Tin nhanh Thanh Hóa

Gieo trồng hạnh phúc ở ngôi trường mang tên người thầy mẫu mực

Thứ 2, 11/10/2021 | 08:45 GMT+7

Bên cạnh xây dựng tập thể đoàn kết, Trường THPT Lương Đắc Bằng luôn có chính sách khen thưởng động viên, khích lệ giáo viên. Chia sẻ khó khăn, áp lực của thầy, cô để hướng đến xây dựng trường học hạnh phúc.

Gieo trồng hạnh phúc ở ngôi trường mang tên người thầy mẫu mực

Trường THPT Lương Đắc Bằng (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa).

Xây dựng tập thể đoàn kết, khen thưởng phù hợp

Để giáo viên và học sinh mỗi ngày đến trường là một ngày vui và hạnh phúc, nhiều năm nay, Trường THPT Lương Đắc Bằng (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) luôn chú trọng trong việc xây dựng tập thể đoàn kết, cùng chính sách khen thưởng phù hợp.

Theo thầy Lê Xuân Ninh – Hiệu trưởng nhà trường, việc xây dựng tập thể đoàn kết thông qua công tác tổ chức, phân công cán bộ phù hợp với năng lực, bên cạnh đó, chính sách khen thưởng cũng phải phù hợp và minh bạch.

“Sự minh bạch trong công tác kiểm tra, đánh giá năng lực giáo viên là điều cần thiết và rất quan trọng. Từ đó, có chính sách nâng lương sớm và phù hợp, góp phần động viên, khích lệ các thầy cô trong trường”, thầy Ninh cho biết.

Thầy Lê Thành Thắng, chủ nhiệm lớp 10A7, cũng cho biết: “Bên cạnh tăng cường cơ sở vật chất phục vụ dạy và học, nhà trường cũng thường xuyên động viên các thầy, cô vượt qua khó khăn, áp lực để mỗi ngày đến trường là một ngày vui, phấn chấn”.

Về chế độ khen thưởng, theo thầy Ninh nhà trường cũng có chính sách khen thưởng kịp thời đối với giáo viên có học sinh đoạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, quốc gia, học sinh đỗ thủ khoa…

Cùng với chính sách khen thưởng, ban lãnh đạo trường cũng thường xuyên chia sẻ những khó khăn, áp lực của giáo viên ở các buổi họp hàng tuần, tháng.Từ đó, từng bước tháo gỡ những khó khăn, giúp giáo viên yên tâm công tác.

Giảng dạy môn Ngữ văn tại Trường THPT Lương Đắc Bằng dù mới được ba năm, nhưng cô Trương Thị Hồng luôn dành tình cảm đặc biệt cho nơi đây.

“Ngôi trường là nơi tôi từng học để rồi lại trở về nơi đây truyền thụ kiến thức đến các em học sinh thân yêu. Đây là điều tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Dù hiện nay, đời sống vật chất – tinh thần của giáo viên nói chung còn chật vật, nhưng cá nhân tôi thấy ổn định và hạnh phúc ở môi trường này”, cô Hồng chia sẻ.

Gieo trồng hạnh phúc ở ngôi trường mang tên người thầy mẫu mực

Tiết học môn Ngữ văn đầy cảm hứng của cô giáo Trương Thị Hồng.

Chất lượng đội ngũ ngày càng nâng cao

Hiện nay, Trường THPT Lương Đắc Bằng có khoảng 90 cán bộ, giáo viên. Trong đó, số lượng giáo viên có trình độ Thạc sỹ trở lên chiếm khoảng 33,6%. Đặc biệt, 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn.

Trong năm học 2020 – 2021, trường có 12 sáng kiến kinh nghiệm của các thầy, cô giáo được Sở GD&ĐT Thanh Hóa xếp loại cấp tỉnh, gồm 4 loại B và 8 loại C.

Đặc biệt, ban lãnh đạo trường luôn tạo điều kiện tối đa để giáo viên tham gia tích cực các chuyên đề bồi dưỡng và tự bồi dưỡng. Thực hiện tốt sinh hoạt thường kỳ của tổ nhóm chuyên môn. Đồng thời, tăng cường trao đổi chuyên đề bồi dưỡng, nhất là bồi dưỡng học sinh giỏi, chuyên đề dạy bài khó.

Nhờ đổi mới phương pháp giảng dạy của giáo viên theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực của người học đã mang lại nhiều chuyển biến tích cực.

Trong năm học 2020 – 2021, tỷ lệ học sinh của trường có kết quả học tập khá, giỏi đạt trên 88%. Cùng với đó, tỷ lệ học sinh xếp hạnh kiểm tốt trên 93% và không có học sinh xếp hạnh kiểm yếu, kém.

Về kết quả giáo dục mũi nhọn, trường dành được 29 giải trong tổng số 47 học sinh tham gia các môn văn hóa tại kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Trong đó, 1 giải Nhất, 5 giải Nhì, 13 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Đối với môn Giáo dục quốc phòng, nhà trường đoạt 9 giải, gồm: 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Khuyến khích, xếp khuyến khích toàn Đoàn.

Gieo trồng hạnh phúc ở ngôi trường mang tên người thầy mẫu mực

Cô Lê Thị Thanh (thứ 3 từ trái qua) và học trò sau giờ lên lớp.

Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, trường đạt tỷ lệ tốt nghiệp trên 99,5%. Số lượng HS đạt từ 27 điểm trở lên tổng điểm 3 môn xét tuyển đại học gồm 60 em, xếp thứ 8 trong tỉnh. Đặc biệt, trường có một thủ khoa khối A1 toàn tỉnh là em Nguyễn Minh Tú với 29,15 điểm được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Trò chuyện với GD&TĐ, Nguyễn Minh Tú (cựu học sinh Trường THPT Lương Đắc Bằng) – là thủ khoa khối A1 toàn tỉnh Thanh Hóa, chia sẻ: “Em rất tự hào về Trường THPT Lương Đắc Bằng và rất hạnh phúc vì mình là học sinh ngôi trường. Chúng em được các thầy, cô giáo dìu dắt từng bước đi trong những năm tháng học tập. Các thầy, cô giáo không chỉ truyền đạt kiến thức cho chúng em, mà còn luôn luôn động viên, chia sẻ với em và các bạn học sinh mỗi khi gặp khó khăn trong cuộc sống”.

Bà Nguyễn Thị Viên – phụ huynh của em Nguyễn Minh Tú, tâm sự: “Tôi có con trai học 3 năm ở Trường THPT Lương Đắc Bằng. Trong những năm con trai theo học ở ngôi trường này, tôi luôn cảm thấy mình thật may mắn vì đó là một ngôi trường khổng chỉ dạy chữ, mà các thầy, cô còn rèn cả nết người cho con trai tôi.

Không chỉ riêng tôi, mà các phụ huynh có con học ở ngôi trường này đều có cảm nhận như thế cả. Nhà trường đã tạo được sự đồng thuận, ủng hộ rất cao của các bậc phụ huynh về mọi mặt hoạt động giáo dục cho các thế hệ học trò ở địa phương”.

Chia sẻ mục tiêu trong năm học 2021 – 2022, thầy Hiệu trưởng Lê Xuân Ninh cho biết: “Hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập, trường sẽ phấn đấu 100% học sinh đậu tốt nghiệp. Đạt trong tốp 10 trường của tỉnh về kết quả HS đậu tốt nghiệp từ 27 điểm trở lên”.

Trường THPT Lương Đắc Bằng được thành lập tháng 9/1961. Trước khi mang tên THPT Lương Đắc Bằng, trường từng có tên là Trường PTTH Hoằng Hóa, Trường THPT Hoằng Hóa 1. Năm 2008, Trường THPT Lương Đắc Bằng được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Đặc biệt, năm 2020, trường vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì.

Vì một Thanh hóa đổi mới, giàu mạnh & Phát triển!
Xem thêm:
NÓNG thời gian qua

Loại bỏ 5 dự án tỷ đô ra khỏi danh mục quốc gia đầu tư năm 2021 - 2025

Loại bỏ 5 dự án tỷ đô ra khỏi danh mục quốc gia đầu tư năm 2021 - 2025

Thanh tra tỉnh Thanh Hóa chỉ ra hàng loạt sai phạm tại dự án Khu hỗn hợp thương mại dịch vụ xã Đông Tân

Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư khu đô thị nghìn tỷ tại huyện Yên Định

Thông báo khẩn tìm người liên quan đến chùm ca mắc COVID-19 tại thị trấn Triệu Sơn

Dự án 'đội vốn' ngân sách hơn 450 tỷ đồng tại Thanh Hóa, trách nhiệm thuộc về ai?

Triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đợt 10, 11 năm 2021

Thông báo khẩn tìm người liên quan đến 2 ca mắc COVID-19 mới tại TP Thanh Hoá

Thanh Hóa chi gần 1.200 tỷ đồng làm đường Vạn Thiện đi Bến En

Thông báo khẩn tìm người liên quan đến ca mắc COVID-19 tại Thôn Kim Quan Sơn xã Hà Ngọc, huyện Hà Trung

Thông báo truy vết khẩn những người có liên quan đến 02 ca F0 thuộc Công ty may Hồ Gươm xã Xuân Lai, huyện Thọ Xuân

Giá lợn hơi chạm đáy, vì sao giá thịt lợn đến tay người tiêu dùng vẫn cao?

Giá xăng tiếp tục tăng mạnh vào ngày mai?

Vì sao sau 3-4 tháng vẫn chưa được trả căn cước công dân?

Thanh Hóa vận hành thêm 1 bệnh viện điều trị Covid-19

Ngày 19/10, Thanh Hóa ghi nhận 23 ca mắc COVID-19

Thông báo khẩn tìm người liên quan đến chùm ca mắc COVID-19 tại xã Xuân Lai, huyện Thọ Xuân

Thọ Xuân: Thông báo truy vết khẩn những người có liên đến ca mắc COVID-19

Ngày 21/10, Thanh Hóa ghi nhận 21 ca mắc COVID-19

Thông báo khẩn tìm người liên quan đến ca mắc COVID-19 tại TP Sầm Sơn

Ngày 20/10, Thanh Hóa ghi nhận 25 ca mắc COVID-19

Chuyên gia nước ngoài “đỏ mắt” tìm căn hộ cao cấp ở xứ Thanh

Ngày 22/10: Thanh Hóa ghi nhận 37 ca mắc COVID-19

Nghi Sơn (Thanh Hóa): Khởi công dự án Nhà máy xi măng Đại Dương 2

Thành phố Thanh Hóa có 333 F1 và 2740 F2 liên quan đến các ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2

Đông Á Thanh Hóa chiêu mộ cựu tuyển thủ U17 Sebia cao gần 2m

Hà Nội cho phép xe khách, bến xe được hoạt động 100% trở lại

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lý giải vì sao Hải Phòng, Thanh Hóa... được thí điểm áp dụng cơ chế đặc thù?

Ngày 25/10, Thanh Hóa ghi nhận 21 ca mắc COVID-19

Ngày 23/10, Thanh Hóa ghi nhận 18 ca mắc COVID-19

Hơn 800 con heo phải tiêu hủy, Thanh Hóa cấp bách dập dịch tả heo châu Phi

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Giấy phép hoạt động số 3/GP-TTĐT do Sở TTTT Thanh Hóa cấp ngày 30/8/2017
Đại diện bởi: Ông Nguyễn Khắc Thể
Điện thoại: 02373.862.1929

Công ty cổ phần VinaBeach
Địa chỉ: 551 Quang Trung II - P. Đông Vệ - TPTH
Email: [email protected]
Tin nhanh Thanh Hóa