Khen thưởng học sinh lớp 7 nhặt được hơn 70 triệu trả lại người mất

Sáng 16-9, tại buổi chào cờ đầu tuần ở Trường THCS Đông Tân, TP. Thanh Hóa, Tỉnh đoàn, UBND thành phố, Thành đoàn TP. Thanh Hóa đã trao tặng bằng khen, giấy khen và phần thưởng cho em Nguyễn Bình Minh, học sinh lớp 7A Trường THCS Đông Tân.

Bất thường trong luân chuyển giáo viên: Huyện nói thầy cô chống lệnh

Ông Lê Xuân Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Định lại cho rằng, quyết định của UBND huyện là “mệnh lệnh”, chống lệnh là sai.

Sách giáo khoa “tròn - vuông - tam giác” của giáo sư Hồ Ngọc Đại thêm một lần “sóng gió”

Sau 40 năm “thử nghiệm”, bộ SGK Tiếng Việt và Toán - Công nghệ giáo dục lớp 1 do GS. Hồ Ngọc Đại làm chủ biên đã không vượt qua vòng thẩm định đầu tiên của Hội đồng quốc gia thẩm định SGK.

Thi giáo viên giỏi sẽ không diễn thử, báo trước 3 ngày

Chỉ báo trước 3 ngày trước hôm thi, lúc thi phải dạy học với đầy đủ học sinh của lớp, báo cáo thuyết trình phải mới mẻ.

Điều động, thuyên chuyển GV tại huyện Yên Định: Ưu ái dựa trên đơn mà không xác minh!

Liên quan đến việc nhiều giáo viên tố UBND huyện Yên Định ưu ái trường hợp thấp điểm lại được hoãn điều động, người cao điểm phải đi, lãnh đạo huyện này cho biết, do cô giáo này có đơn trình bày không đi được xe máy xa. Còn việc trên thực tế cô ấy vẫn đi được là do huyện chưa xác minh mà chỉ dựa trên đơn.

Nam sinh lớp 7 nhặt được hơn 70 triệu đồng, trả lại người mất

Trong lúc đi học về, một nam sinh lớp 7 ở Đông Sơn, Thanh Hóa nhặt được chiếc túi xách, trong đó có hơn 70 triệu đồng, điện thoại di động đắt tiền và nhiều giấy tờ quan trọng, em đã đem trả lại cho chủ nhân số tài sản đó.

Luân chuyển GV ở Yên Định: Huyện ban hành văn bản một đằng, thực hiện một nẻo!

Không những bất thường trong việc chỉ sau hơn nửa tháng ban hành quyết định luân chuyển GV, hàng chục quyết định lại được UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) thu hồi, thay đổi nội dung mà huyện này còn ra văn bản một đằng, thực hiện một nẻo, ưu ái trái quy định. Việc làm trên đã đẩy nhiều giáo viên trên địa bàn lâm vào cảnh tuyệt vọng, chỉ muốn bỏ nghề.

Thầy trò vùng cao vượt gian truân đầu năm học mới

Một năm học mới lại bắt đầu, thầy và trò ở vùng tâm lũ đau thương của hai huyện biên giới Quan Sơn, Mường Lát (Thanh Hóa) đã ổn định tinh thần để tiếp tục “bước đi”, cho dù phía trước còn bao nhiêu gian truân.

Từ 18-9, khám tuyển phi công quân sự trên cả nước

Địa bàn khám tuyển được trải rộng tại Ban Chỉ huy quân sự từ Quân khu 1 đến Quân khu 9 và Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Nhiều bất thường trong điều động, thuyên chuyển giáo viên tại huyện Yên Định

Thu hồi, thay đổi hàng loạt nội dung quyết định điều động, đưa ra văn bản nhưng không thực hiện theo văn bản, tự ý xem xét để “linh động” nhiều đối tượng trái quy định…. Đó là những gì đang diễn ra trong vấn đề điều động, bố trí sắp xếp lại giáo viên tại huyện Yên Định (Thanh Hóa).

Chuyện cô giáo xin nghỉ việc và hiệu trưởng diễn kịch trong ngày khai giảng

Không có liêm sỉ, không có đạo đức, hiệu trưởng còn “diễn kịch” nhiều vở khác nữa như lạm thu, lạm quyền, lạm chức v.v...

Thanh Hóa: Xây trường học “Vì trẻ em vùng cao”

Ban điều hành Dự án “Vì trẻ em vùng cao” Thanh Hóa vừa tổ chức bàn giao công trình trường học, điểm trường thôn Thạch Lỗi - Trường Mầm non xã Thành Tân (huyện Thạch Thành, Thanh Hóa).

Giáo dục mầm non: Cả nước thiếu hơn 49.000 giáo viên, 89 xã chưa có trường

Theo số liệu thống kê của Bộ GD-ĐT, giáo dục mầm non ở nước ta đang thiếu giáo viên trầm trọng, tới hơn 49.000. Cả nước có gần 10.000 phòng học tạm, học nhờ, 89 xã chưa có trường độc lập.

Lạm thu đầu năm học: Muôn nẻo đường... “tự nguyện”

Cứ mỗi năm học mới, ngành giáo dục lại ra sức “siết” lạm thu bằng hàng loạt các công văn, chỉ thị, quy định, hướng dẫn… Nhưng, ở không ít trường, phụ huynh vẫn phải “cõng” tiền triệu cho các khoản tự nguyện mang tên: Tiền tài trợ giáo dục; tiền ủng hộ; quỹ hội phụ huynh; quỹ trường; quỹ lớp…

'Mùa vàng' Olympic quốc tế 2019

Năm 2019 tiếp tục là mùa vàng của đội tuyển Việt Nam tại các kỳ thi Olympic quốc tế. Tất cả các học sinh tham dự đều đoạt giải và xác lập những kỉ lục mới hết sức ấn tượng...

Cô giáo viết đơn xin ra khỏi ngành trong ngày khai giảng: 'Khi quyết định nghỉ dạy, tôi khóc rất nhiều'

19 năm công tác trong ngành giáo dục với 12 năm biên chế, quyết định viết đơn xin ra khỏi ngành khiến nữ giáo viên tiếc nuối và khóc rất nhiều.

Xót xa với lá đơn của cô giáo xin nghỉ việc vì 'lương không đủ sống'

Mới đây một cô giáo công tác 12 năm trong ngành giáo dục tại Trường Tiểu học Hoằng Thái (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) đã bất ngờ viết đơn xin thôi việc với lý do mức lương không đủ sống và phải đi tìm việc khác.

Thanh Hóa: Tuyên dương nữ sinh lớp 7 nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

Trên đường đi học về, một học sinh lớp 7 đã nhặt được chiếc ví da do ai đó làm rơi. Ngay lập tức, em đạp xe quay trở lại trường để báo cáo Ban giám hiệu, trả lại cho người đã làm rơi chiếc ví.

Thanh Hóa: Công khai các khoản thu trong trường học để tránh lạm thu

Để tránh tình trạng lạm thu trong trường học, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa đã chỉ đạo giải quyết dứt điểm tình trạng dạy, học thêm và thu tiền trái quy định.

Trượt đại học, vẫn còn nhiều “cửa” lập nghiệp

Đại học không phải là con đường duy nhất khi thị trường lao động cần rất nhiều những người có trình độ cao đẳng, trung cấp… Tuy vậy, nhiều trường trung cấp, cao đẳng cho biết, vẫn rất khó tuyến sinh.