Tin nhanh Thanh Hóa

Du lịch Thanh Hóa đã khởi động trở lại

Thứ 5, 14/5/2020 | 17:21 GMT+7

Ngay sau khi UBND tỉnh Thanh Hóa có văn bản chỉ đạo cho phép mở cửa các khu di tích, danh lam thắng cảnh, các khu du lịch và giao cho các địa phương có biển căn cứ vào tình hình thực tế tự quyết định việc có cho du khách tắm biển hay không. UBND TP.Sầm Sơn và các địa phương có biển đã kịp thời chỉ đạo cho phép du khách được tắm biển từ 30/4 nhưng phải giữ khoảng cách từ 1 mét và không tụ tập quá 20 người. Trên cơ sở đó, các tuyến điểm du lịch trong tỉnh đều đã hoạt động trở lại. Đây là dấu hiệu tốt cho ngành du lịch tại Thanh Hóa khởi sắc khi đại dịch Covid 19 dần qua đi.

Ghi nhận của PV tại một số tuyến điểm du lịch (biển Sầm Sơn, biển Hải Tiến – Hoằng Hóa, di tích Lam Kinh – Thọ Xuân, thành Nhà Hồ - Vĩnh Lộc) cho thấy các hoạt động du lịch đã nhộn nhịp trở lại và du khách cũng đã đông dần.

Du lịch Thanh Hóa đã khởi động trở lại

Du lịch Thanh Hóa đã khởi động trở lại

Biển Sầm Sơn - Tp.Sầm Sơn

Tại bãi biển Sầm Sơn, ngay trong ngày nghỉ lễ đầu tiên (30/4) đã có du khách tắm biển. Ngày 01/5, khách tham quan các di tích tại Sầm Sơn và tắm biển đông lên rất nhanh. Tại các nhà hàng, quán ăn cũng nhộn nhịp trở lại.

Du lịch Thanh Hóa đã khởi động trở lại

Du lịch Thanh Hóa đã khởi động trở lại

Biển Hải Tiến - Hoằng Hóa

Tại bãi biển Hải Tiến – Hoằng Hóa, khách đổ về trong những ngày nghỉ lễ cũng nhộn nhịp không kém. Tuy nhiên lượng khách chưa nhiều và chủ yếu vẫn là khách tại Thanh Hóa.

Du lịch Thanh Hóa đã khởi động trở lại

Di tích lịch sử Lam Kinh 

Đáng chú ý tại di tích lịch sử Lam Kinh – Thọ Xuân, du khách đến tham quan, vãn cảnh rất đông và phần nhiều là du khách đi theo hộ gia đình.

Du lịch Thanh Hóa đã khởi động trở lại

Di tích lịch sử thành Nhà Hồ

Tại di tích lịch sử thành Nhà Hồ - Vĩnh Lộc cũng đã có khách trở lại tham quan. Tuy nhiên chủ yếu là khách trong tỉnh, khách ngoài tỉnh rất ít và chưa có khách nước ngoài.

Với lượng khách tham quan nghỉ dưỡng khá đông trong 04 ngày nghỉ lễ ít ỏi, chúng ta hoàn toàn có thể kì vọng là ngành du lịch tại Thanh Hóa năm nay sẽ khởi sắc.  

Tuy nhiên, cũng cần phải nói thêm rằng, mặc dù Việt Nam phòng chống và kiểm soát tốt dịch Covid 19 nhưng không vì thế mà chúng ta vội vui trên chiến thắng khi chưa biết chắc chắn chiến thắng ấy đã tuyệt đối an toàn, vì đại dịch Covid 19 còn diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới, vì vậy du khách cũng hết sức lưu ý giữ khoảng cách tiếp xúc cần thiết tối thiểu để đảm bảo an toàn cho bản thân, cho gia đình, cho xã hội và cho mọi hoạt động về sau, trong đó có hoạt động của ngành du lịch, mà người hưởng thụ không ai khác chính là mỗi người trong cộng đồng chúng ta./.

Vì một Thanh hóa đổi mới, giàu mạnh & Phát triển!

Xem thêm: , , ,
TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Thành phố Sầm Sơn: Tô đậm sắc màu văn hóa truyền thống với Lễ hội bánh Chưng, bánh Giầy

Thành phố Sầm Sơn: Tô đậm sắc màu văn hóa truyền thống với Lễ hội bánh Chưng, bánh Giầy

Thứ 6, 03/7/2020 | 07:00 GMT+7

Sáng 2/7 (tức 12/5 âm lịch), Lễ hội bánh Chưng, bánh Giầy đã diễn ra tại đền Độc Cước (TP. Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa). Đây là một lễ hội có từ rất lâu đời ở vùng biển Sầm Sơn và là một trong những sự kiện đặc sắc nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa – du lịch của Lễ hội Du lịch biển Sầm Sơn 2020. Lễ hội với mong muốn cầu cho biển lặng gió êm, mùa màng tươi tốt, nhân khang, vật thịnh, mưa thuận, gió hòa.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Giấy phép hoạt động số 3/GP-TTĐT do Sở TTTT Thanh Hóa cấp ngày 30/8/2017
Đại diện bởi: Ông Nguyễn Khắc Thể
Điện thoại: 02373.862.1929

Vận hành Web bởi Công ty CP VinaBeach
Địa chỉ: 551 Quang Trung II - P. Đông Vệ - TPTH
Email: [email protected]
Tin nhanh Thanh Hóa