Tin nhanh Thanh Hóa

Con Phó bí thư thành phố Thanh Hóa cũng được nâng đỡ chưa trong sáng

Thứ 3, 31/7/2018 | 07:58 GMT+7

Việc hủy quyết định đối với các trường hợp bổ nhiệm chưa đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện thuộc thẩm quyền TP. Thanh Hóa, sao phải xin ý kiến cấp trên?

Trước đó, Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Thanh Hóa vừa có công văn gửi Ban Tổ chức Tỉnh ủy, xin ý kiến xử lý các trường hợp bổ nhiệm cán bộ chưa đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện tại Thành phố Thanh Hóa.

Văn bản nêu, đối với các trường hợp khi điều động, bổ nhiệm Phó trưởng phòng thuộc Ủy ban nhân dân Thành phố Thanh Hóa chưa thực hiện quy trình xét chuyển từ viên chức sang công chức và báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Thanh Hóa thống nhất giao cho thành phố thực hiện quy trình hủy quyết định bổ nhiệm và xem xét thực hiện quy trình bổ nhiệm mới khi đảm bảo các điều kiện theo quy định hiện hành.

Ngoài ra, đối với ông Bùi Quang Trung, Phó trưởng Ban Kinh tế - xã hội và ông Nguyễn Lê Hùng, Phó trưởng Ban Pháp chế, Hội đồng nhân dân thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất giao cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Thường trực Hội đồng nhân dân thực hiện quy trình miễn nhiệm chức danh Phó trưởng ban chuyên trách Hội đồng nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2016 - 2021;

Bố trí sắp xếp để hai cán bộ này trở về vị trí cũ (cả hai trường hợp này khi giới thiệu ứng cử khi chưa đủ thời gian giữ ngạch chuyên viên 5 năm).

Công văn cũng nêu, Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Thanh Hóa kính trình Ban Tổ chức Tỉnh ủy cho ý kiến chỉ đạo bằng văn bản.

Con Phó bí thư thành phố Thanh Hóa cũng được nâng đỡ chưa trong sáng

Thời điểm còn đương chức Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Thanh Hóa, ông Đào Trọng Quy bị phát hiện có liên quan tới nhiều vi phạm về công tác cán bộ. Ảnh tư liệu của truyền hình thành phố Thanh Hóa.

Về việc này, một lãnh đạo thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa (đề nghị không nêu tên) cho rằng, việc Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Thanh Hóa có công văn gửi Ban Tổ chức Tỉnh ủy, xin ý kiến xử lý các trường hợp bổ nhiệm cán bộ ứng cử chưa đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm tại Thành phố Thanh Hóa là không cần thiết.

Vị lãnh đạo này phân tích: “Theo chỉ đạo chung của Trung ương, Ban Tổ chức Tỉnh đã ủy yêu cầu các cơ quan tự kiểm tra, rà soát việc thực hiện các quy định về công tác cán bộ tại đơn vị mình.

Các trường hợp do đơn vị mình bổ nhiệm sai quy định thì phải báo cáo cấp trên để tổng hợp, theo dõi, chỉ đạo.

Nếu cấp dưới bổ nhiệm không đúng nhưng không thực hiện thu hồi quyết định bổ nhiệm thì cấp trên sẽ chỉ đạo thực hiện.

Như vậy, theo phân cấp quản lý, các chức danh Phó phòng thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Thanh Hóa quản lý.

Do đó, trong quá trình rà soát, nếu trường hợp được bổ nhiệm nhưng chưa đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm thì thẩm quyền thu hồi hoặc hủy bỏ quyết định bổ nhiệm thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Thanh Hóa sau khi có ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Thanh Hóa.

Hay nói cách khác, lãnh đạo Thành phố Thanh Hóa có đủ thẩm quyền thu hồi, hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm đối với các trường hợp chưa đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện", vị lãnh đạo này nói.

Tuy nhiên, cho đến nay, đã gần 1 tháng trôi qua sau khi Thành ủy Thành phố Thanh Hóa có ý kiến về việc hủy bổ nhiệm đối với các trường hợp chưa đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện, lãnh đạo Thành phố Thanh Hóa vẫn chưa đưa ra quyết định hủy bổ nhiệm đối với các trường hợp đã nêu.

Cũng liên quan tới sự việc nêu trên, hôm 28/7, phóng viên đã liên lạc với ông Nguyễn Tư Khánh, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Thanh Hóa, đề nghị giải đáp thắc mắc về nội dung công văn xin ý kiến xử lý các trường hợp bổ nhiệm cán bộ chưa đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện, nhưng chưa nhận được phản hồi.

Được biết, một vài cán bộ được bổ nhiệm chưa đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện hiện đang bị xem xét hủy quyết định bổ nhiệm (trường hợp ông Nguyễn Lê Hùng là con trai của ông Nguyễn Tư Khánh, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Thanh Hóa...) thuộc diện “con ông cháu cha”.

Cần phải nói thêm rằng, trách nhiệm của cá nhân, tổ chức có được cho là có vi phạm trong công tác cán bộ tại Thành phố Thanh Hóa vẫn chưa bị xử lý trách nhiệm đến nơi đến chốn.

Trái lại, có cá nhân bỗng dưng được thăng tiến sau hàng loạt các vi phạm có liên quan tới trách nhiệm trong tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ khi còn đương chức Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Thanh Hóa.

Trước đó, Báo đã có loạt bài phản ánh về những bất cập trong công tác cán bộ tại Thành phố Thanh Hóa dưới thời ông Đào Trọng Quy làm Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Thanh Hóa (hiện nay ông Quy là Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa).

Thời điểm còn đương chức, vị này đã ký hàng loạt quyết định tuyển dụng viên chức thành công chức không qua thi tuyển không tuân thủ quy định của pháp luật.

Việc tuyển dụng trái quy định này không được báo cáo Sở Nội Vụ cũng như sự đồng ý của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Vì vậy các trường hợp này đến nay vẫn bị “treo”.

Ngoài ra, xác minh của phóng viên có được cho thấy, từ tháng 6/2012 đến ngày 31/3/2018, Ủy ban nhân dân thành phố Thanh Hóa bổ nhiệm nhiều trường hợp công chức lãnh đạo trong quá trình làm quy trình bổ nhiệm đã thiếu bước tuyển dụng...

Ngoài ra, thời điểm còn đương chức Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, ông Đào Trọng Quy còn cho phép một số đơn vị ký hàng loạt hợp đồng lao động có dấu hiệu không đúng quy định sau khi lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa ban hành công văn 7369/UBND-THKH về việc tạm dừng tuyển dụng, tiếp nhận công chức, hợp đồng lao động... (Báo sẽ đề cập cụ thể các trường hợp này trong bài viết sau).

Cũng liên quan tới trách nhiệm quản lý của ông Đào Trọng Quy, các tài liệu có được cho thấy, nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Thanh Hóa đã từng bị đề nghị lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa kiểm điểm trách nhiệm trong việc bổ nhiệm cán bộ chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn trong lĩnh vực quản lý nhà nước về giáo dục đào tạo...

 

Vì một Thanh hóa đổi mới, giàu mạnh & Phát triển!
Nguồn tin: Thanh Minh (giaoduc.net.vn)
Xem thêm:
NÓNG thời gian qua

Lãnh đạo Công an tỉnh trực tiếp chỉ đạo xử lý xe quá tải

Lãnh đạo Công an tỉnh trực tiếp chỉ đạo xử lý xe quá tải

Doanh nghiệp nào trúng gói thầu 1.114 tỷ đồng tại Dự án cao tốc Quốc lộ 45 – Nghi Sơn?

Việt Nam quật cường lập cột mốc lịch sử dù bị đối phương dẫn trước đến 3 bàn

Đội tuyển Việt Nam lập cùng lúc hai cột mốc lịch sử

Chuyên gia quốc tế đánh giá đội tuyển Việt Nam sáng cửa giành vé dự World Cup hơn Trung Quốc

Giành vé vào Vòng loại cuối cùng của World Cup 2022, ĐT Việt Nam được thưởng khủng

Nhiều thiết bị dạy học tivi, máy tính, máy chiếu...chỉ để ngắm và cất kho

Xác định 12 đội châu Á vào vòng loại cuối World Cup 2022, Việt Nam ở nhóm hạt giống nào?

Mất cha và bà nội cùng lúc, chiến sĩ nén nỗi đau ở lại tuyến đầu chống dịch Covid-19

Hai kịch bản để tuyển Việt Nam đến World Cup 2022

Thanh Hóa xây dựng phương án quy mô 500 giường bệnh để điều trị bệnh nhân mắc COVID-19

05 xã được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2020

Thành phố Vinh xuất hiện ca thứ 2 dương tính SARS-CoV-2

Massage, karaoke, cắt tóc, gội đầu... đóng thuế 7% từ 1/8

Vòng loại World Cup 2022: AFC công bố lễ bốc thăm vòng loại thứ 3

Việt Nam có 4,44% cơ hội dự World Cup 2022

Bộ Y tế chốt thời gian Đội tuyển Việt Nam phải cách ly khi về nước

Giá vàng hôm nay 16/6: Dân buôn bắt đầu hoang mang khi vàng tiếp tục giảm sâu

Bị xử phạt nặng, đơn vị vận tải tìm cách trốn tránh lực lượng CSGT

Sáng 16/6: Thêm 92 ca mắc COVID-19, Việt Nam có 11.304 bệnh nhân

27 ngày làm "chiến sĩ" của nữ sinh giấu cha mẹ tình nguyện vào tâm dịch

Đội tuyển Việt Nam được thưởng 8 tỷ đồng khi lập kỳ tích lọt vào vòng loại cuối World Cup 2022

Điều chỉnh thời gian tiếp nhận công nhân trở về từ tỉnh Bắc Giang

Một bệnh nhân COVID-19 37 tuổi phải đặt tim phổi nhân tạo

Cần biết: Hướng dẫn mức giá thanh toán BHYT với xét nghiệm COVID-19

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Giấy phép hoạt động số 3/GP-TTĐT do Sở TTTT Thanh Hóa cấp ngày 30/8/2017
Đại diện bởi: Ông Nguyễn Khắc Thể
Điện thoại: 02373.862.1929

Công ty cổ phần VinaBeach
Địa chỉ: 551 Quang Trung II - P. Đông Vệ - TPTH
Email: [email protected]
Tin nhanh Thanh Hóa