Tin nhanh Thanh Hóa

Ban chỉ đạo Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ IX họp bàn Kế hoạch tổ chức Đại hội Thể dục thể thao

Thứ 4, 18/5/2022 | 10:01 GMT+7

Sáng ngày 17/5/2022, đồng chí Đầu Thanh Tùng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Đại hội chủ trì họp bàn Kế hoạch tổ chức Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ IX.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh, UBND TP. Thanh Hóa; thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Đại hội.

Đồng chí Phạm Nguyên Hồng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại Hội nghị.

Theo báo cáo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Đại hội đã tham mưu kịp thời các văn bản để tổ chức Đại hội TDTT các cấp trong tỉnh, thành lập, bổ sung, kiện toàn Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX; xây dựng, ban hành, hướng dẫn tổ chức các môn thể thao trong chương trình Đại hội trong năm 2021; chỉ đạo, kiểm tra công tác tổ chức Đại hội cấp cơ sở. Đã có 27/27 huyện, thị xã, thành phố ban hành kế hoạch, thành lập ban chỉ đạo, ban tổ chức và điều lệ Đại hội TDTT cấp huyện. Các đơn vị Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã ban hành kế hoạch, điều lệ tổ chức Hội thao trong toàn ngành gắn với kế hoạch Hội thao ngành toàn quốc.

Đến nay, đã có 390/559 xã, phường, thị trấn tổ chức Đại hội, đạt tỷ lệ gần 70%. Các đơn vị đã tổ chức thi đấu từ 3 môn thể thao trở lên, trong đó chú trọng các môn thể thao dân tộc, truyền thống và có thế mạnh của địa phương, đơn vị. Công tác tổ chức Đại hội đảm bảo đúng quy định và hướng dẫn; bảo đảm an toàn và phòng, chống COVID-19.

Các đại biểu phát biểu tại Hội nghị.

Về Đại hội TDTT cấp huyện, thị, xã, thành phố, đã có 22/27 đơn vị tổ chức thành công. Các đơn vị còn lại sẽ hoàn thành tổ chức vào cuối tháng 5/2022. Các đơn vị Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức Đại hội theo lịch Hội thao ngành toàn quốc.

Tính đến tháng 5/2022, Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ IX đã tổ chức thành công giai đoạn 1 với 15 môn gồm: Võ cổ truyền, bóng chuyền, đẩy gậy, kéo co, tung còn, bắn nỏ, bóng đá nam, bóng đá nữ, cầu lông, bóng bàn, quần vợt, karate, vovinam, vật dân tộc, việt dã; trao 135 HCV, 135 HCB, 251 HCĐ cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao.

Các đại biểu phát biểu tại Hội nghị

Theo kế hoạch, lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX dự kiến tổ chức tại sân vận động tỉnh vào ngày 3/6 và bế mạc vào ngày 6/6. Lễ khai mạc có khoảng 3.000 người tham dự. Trong đó có 45 khối thực hiện diễu hành biểu dương lực lượng; 27 khối của huyện, thị xã, thành phố; 3 ngành Công an, Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đôi Biên phòng tỉnh; 10 khối của lực lượng trọng tài, các ngành, đơn vị cấp tỉnh, đại diện các trường đại học, cao đẳng.

Ban chỉ đạo Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ IX họp bàn Kế hoạch tổ chức Đại hội Thể dục thể thao

Quang cảnh Hội nghị.

Chương trình thi đấu của Đại hội gồm 8 môn: Điền kinh, bơi, cờ vua, cờ tướng, vật dân tộc, judo, taekwondo, pencak silat. Tại lễ bế mạc Đại hội sau phần tổng kết, trao thưởng, lãnh đạo tỉnh sẽ trao Cờ quyết thắng cho Đoàn VĐV Thanh Hóa tham gia Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ IX.

 Đồng chí Đầu Thanh Tùng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Đại hội TDTT phát biểu kết luận tại Hội nghị.

Tại hội nghị, sau khi nghe các ý kiến thảo luận, đồng chí Đầu Thanh Tùng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ IX nhấn mạnh, đây là sự kiện văn hóa - thể thao lớn, có ý nghĩa chính trị - xã hội của tỉnh trong năm 2022, vì vậy công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội cần được tăng cường bằng nhiều hình thức, bảo đảm đạt hiệu quả cao, tạo ra sức lan tỏa rộng rãi trong Nhân dân, qua đó tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của phong trào TDTT tỉnh Thanh Hóa.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả đạt được của các ngành, các địa phương trong công tác tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở, công tác tổ chức giai đoạn 1 Đại hội TDTT toàn tỉnh, và công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc sắp tới.

Đồng chí đề nghị các địa phương, đơn vị khẩn trương hoàn thành việc tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở trước ngày 30/5; giao Sở VH, TT&DL kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức của các đơn vị. Về công tác tổ chức Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ IX, cần phải có các phương án, kế hoạch chi tiết, phân công cụ thể nhiệm vụ cho các ngành, đơn vị có liên quan để chuẩn bị tốt nhất cho lễ khai mạc, bế mạc, công tác tổ chức thi đấu các môn trong chương trình Đại hội. Các ngành, đơn vị liên quan có sự phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ, công tác được giao, nhất là việc cử các lực lượng, các khối tham gia lễ khai mạc.

Giao thành phố Thanh Hóa, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh bảo đảm tốt nhất điều kiện về cơ sở vật chất để tổ chức các môn thi đấu trong chương trình Đại hội. Đài Phát thanh - Truyền hình Thanh Hóa xây dựng phương án truyền hình trực tiếp lễ khai mạc./.

 

Vì một Thanh hóa đổi mới, giàu mạnh & Phát triển!
Xem thêm:
TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Bộ Y tế nêu lý do cần thiết ký cam kết tiêm vaccine COVID-19

Bộ Y tế nêu lý do cần thiết ký cam kết tiêm vaccine COVID-19

Thứ 3, 28/6/2022 | 16:04 GMT+7

Lãnh đạo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho rằng, việc ký cam kết tiêm vaccine COVID-19 là cần thiết, thể hiện vai trò của người dân trong công tác phòng chống dịch trong giai đoạn bình thường mới cũng như khi xuất hiện các biến chủng mới.

NÓNG thời gian qua

Điều kiện bồi thường nhà ở, cây trồng khi Nhà nước thu hồi đất

Điều kiện bồi thường nhà ở, cây trồng khi Nhà nước thu hồi đất

Thanh Hóa: Hé mở điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023

Thanh Hoá luân chuyển 37 cán bộ cấp tỉnh giữ các chức danh chủ chốt cấp huyện

Nguy cơ ngân hàng có tiền mà không cho vay được

Thanh Hoá sẽ có thêm quần thể đô thị, nghỉ dưỡng gần 380ha tại Hoằng Hoá

Nữ sinh mồ côi đoạt giải Nhất môn Văn cấp thành phố

Cách chức nữ chủ tịch Hội Phụ nữ xã vì 'tòm tem' với cấp trên

Bản Đôn - Điểm sáng du lịch cộng đồng ở Thanh Hóa

Thanh Hoá: Hơn 3.300 tỷ đồng làm tuyến vành đai 3 nhánh Đông từ Hoằng Hóa đến Quảng Xương

Thời tiết ngày 22/6: Miền Bắc đón mưa giải nhiệt sau đợt nắng nóng gần 40 độ C

Thanh Hoá: “Khoá” xe quá tải, phải xử lý tận gốc

Thanh Hóa: Dựng lều ở điểm khai thác đất, vận động cắt thùng xe quá khổ

Đoàn giám sát của Quốc hội đề nghị làm rõ nhiều dự án bỏ hoang ở Thanh Hóa

Thanh Hóa: Tạm giữ tài xế xe ba gác liên quan vụ tai nạn giao thông làm 3 người thương vong

Nữ sinh mất tích sau khi xin bố mẹ đi liên hoan lớp

Công an thành phố Thanh Hóa triệt xóa điểm mua bán ma túy phức tạp tại phường Đông Hương

Môi giới bất động sản “vỡ mộng” bỏ nghề khi thị trường hạ nhiệt

Những trường hợp sổ đỏ, sổ hồng đã cấp vẫn bị thu hồi

Xe máy Vision lăn bánh lên đến 50-60 triệu đồng, sao vẫn lao đầu vào mua?

Trao thưởng Ban chuyên án triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý từ Lào về Việt Nam tiêu thụ

Sầm Sơn đông nghịt du khách đến tắm biển dù vào những ngày đầu tuần

Thanh Hóa: 2 học sinh tử vong và mất tích khi tắm biển

Việt Nam ghi nhận biến thể phụ mới BA.5 của Omicron

Giao dịch bất động sản phải thanh toán qua ngân hàng

Nắng nóng cháy da sắp quay lại miền Bắc, nhiệt độ tăng

Xuất hiện vùng áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, khả năng mạnh lên thành bão

Thanh Hóa: Kỷ luật lãnh đạo xã vì để cát tặc lộng hành

Không đủ nguồn cung, giá nhiều mẫu xe tay ga tiếp tục "nhảy múa"

Bắt 6 đối tượng mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma túy

Khi nào miền Bắc đón mưa 'giải nhiệt', kết thúc đợt nắng nóng?

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Giấy phép hoạt động số 3/GP-TTĐT do Sở TTTT Thanh Hóa cấp ngày 30/8/2017
Đại diện bởi: Ông Nguyễn Khắc Thể
Điện thoại: 02373.862.1929

Công ty cổ phần VinaBeach
Địa chỉ: 551 Quang Trung II - P. Đông Vệ - TPTH
Email: [email protected]
Tin nhanh Thanh Hóa