Tin nhanh Thanh Hóa

Hàn Quốc đánh giá dịch Covid-19 khiến thế giới thiệt hại nghiêm trọng

Thứ 4, 22/4/2020 | 15:40 GMT+7

Ngày 21/4, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhận định kinh tế thế giới đang rơi vào khủng hoảng trầm trọng nhất kể từ Đại suy thoái 1930, con số tử vong và thiệt hại kinh tế toàn cầu do dịch Covid-19 là rất nghiêm trọng, đủ để gọi là "Thế chiến III".

Hàn Quốc đang là nước tiên phong trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 trên quy mô toàn cầu và hoàn toàn có thể chiến thắng đại dịch, tiếp thêm hy vọng cho cộng đồng quốc tế. Tổng thống Moon Jae-in cũng tái khẳng định những bước đi sáng tạo và đặc biệt của Chính phủ để phục hồi nền kinh tế, qua đó yêu cầu Quốc hội phối hợp chặt chẽ, lắng nghe ý kiến đa dạng của các đảng.

Hàn Quốc đánh giá dịch Covid-19 khiến thế giới thiệt hại nghiêm trọng

Tổng thống Moon Jae-in đang phải gánh chịu hậu quả vì dự báo sai về dịch bệnh Covid-19 khiến Hàn Quốc trở thành ổ dịch lớn. Ảnh: AP

Lời kêu gọi của ông Moon Jae-in được đưa ra trong bối cảnh Chính phủ đang chuẩn bị áp dụng các biện pháp bổ sung để kích thích nền kinh tế, trong đó có phương án khuyến khích doanh nghiệp địa phương duy trì tuyển dụng. Quốc hội đang chuẩn bị thảo luận và phê duyệt ngân sách bổ sung cho gói hỗ trợ khẩn cấp của Chính phủ dự kiến lên tới 1 triệu won (820 USD) cho mỗi gia đình thuộc 70% hộ thu nhập thấp.

Tuy nhiên, Tổng thống Moon Jae-in tin rằng Hàn Quốc sẽ là quốc gia đầu tiên vượt qua đại dịch nhờ những nỗ lực tự giác cách ly của người dân và cống hiến không mệt mỏi của đội ngũ y, bác sĩ. Ông Moon Jae-in khẳng định kết quả cuộc tổng tuyển cử hôm 15/4 vừa qua đã thể hiện quyết tâm đoàn kết vượt qua đại dịch của toàn dân, qua đó nhấn mạnh nhiệm vụ cấp bách nhất của Chính phủ là bảo vệ an toàn cho người dân và phục hồi nền kinh tế.

Vì một Thanh hóa đổi mới, giàu mạnh & Phát triển!
Xem thêm: , ,
TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Việt Nam tiếp tục tập trung thực hiện “mục tiêu kép”

Việt Nam tiếp tục tập trung thực hiện “mục tiêu kép”

Thứ 5, 17/9/2020 | 19:01 GMT+7

Thời gian tới, Chính phủ yêu cầu các ngành, các cấp, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân tuyệt đối không được lơ là, chủ quan với dịch bệnh, kiên quyết ngăn chặn các nguồn lây, khoanh vùng dập dịch; tiếp tục tập trung thực hiện “mục tiêu kép”: vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu đạt tăng trưởng ở mức cao nhất; vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Giấy phép hoạt động số 3/GP-TTĐT do Sở TTTT Thanh Hóa cấp ngày 30/8/2017
Đại diện bởi: Ông Nguyễn Khắc Thể
Điện thoại: 02373.862.1929

Vận hành Web bởi Công ty CP VinaBeach
Địa chỉ: 551 Quang Trung II - P. Đông Vệ - TPTH
Email: [email protected]
Tin nhanh Thanh Hóa