Tin nhanh Thanh Hóa

Cảnh báo: Nếu điện thoại bạn có những dấu hiệu này, nó đã bị nhiễm virus!

Thứ 3, 10/5/2022 | 07:42 GMT+7

Kiểm tra, theo dõi smartphone của bạn có những dấu hiệu nguy hiểm dưới đây hay không? Nếu có, có thể điện thoại bạn đã bị nhiễm mã độc hoặc virus.

Trông bối cảnh các phần mềm độc hại ngày càng phức tạp và hacker ngày càng tinh vi, điều này đã đe doạ bất cứ thiết bị công nghệ nào mà bạn đang sở hữu. Các thiết bị đó có thể là Android, iPhone, PC hoặc Mac... không ai dám chắc nó miễn nhiễm với các cuộc tấn công bên ngoài. Nhưng làm sao để bạn biết chiếc smartphone hàng ngày mình đang sử dụng đã bị nhiễm virus hoặc mã độc? Hãy kiểm tra kỹ các dấu hiệu sau đây:

Cảnh báo: Nếu điện thoại bạn có những dấu hiệu này, nó đã bị nhiễm virus!

1. Thiết bị nóng hơn bình thường

Thiết bị của bạn trở nên khá nóng khi chạm vào, mặc dù không sử dụng.  Khi bạn vô tình tải xuống phần mềm độc hại, các phần cứng bên trong thiết bị ngay lập tức bắt đầu làm việc chăm chỉ hơn để "hỗ trợ" phần mềm độc hại hoặc vi rút đã được nhúng. Điều này có thể khiến thiết bị của bạn bị nóng khi chạm vào hoặc thậm chí là rất nóng.

2. Máy trở nên chậm chạp hơn

Một dấu hiệu dễ nhận biết tiếp theo là điện thoại của bạn trở nên yếu hơn, hiệu suất kém hơn bình thường. Lúc này bạn sẽ nhận thấy ứng dụng mất nhiều thời gian để bật, hay bị thoát đột ngột, thậm chí pin tụt quá nhanh cũng là một trong các dấu hiệu cần chú ý. Nguyên nhân có thể do các phần mềm độc hại và virus đang chạy trong nền, gây ra sự xung đột trong máy.

3. Việc xuất hiện nhiều quảng cáo pop-up hiển thị trên màn hình

Nếu đột nhiên bạn thấy smartphone của mình thường xuyên xuất hiện các quảng cáo pop-up dày đặc, đây là một dấu hiệu đáng báo động. Nếu bạn xem kỹ thư viện ứng dụng của mình, bạn thậm chí cũng có thể thấy các ứng dụng mà bạn chưa bao giờ tải xuống. Đó là dấu hiệu máy đã bị nhiễm virus hoặc mã độc.

4. Người quen của bạn nhận được những liên kết lạ mà bạn không gửi

Một thủ thuật của những hacker khi cài phần mềm độc hại đến máy bạn luôn nhằm mục đích cố gắng phát tán nó càng nhiều càng tốt. Các mã độc khi được cài vào máy bạn có thể được cấp quyền truy cập vào danh sách liên hệ của bạn bao gồm email, số điện thoại hoặc các tài khoản mạng xã hội.

Nếu bạn nhận thấy bạn bè của mình nhận được những đường link không phải do chính bạn gửi đi cần lập tức thay đổi mật khẩu, tải về một ứng dụng quét virus tốt để tìm ra nguyên nhân.

Cảnh báo: Nếu điện thoại bạn có những dấu hiệu này, nó đã bị nhiễm virus! - Ảnh 2.

5. Bạn có những hoá đơn "bất ngờ"

Nếu bạn nhận thấy các khoản phí trái phép trên thẻ tín dụng hoặc bảng sao kê ngân hàng của mình, hãy tìm hiểu kỹ hơn. Đó có thể là một ứng dụng độc hại trong smartphone đã lấy thông tin cá nhân của bạn để thực hiện các giao dịch gian lận.

Vì một Thanh hóa đổi mới, giàu mạnh & Phát triển!
Xem thêm:
TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Ngày 27/08, Thanh Hóa ghi nhận 135 ca mắc COVID-19

Ngày 27/08, Thanh Hóa ghi nhận 135 ca mắc COVID-19

Thứ 7 27/8/2022 | 15:42 GMT+7

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa, tính từ 16 giờ ngày 26/08/2022 đến 16 giờ ngày 27/08/2022, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 135 ca mắc COVID-19 mới.

NÓNG thời gian qua
TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Giấy phép hoạt động số 3/GP-TTĐT do Sở TTTT Thanh Hóa cấp ngày 30/8/2017
Đại diện bởi: Ông Nguyễn Khắc Thể
Điện thoại: 02373.862.1929

Công ty cổ phần VinaBeach
Địa chỉ: 551 Quang Trung II - P. Đông Vệ - TPTH
Email: [email protected]
Tin nhanh Thanh Hóa