Cô gái xứ Thanh biến trở ngại thành cơ hội

Không sống phụ thuộc, chờ sự thương hại hay nương tựa vào ai, cô gái xứ Thanh đã vươn lên bằng chính đôi chân khuyết tật... để trở thành con người có tri thức, bản lĩnh và nghị lực đáng khâm phục.

Thanh Hóa: Nghỉ hè đúng quy định, nghiêm cấm dạy trước chương trình

Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã có hướng dẫn thực hiện nghỉ hè năm 2019 đối với học sinh tiểu học. Trong đó, yêu cầu xử lí nghiêm việc tựu trường không đúng thời gian quy định, tổ chức dạy học trước chương trình, dạy thêm, học thêm trái quy định...

Thanh Hóa: Gần 40% thí sinh thi THPT quốc gia lấy kết quả xét tốt nghiệp

Để phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tỉnh Thanh Hóa đã có kế hoạch huy động khoảng 4.969 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Có hơn 13.600 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia để lấy kết quả xét tốt nghiệp, chiếm hơn 38,7%.

Bị yêu cầu kiểm điểm vi phạm nhưng Trường Lam Sơn chủ yếu là... nêu thành tích

Sở Nội vụ Thanh Hóa vừa có công văn gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc kiểm điểm xử lý trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân Trường chuyên Lam Sơn.

Cô giáo đánh học sinh nhập viện ở Hải Phòng: ‘Xin cho tôi một cơ hội’

Chiều 16/5, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã có buổi làm việc trực tiếp tại Trường Tiểu học Quán Toan (quận Hồng Bàng, Hải Phòng) về việc cô Nguyễn Thị Thu Trang (SN 1987, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A8 Trường Quán Toan) đánh học sinh.

Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn: "Tôi không viết đơn từ chức"

Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn cho biết, chỉ viết đơn gửi Sở GD&ĐT xin nghỉ chế độ do áp lực công việc, sức khỏe giảm.

Nữ sinh THPT chuyên Lam Sơn đạt HCĐ Olympic châu Á được chào đón nồng nhiệt ngày trở về

Nguyễn Khánh Linh, học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) giành HCĐ Vật Lý châu Á được thầy cô, bạn bè và gia đình chào đón tại sân bay trong ngày trở về.

Công bố số đường dây nóng Kỳ thi THPT quốc gia 2019

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố số điện thoại trực thanh tra thi của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Yêu cầu chấm dứt hợp đồng hàng loạt nhân viên hành chính vượt định mức

Qua kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa, nhiều trường THPT trên địa bàn huyện Tĩnh Gia sử dụng số lượng người làm việc ở các vị trí nhân viên hành chính thừa so với định mức quy định.

Cảnh báo tín dụng đen xâm nhập trường học

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, trong một số giao dịch cho vay lãi của một số tổ chức tín dụng bị công an triệt xóa, có không ít đối tượng đi vay là các em học sinh.

Sau vụ 5 học sinh bị đâm ở Thanh Hoá, cần quy định rõ việc làm bảo vệ trường học

Tại buổi làm việc với Trường tiểu học Đồng Lương và ngành chức năng huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hóa) sau sự việc 5 học sinh bị đâm tại trường, ông Bùi Văn Linh - phó vụ trưởng phụ trách Vụ giáo dục chính trị, học sinh, sinh viên (Bộ GD-ĐT) khẳng định: Việc làm bảo vệ trường học đã có quy định của Nhà nước, Bộ GD –ĐT tại các thông tư, hướng dẫn.

UBND tỉnh Thanh Hóa chưa nhận được đơn từ chức của hiệu trưởng Trường chuyên Lam Sơn

Trong những ngày qua, xuất hiện nhiều thông tin về việc, ông Chu Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) đã nộp đơn từ chức. Tuy nhiên, chiều ngày 13/5, người phát ngôn báo chí của UBND tỉnh Thanh Hóa xác nhận là chưa nhận được đơn từ chức của ông Tuấn.

Hiệu trưởng chỉ đạo cắt xén 1.746 suất ăn của trẻ mầm non

Hiệu trưởng Trường mầm non Quảng Thắng (TP. Thanh Hóa) đã chỉ đạo giáo viên cắt bớt 1.746 suất ăn của trẻ để lấy tiền tổ chức sự kiện. Ngoài ra, hàng loạt sai phạm khác vừa được UBND TP. Thanh Hóa làm rõ.

Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng nam sinh dũng cảm cứu 3 người đuối nước

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định tặng bằng khen cho em Vũ Văn Hùng, lớp 9A, Trường THCS Phúc Thịnh, xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa vì đã có hành động dũng cảm cứu được 3 học sinh đuối nước.

Bộ GDĐT: Không tuyển bổ sung thí sinh bị trượt oan vì sợ gây xáo trộn!

Đến nay đã có 82 thí sinh gian lận điểm thi ở Sơn La, Hòa Bình phải rời giảng đường đại học vì “ngồi nhầm chỗ”. Còn hàng chục thí sinh đã bị đánh cắp cơ hội, họ không được trả lại vị trí, đáng lẽ họ xứng đáng được nhận. Lý do được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đưa ra là “nếu tuyển bổ sung, sẽ gây xáo trộn lớn”.

Học sinh trường THPT chuyên Lam Sơn giành huy chương Olympic Vật lý châu Á 2019

Học sinh Nguyễn Khánh Linh của Trường Trung học phổ thông chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa đã giành huy chương Olympic Vật lý châu Á 2019.

Sẽ mở thêm ngành mới đào tạo giáo viên

Để đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới, năm nay, Bộ GD-ĐT cho phép các trường sư phạm tổ chức đào tạo một số ngành mới.

Thời gian công bố kết quả thi THPT quốc gia 2019 sẽ chậm hơn năm ngoái

Thời gian công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) công bố chậm hơn để có thời gian phân tích số liệu để chủ động phát hiện sai sót hay gian lận (nếu có) trước khi công bố kết quả thi.

Thực hư thầy giáo lên lớp không giảng bài

Thời gian qua, thông tin về một giáo viên (GV) dạy Tiếng Anh ở Hậu Lộc (Thanh Hóa) lên lớp nhưng không giảng bài, khiến xôn xao dư luận. Báo đã có cuộc trao đổi với người trong cuộc xung quanh sự việc này.

Sở GD&ĐT vào cuộc vụ giáo viên lên lớp không giảng bài nhiều tháng

Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã vào cuộc kiểm tra vụ việc thầy giáo dạy tiếng Anh ở trường tiểu học lên lớp nhưng không giảng bài suốt nhiều tháng.