảo xa trong hoà nhạc “Điều Còn Mãi” sẽ vang xa.

- Đã khá lâu không thấy anh ra album mới hay thực hiện liveshow riêng. Vì sao anh chỉ chọn cách đi hát các sự kiện, chương trình lớn nhỏ khi được mời thay vì tự mình đầu tư đứng ra làm các chương trình của chính mình?

Trong những năm qua Trọng Tấn đã tổ chức nhiều liveshow riêng cho mình, ngoài ra còn kết hợp với Anh Thơ, Tam Ca (Đăng Dương - Việt Hoàn) và tham gia trong nhiều chương trình nghệ thuật với các ca sĩ, nghệ sĩ khác. Thực sự để được cháy hết mình cho những liveshow âm nhạc mà mình tâm huyết mang đến cho công chúng là điều tuyệt vời nhất.

Tất cả mọi khâu chuẩn bị cho những liveshow đều rất cẩn thận, công phu và tốn kém. Hai năm trở lại đây tôi chưa tổ chức lại, cũng thấy nhớ những giây phút thăng hoa như vậy. Cuối năm nay tôi cũng đang ấp ủ dự định tổ chức một liveshow trở lại với công chúng thủ đô.

Trọng Tấn: Tôi xúc động chờ đợi được hát trong Điều Còn Mãi

Trọng Tấn: Tôi xúc động chờ đợi được hát trong Điều Còn Mãi.

- Hôm trước ca sĩ Tùng Dương chia sẻ về việc đi dạy hát cho một công ty. Anh còm nói đùa bảo nếu Tùng Dương mở trường anh sẵn sàng xin một chân dạy thêm. Có vẻ như ngoài ca hát, đam mê truyền kinh nghiệm cho học trò vẫn được anh nung nấu. Những năm qua khi dạy thêm các học trò tại nhà, anh ấn tượng với ai và kỳ vọng ở học trò nào?

Ngoài đi diễn tôi vẫn giúp các học trò cũ trong các cuộc thi, hỗ trợ và tư vấn trao đổi kinh nghiệm cho các em những kinh nghiệm về dạy thanh nhạc trong quá trình các bạn ấy mở các lớp học dậy hát và trung tâm âm nhạc. Dạy học vẫn là một đam mê và thực sự vui khi được truyền trao kinh nghiệm về kỹ thuật, về nghề cho các lứa tiếp theo.

Các học trò cũ giờ cũng đã trưởng thành và mỗi em cũng đã có những hướng đi và tương đối ổn định trong cuộc sống. Với tôi vậy là vô cùng hạnh phúc vì các em cũng đều đã tự lập bằng chính nghề của mình. Học trò thì rất nhiều và mỗi em lại để lại trong thầy những hình ảnh, kỷ niệm, tình cảm trân trọng không thể nào quên.

Trọng Tấn: Tôi xúc động chờ đợi được hát trong Điều Còn Mãi

Trọng Tấn: Tôi xúc động chờ đợi được hát trong Điều Còn Mãi.

- Thời đại công nghệ 4.0, ca sĩ thích ra MV để mong lọt Top trend và không ai còn mặn mà với việc làm album hay liveshow riêng mang dấu ấn. Những ca sĩ có giọng hát được khẳng định như anh vẫn được kỳ vọng là có những sản phẩm mang dấu ấn riêng nhưng khán giả đã chờ đợi lâu lắm rồi. Là bởi “đi đầu hay bị loại” mang tính mạo hiểm với nghệ sĩ hay cứ chọn cách an toàn bền vững nên anh “an phận” với việc âm thầm chỉ mải miết đi hát nhiều năm qua?

Thời đại mọi người tương tác với nhau qua online trên các trang mạng xã hội, sử dụng và thưởng thức âm nhạc khi cần chủ yếu qua internet nghệ sĩ cũng phải sống chung với xu hướng. Tôi cũng đã chuyển phương hướng phát hành các CD-DVD giờ là các bài riêng lẻ, các chương trình theo chủ đề, các album, MV trên kênh riêng YouTube và tương tác với khán giả qua facebook cũng như các kênh internet khác.

Thời đại 4.0 việc tương tác trên mạng và online qua mạng là điều vô cùng tốt vì nghệ sĩ có thể tự kiểm soát được các sản phẩm âm nhạc của mình và không giới hạn về không gian, thời gian và khoảng cách với công chúng của mình.

 

cho mọi người cùng xem!
Nguồn tin: Anh Phương (Vietnamnet)

Xem thêm:
Tin tức được quan tâm

HLV Mai Đức Chung: Cầu thủ nữ Việt Nam được Nhật, Czech hỏi mua, nhưng lương chỉ 1,3 triệu

HLV Mai Đức Chung: Cầu thủ nữ Việt Nam được Nhật, Czech hỏi mua, nhưng lương chỉ 1,3 triệu

Cụ ông 179 tuổi đang sống: 'Có lẽ thần chết đã quên tôi'

Thanh Hóa: Kết luận việc phụ huynh “tố” phải đóng tiền hỗ trợ xăng xe cho giáo viên

Cô giáo hối lộ CSGT gần 1 tỉ đồng để xin giữ lại 5 bánh ma túy

Chính thức công bố danh tính 39 nạn nhân tử vong ở Anh

Nhân viên dọn phòng ăn cắp tinh trùng từ bao cao su của khách tỷ phú, tự mang thai và thắng kiện hơn 46 tỷ tiền chu cấp nuôi con

Thanh Hóa: Tạm giữ hình sự 5 nghi phạm trong đường giây trộm chó

Tranh biếm họa bằng phấn trắng trên bảng đen của giáo viên Thanh Hóa gây ấn tượng

Cảnh sát giao thông trả lại ví tiền 20 triệu đồng cho người đánh rơi

Miền Bắc sắp đón đợt gió mùa đông bắc

Lương sắp tăng cao nhất trong vòng 8 năm qua

Vụ điều động, bổ nhiệm nhân sự tại Sở Tư pháp Thanh Hóa: Chủ tịch tỉnh giao thanh tra rà soát lại hồ sơ, quy trình

Thanh Hóa: Nâng mức hỗ trợ và mở rộng đối tượng hưởng trợ cấp xã hội

Hút một điếu thuốc lá có thể giảm hơn 5 phút tuổi thọ

Vì sao lại công bố danh tính 39 nạn nhân tử vong trong container ở Anh?

Ông Park: 'Đây có thể là bản hợp đồng cuối của tôi…

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân kể tên 7 loại văn bằng, chứng chỉ cần có khi bổ nhiệm

Thượng úy công an tát người bán hàng: Bộ Công an cho biết sẽ xử lý nghiêm

Sốc với giá thịt heo 200.000 đồng/kg

Sai phạm tại Bệnh viện Đa khoa Quan Hoá (Thanh Hoá) - Kỳ cuối: Bổ nhiệm cán bộ trái quy định

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Giấy phép hoạt động số 3/GP-TTĐT do Sở TTTT Thanh Hóa cấp ngày 30/8/2017
Đại diện bởi: Ông Nguyễn Khắc Thể
Điện thoại: 02373.862.1929

Vận hành Web bởi Công ty CP VinaBeach
Địa chỉ: 551 Quang Trung II - P. Đông Vệ - TPTH
Email: [email protected]
Tin nhanh Thanh Hóa