Tin nhanh Thanh Hóa

Điều kỳ diệu đến với em bé từng bị bỏ rơi giữa mùa đông lạnh giá ở Mường Lát

Thứ 4, 13/11/2019 | 11:55 GMT+7

Cô bé dân tộc suy dinh dưỡng, bệnh tật ngày nào giờ đã thay da đổi thịt, biết cười nói, được đi học và sống trong tình thương yêu đầy đủ của cha mẹ.

Cuối năm 2017, clip ghi lại hình ảnh em bé vùng cao không áo quần, co ro giữa giá lạnh tại Mường Lát (Thanh Hóa) trở thành tâm điểm của cộng đồng mạng. Người đăng tải cho hay em bé tên Vàng Thị Pàng bị liệt hai chân, không thể đi lại bình thường.

Điều kỳ diệu đến với em bé từng bị bỏ rơi giữa mùa đông lạnh giá ở Mường Lát

Bé Pàng lúc được phát hiện và khi được mẹ Phương nhận nuôi.

Xót thương trước số phận éo le của bé, vợ chồng chị Nguyễn Thị Ngọc Phương và anh Huỳnh Quốc Tín sinh sống tại TP. HCM đã nhận nuôi Pàng.

Ở quận 7, TP.HCM, vợ chồng chị Ngọc Phương và anh Quốc Tín đang có một gia đình hạnh phúc với hai con, cùng một công ty thiết kế thời trang. Hai vợ chồng tính Tết đó sẽ đổi tivi đời mới, ô tô đắt tiền. Song, khi thấy hình ảnh bé gái không manh áo, chị Phương vô cùng thương xót. Chị bụng mang dạ chửa cùng chồng vượt hàng nghìn km lên vùng cao Thanh Hóa xin đưa Pàng về chữa trị. Họ thôi ý định đổi xe, đổi tivi, để chữa bệnh cho em.

Thời điểm được nhận nuôi, bé được 6 tuổi và chỉ nặng 10kg, cao 80cm. Em không biết nói tiếng Kinh và có hoàn cảnh đáng thương khi bố mất sớm, mẹ ruột bị tâm thần lúc tỉnh lúc mê, còn ông bà đã lớn tuổi. Bé Pàng có 4 anh em, ai cũng thiếu vắng sự chăm sóc.

Sau khi mẹ ruột bé Pàng đột ngột qua đời tháng 3/2018 (hơn 2 tháng sau khi bé được vợ chồng chị Phương đưa về TP HCM), anh chị quyết định nhận nuôi Pàng đến năm 18 tuổi. Cô bé được cha mẹ nuôi đưa đến các Trung tâm Phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ tàn tật để tập vật lý trị liệu.

Điều kỳ diệu đến với em bé từng bị bỏ rơi giữa mùa đông lạnh giá ở Mường Lát

Bé Pàng giờ đây được chữa bệnh, được sống trong tình yêu thương của gia đình cha mẹ nuôi.

Khi gia đình chị Phương mang bé đến bệnh viện thăm khám, bác sĩ cho biết em bị trĩ, 2 thận ứ nước, viêm đường tiểu nặng, viêm đường máu nhẹ. Tính mạng của Pàng có thể nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

Sau gần 2 năm, Pàng đã có những thay đổi lớn. Từ một cô bé đen nhẻm, gầy gò và ốm yếu, Pàng trở nên bụ bẫm, trắng trẻo và vô cùng tinh nghịch.

Điều kỳ diệu đến với em bé từng bị bỏ rơi giữa mùa đông lạnh giá ở Mường Lát

Hình ảnh hạnh phúc hiện tại của bé Pàng.

Đặc biệt để giúp Pàng có thể đi lại được như những đứa trẻ bình thường khác, chị Phương đã gửi em vào Trung tâm Phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ tàn tật (Quận 3). Sau thời gian học tại đây, bé Pàng nay đã có thể tự đứng lên đi mà không cần sự trợ giúp của ai.

Không còn lê lết trên nền đất, vồ vập lấy đồ ăn khi được cho, bé Pàng năm nay ở trong ngôi nhà xinh đẹp có mẹ cha, anh chị yêu thương. "Từ chỗ không đứng được, giờ bé đã đứng được và đang tập đi những bước đầu tiên với sự hỗ trợ của xe đẩy. Bé cũng bắt đầu được học chữ", anh Tín cho biết.

 

Vì một Thanh hóa đổi mới, giàu mạnh & Phát triển!
Xem thêm:
TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Tiếp tục mở các đường bay quốc tế có kiểm soát

Tiếp tục mở các đường bay quốc tế có kiểm soát

Thứ 7 19/9/2020 | 12:11 GMT+7

Trên tinh thần tiếp tục mở các đường bay quốc tế có kiểm soát, Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải tiếp tục đề xuất tăng tần suất chuyến bay, kể cả bay thương mại đón chuyên gia, nhà đầu tư, đón công dân Việt Nam về nước.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Giấy phép hoạt động số 3/GP-TTĐT do Sở TTTT Thanh Hóa cấp ngày 30/8/2017
Đại diện bởi: Ông Nguyễn Khắc Thể
Điện thoại: 02373.862.1929

Vận hành Web bởi Công ty CP VinaBeach
Địa chỉ: 551 Quang Trung II - P. Đông Vệ - TPTH
Email: [email protected]
Tin nhanh Thanh Hóa