Tin nhanh Thanh Hóa

Giả là “người nhà" của lãnh đạo để thu lợi bất chính

Thứ 6, 20/9/2019 | 21:03 GMT+7

Đối tượng tự nhận là “người nhà”, “sân sau” của lãnh đạo, cán bộ, công chức Sở Kế hoạch và Đầu tư, đề nghị thu phí để đứng ra giải quyết hồ sơ, thủ tục thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Thời gian vừa qua, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa nhận được thông tin liên quan đến việc có nhiều đối tượng nhận là “người nhà”, “sân sau” của lãnh đạo, cán bộ, công chức Sở này đề nghị thu phí để đứng ra giải quyết hồ sơ, thủ tục thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc thuộc chức năng tham mưu cho UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh xem xét giải quyết.

Giả là “người nhà" của lãnh đạo để thu lợi bất chính

Sở Kế hoạch và Đầu tư Thanh Hóa.

Vấn đề trên đã gây ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tác động tiêu cực đến môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh Thanh Hóa.

Theo khẳng định của Sở Kế hoạch và Đầu tư Thanh Hóa, tất cả các hồ sơ, thủ tục thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị hoặc thuộc chức năng, nhiệm vụ tham mưu cho UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh xem xét giải quyết phải được thực hiện bảo đảm các quy định của pháp luật.

Cũng theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, các đối tượng có hành vi nhận là “người nhà”, “sân sau” của lãnh đạo, cán bộ, công chức của Sở này và đề nghị thu phí để đứng ra giải quyết các hồ sơ thủ tục đều là mạo nhận, lợi dụng quan hệ để trục lợi bất chính, mang tính chất lừa đảo.

Để phòng tránh các trường hợp trên, hạn chế các rủi ro về kinh tế cho doanh nghiệp và tránh làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của các tổ chức, cá nhân có liên quan, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cảnh giác trước các hành vi có tính chất mạo nhận, lợi dụng, lừa đảo để trục lợi bất chính nêu trên.

Nếu gặp những trường hợp trên, các doanh nghiệp phản ánh về Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc thông tin đến các cơ quan Công an để theo dõi và điều tra, làm rõ theo quy định.

 

Vì một Thanh hóa đổi mới, giàu mạnh & Phát triển!

Xem thêm:
TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Giấy phép hoạt động số 3/GP-TTĐT do Sở TTTT Thanh Hóa cấp ngày 30/8/2017
Đại diện bởi: Ông Nguyễn Khắc Thể
Điện thoại: 02373.862.1929

Vận hành Web bởi Công ty CP VinaBeach
Địa chỉ: 551 Quang Trung II - P. Đông Vệ - TPTH
Email: [email protected]
Tin nhanh Thanh Hóa