Tin nhanh Thanh Hóa

Dính bê bối đất đai, 2 lãnh đạo ở huyện được điều lên tỉnh

Thứ 3, 14/5/2019 | 15:45 GMT+7

Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện và Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương (Thanh Hoá) dính hàng loạt bê bối về đất đai gây bức xúc dư luận thời gian qua đã được điều lên tỉnh.

Chiều 13.5, ông Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hoá đã trao các Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ.

Dính bê bối đất đai, 2 lãnh đạo ở huyện được điều lên tỉnh

Ông Nguyễn Văn Chính - nguyên Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Quảng Xương.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Chính - Tỉnh ủy viên, thôi giữ chức Bí thư Huyện ủy Quảng Xương nhiệm kỳ 2015 - 2020, thôi giữ chức Chủ tịch HĐND huyện Quảng Xương nhiệm kỳ 2016 - 2020 để giữ chức Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Ông Trần Văn Công, thôi giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy Quảng Xương nhiệm kỳ 2015 - 2020, thôi giữ chức Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương nhiệm kỳ 2016 - 2021, giới thiệu để bầu bổ sung Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Dính bê bối đất đai, 2 lãnh đạo ở huyện được điều lên tỉnh

Ông Trần Văn Công - nguyên Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương.

Ông Lê Huy Kỳ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quảng Xương được phân công phụ trách Đảng bộ huyện Quảng Xương thay cho ông Chính.

Người thay cho ông Công là ông Trần Anh Chung - Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn.

Người thay ông Chung nắm giữ chức Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn là ông Lê Trọng Thụ - Phó Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho các cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý được điều động, luân chuyển đợt này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng nhấn mạnh: Điều động, luân chuyển cán bộ là khâu quan trọng trong công tác cán bộ của Đảng, được các cấp ủy trong tỉnh thực hiện thường xuyên. Việc điều động, luân chuyển lần này nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của các địa phương, đơn vị, đồng thời đây cũng là sự đánh giá của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đối với cá nhân các đồng chí cán bộ được điều động, luân chuyển.

Trước đó, dư luận rất bức xúc việc ông Nguyễn Văn Chính và ông Trần Văn Công dính hàng loạt bê bối về đất đai.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Chính đã để gia đình xây nhà trên đất nông nghiệp, đến nay chưa được giải quyết theo quy định. Ngoài ra, ông Chính còn dính đến hàng loạt nghi vấn về đất đai khác, trong đó có việc nhờ người khác đứng tên nhận thuê hơn 2ha đất ven đại lộ Võ Nguyên Giáp rồi bỏ không mấy năm qua, đến nay chưa được thu hồi.

Ông Trần Văn Công với cương vị Phó Chủ tịch rồi Chủ tịch UBND huyện đã để cho người nhà đứng tên hàng loạt lô đất ở xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương trái quy định và nhiều bê bối đất đai khác.

 

Vì một Thanh hóa đổi mới, giàu mạnh & Phát triển!
Nguồn tin: Xuân Hùng (Lao Động)

Xem thêm:
TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Giấy phép hoạt động số 3/GP-TTĐT do Sở TTTT Thanh Hóa cấp ngày 30/8/2017
Đại diện bởi: Ông Nguyễn Khắc Thể
Điện thoại: 02373.862.1929

Vận hành Web bởi Công ty CP VinaBeach
Địa chỉ: 551 Quang Trung II - P. Đông Vệ - TPTH
Email: [email protected]
Tin nhanh Thanh Hóa