Học sinh Thanh Hóa thành chiến binh xanh bảo vệ môi trường

Hơn 1000 học sinh tiểu học của Thanh Hóa đã hóa thân thành những chiến binh xanh trong cuộc thi lớn với thông điệp bảo vệ môi trường.

Thầy cô miền núi góp tiền mua gạo nấu cơm cho học sinh nghèo

Thời gian qua, với mong muốn bữa ăn của các em học sinh bán trú được cải thiện, các thầy cô giáo ở Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hóa) đã cùng nhau góp tiền để mua gạo nấu cơm, hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho các em học sinh nghèo.

Dành trọn cuộc đời gìn giữ, trao truyền chữ Thái cổ

Trong ngôi nhà sàn được bài trí theo đúng phong tục của người Thái với hàng trăm cuốn sách, tư liệu bằng chữ Thái cổ, thầy giáo, Nghệ nhân Ưu tú Hà Nam Ninh - Nghệ nhân loại hình tiếng nói, chữ viết tỉnh Thanh Hóa kể về cái duyên đến với chữ Thái và chia sẻ những trăn trở của ông trong quá trình gìn giữ và trao truyền "hồn cốt" của dân tộc Thái.

Thanh Hóa: Kết luận việc phụ huynh “tố” phải đóng tiền hỗ trợ xăng xe cho giáo viên

Hàng loạt các khoản thu sai quy định đầu năm học tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở (TH&THCS) Đông Minh, huyện Đông Sơn.

Thanh Hóa: Có 1.400 trường học đạt chuẩn quốc gia

Theo báo cáo từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, đến thời điểm hiện tại tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia trong toàn tỉnh đạt 70% với 1.439/2.099 trường đạt chuẩn, xếp thứ nhì khu vực Bắc Trung bộ.

Giáo viên bất ngờ nhận quyết định chuyển đi trường khác

Cô Nguyễn Thanh Bình, giáo viên Trường tiểu học Thiệu Tâm (xã Thiệu Tâm, huyện Thiệu Hóa) bức xúc vì bất ngờ nhận được quyết định chuyển về Trường tiểu học Thiệu Lý (xã Thiệu Lý) dù không có đơn xin chuyển trường cũng như không nhận được trao đổi, kế hoạch điều động, luân chuyển trước đó.

Đừng để thời gian mỗi ngày của bạn hoang phí trên mạng xã hội!

Theo một kết quả khảo sát gần đây, thời lượng sử dụng mạng xã hội của giới trẻ Việt Nam trung bình là 7 giờ/ngày. Như vậy, giới trẻ Việt Nam dành một phần lớn quỹ thời gian của mình cho mạng xã hội, một lượng thời gian quý báu đã lạm vào thời gian lẽ ra dành cho các hoạt động thiết yếu khác.

Dự án ĐH VinUni công bố định hướng tuyển sinh năm học 2020-2021

Ngày 11/11/2019, Dự án Đại học VinUni công bố định hướng tuyển sinh cho năm học 2020 – 2021 cho 3 ngành: Kinh doanh Quản trị, Khoa học sức khỏe, Kỹ thuật và Khoa học máy tính.

Vì sao 20/11 là Ngày Nhà giáo Việt Nam?

Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò tri ân tới thầy cô giáo của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ngày Nhà giáo Việt Nam bắt đầu từ đâu.

Bộ Nội vụ có công văn yêu cầu tuyển dụng đặc cách với giáo viên hợp đồng

Bộ Nội vụ đề nghị ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố khẩn trương rà soát, thực hiện tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ 2015 trở về trước.

Tranh biếm họa bằng phấn trắng trên bảng đen của giáo viên Thanh Hóa gây ấn tượng

Để giúp học sinh tránh xa những thói hư tật xấu, thầy Lê Đức Hùng, giáo viên Mỹ thuật ở Yên Đinh, Thanh Hóa biếm họa tranh bằng phấn trắng khiến người xem thán phục.

Điểm môn toán tăng từ khi thi trắc nghiệm

Toán được xem là môn 'sát thủ' trong kỳ thi THPT quốc gia khi còn hình thức tự luận nhưng khi chuyển sang thi trắc nghiệm, điểm môn này đã 'dễ thở' hơn nhiều.

Bài văn tả công việc bố mẹ em của học sinh lớp 3 khiến dân mạng cười bò

Mới đây, một tài khoản facebook đã đăng tải một bài văn tả công việc của bố mẹ em của học sinh tiểu học. Chẳng biết bên ngoài công việc của bố mẹ bé thế nào nhưng khi vào văn, ông bố và bà mẹ trở nên hài hước và khiến người khác chẳng nhịn nổi cười.

Vụ điều động, thuyên chuyển giáo viên ở Yên Định: Quá hạn thanh tra vẫn chưa có kết luận!

Liên quan đến vụ điều động, thuyên chuyển giáo viên (GV) tại huyện Yên Định Thanh Hóa gây nhiều bức xúc trong GV và dư luận, Sở Nội vụ tỉnh này cho biết đã cho thanh tra vào cuộc xác minh, làm rõ. Tuy nhiên, đã 40 ngày trôi qua, Sở này vẫn chưa có kết luận về vụ việc.

Thanh tra vào cuộc vụ luân chuyển giáo viên tại Thanh Hóa

Thanh Hóa đã thành lập đoàn kiểm tra, bước đầu xác định việc sai lớn nhất là chưa thực hiện công khai minh bạch trong luân chuyển, điều động giáo viên.

Bắt học sinh phổ thông học vi phân, tích phân để làm gì?

Dư luận đặt câu hỏi có cần thiết "nhồi nhét" kiến thức tích phân, vi phân với học sinh trong chương trình giáo dục phổ thông mới hay không?

Từ vụ nữ sinh lớp 10 mang thai: Đừng nghĩ con học trường tốt... là ngoan

Ngày nay, nhiều cha mẹ vẫn ngại ngùng khi đề cập vấn đề này với con. Nói thế nào cho con hiểu mà không ngại, nói sao để không phải là “Vẽ đường cho hươu chạy”.

Tê tái học sinh học trong phòng tranh tre nứa lá

Hình ảnh hàng trăm học sinh ở các xã Yên Khương, Yên Thắng, Trí Nang, Tam Văn, huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hóa) phải ngồi học trong các phòng tạm bợ bằng tranh tre, nứa lá, dột nát khiến nhiều người không khỏi nhói lòng khi mùa đông về.

Học sinh lớp 2 được học xác suất thống kê: Nên mừng hay lo?

Thông tin trong chương trình phổ thông mới, thống kê sẽ được đưa vào giảng dạy bắt đầu từ lớp 2 cho đến lớp 12. Tức là trong 11 năm, học sinh đều được học những nội dung về xác suất và thống kê khiến không ít người băn khoăn.

Thanh Hóa: Hỗ trợ 2 trường mầm non tư thục gần 1 tỷ đồng

Các trường mầm non ngoài công lập trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ quản lý, giáo viên theo quy định tại Nghị quyết số 82/2017/NQ-HĐND ngày 7/12/2017 của Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa tới đây sẽ được hỗ trợ hơn 860 triệu đồng.