Tin nhanh Thanh Hóa

Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ xúc động về ngày 20/10 trong giai đoạn "bình thường mới"

Thứ 4, 20/10/2021 | 09:18 GMT+7

Nhân ngày 20/10, người đẹp muốn tri ân đến những người phụ nữ ở lực lượng tuyến đầu trong ngày lễ đặc biệt này, trong đó có các cán bộ nữ đang làm việc tại bệnh viện Từ Dũ và Công an quận Bình Thạnh.

20/10 - Trao quà để tri ân những người phụ nữ ở lực lượng tuyến đầu

Đỗ Thị Hà là một trong những nàng hậu có nhiều hoạt động tích cực sau đăng quang. Bên cạnh việc gấp rút chuẩn bị cho cuộc thi Miss World 2021 sắp tới, nàng hậu sinh năm 2001 cũng không quên đóng góp cho cộng đồng bằng những việc làm đầy ý nghĩa.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp.

PV: Hiện tại, khi mọi thứ đã trở lại giai đoạn "bình thường mới" sau đại dịch, cuộc sống của chị thế nào?

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Sau đại dịch, cuộc sống của Hà bận rộn hơn vì Hà phải chuẩn bị cho cuộc thi Miss World 2021. Cũng giống như mọi người, Hà đã có một khoảng thời gian để sống chậm lại và giành thời gian chăm sóc cho bản thân trong những ngày giãn cách. Thời gian tới Hà sẽ phải hoạt động hết công suất của mình để hoàn thành nhiệm vụ của một đại diện Việt Nam. Chắc chắn sẽ khác so với trước, không có nhiều thời gian để nghỉ ngơi nhưng Hà lại thấy vui vì được làm việc và cống hiến.

PV: Chắc hẳn 20/10 năm nay với chị cũng có nhiều khác biệt?

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Những năm trước khi chưa phải sống xa nhà, Hà vẫn thường dành thời gian cho mẹ, chị gái cũng như những người thân khác trong gia đình. Năm nay 20/10 khá đặc biệt khi Hà phải vào TP.HCM để thực hiện những dự án mà bản thân đã lên kế hoạch từ trước.

Với cương vị mới và ở trong một hoàn cảnh mới thì Hà sẽ có nhiều cơ hội để đóng góp cho cộng đồng hơn. Không chỉ dành sự quan tâm đến những người phụ nữ trong gia đình mà Hà còn được lan tỏa tình yêu thương đến với tất cả những người phụ nữ xung quanh.

PV: Cụ thể, chị dự định sẽ làm gì trong ngày 20/10 này?

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Hà cùng hai chị Á hậu Phương Anh và Ngọc Thảo sẽ đi trao quà để tri ân đến những người phụ nữ ở lực lượng tuyến đầu trong ngày lễ đặc biệt này, trong đó có các cán bộ nữ đang làm việc tại bệnh viện Từ Dũ và Công an quận Bình Thạnh. Hy vọng những phần quà mà Top 3 chúng mình gửi tặng sẽ tiếp thêm niềm vui và động lực cho mọi người trong lúc thực hiện nhiệm vụ vì đất nước.

PV: Có kỷ niệm nào về ngày 20/10 mà chị thấy thú vị, đáng nhớ nhất từ trước đến nay?

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Ngày 20/10 hằng năm đều để lại cho Hà rất nhiều những kỷ niệm thú vị, không chỉ với gia đình mà còn với cả bạn bè và thầy cô. Không chỉ là cho đi yêu thương mà Hà còn nhận lại được sự quan tâm từ những người đàn ông xung quanh trong ngày này, đặc biệt là bố mình. Hà luôn luôn trân quý những khoảnh khắc đó và đối với mình tất cả đều là kỷ niệm đắt giá.

PV: 20/10 của một Hoa hậu Đỗ Thị Hà khác gì so với một nữ sinh Đỗ Thị Hà trước đây?

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Hà nghĩ chắc là nhận được nhiều quà và lời chúc hơn nhỉ (cười). Nói đùa vậy thôi chứ Hà cũng cảm nhận được sự khác biệt so với khi mình chỉ là một cô gái bình thường. Sau gần 1 năm đăng quang, Hà cũng đã có sự trưởng thành hơn, không chỉ nghĩ cho mình mà còn cho người khác.

Như Hà đã chia sẻ, Hà đã có những kế hoạch cho ngày lễ đặc biệt năm nay. Hà muốn làm những điều có thể trong khả năng của mình để lan tỏa những giá trị tích cực sau những ngày Việt Nam bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

PV: Người phụ nữ nào có ảnh hưởng nhất đến cuộc sống của chị?

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Chắc chắn người đó là mẹ. Mẹ của Hà là một người phụ nữ hy sinh, hy sinh thời gian và thanh xuân của mẹ vì bố và các con. Mẹ đã làm việc rất nhiều để Hà có được như ngày hôm nay, nên Hà tự nhủ từ bây giờ sẽ làm nhiều điều hơn để đền đáp công ơn nuôi dưỡng của mẹ.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà và mẹ

Hoa hậu Đỗ Thị Hà và mẹ.

PV: Chị muốn gửi gắm điều gì đến mẹ của mình nhân ngày đặc biệt này?

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Chúc mẹ luôn bình an, mạnh khoẻ, luôn là hậu phương vững chắc của gia đình mình và mãi đồng hành cùng các con trong những chặng đường sắp tới nhé! Con yêu mẹ!

Biến mọi thứ vốn có trở thành lợi thế tại Miss World 2021

PV: Trước thềm cuộc thi sắc đẹp Miss World 2021, chị đã có sự chuẩn bị như thế nào?

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Chỉ còn 1 tháng nữa, Hà sẽ lên đường sang Puerto Rico để tham dự cuộc thi Miss World 2021. Hà đã có sự chuẩn bị từ những tháng đầu năm về trang phục, việc tập luyện cũng như trau dồi tri thức và ngoại ngữ. Khoảng thời gian gấp rút này, lịch trình bị dồn và hơi dày vì bị hạn chế bởi dịch bệnh trước đây, nhưng Hà vẫn đang rất cố gắng từng ngày để có thể mang về thành tích tốt nhất cho Việt Nam tại cuộc thi quốc tế.

PV: Đâu là lợi thế giúp chị tự tin hơn so với các người đẹp trước đây từng dự thi Miss World?

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Hà nghĩ rằng, để bước ra cuộc thi nhan sắc quốc tế thì điều quan trọng nhất đó là sự tự tin. Hà muốn rằng dù ở bất kỳ phần thi nào, từ Top model đến Head to head challenge hay Người đẹp Nhân ái,... thì Hà vẫn phải toát lên được sự tự tin và thân thiện của mình.

Có thể Hà sẽ không phải là người xuất sắc nhất tại cuộc thi nhưng mình phải nỗ lực để thu hút được sự chú ý của BGK, khán giả và cả những thí sinh khác nữa. Hà sẽ phát huy mọi khả năng để biến mọi thứ vốn có trở thành lợi thế của mình.

PV: Theo chị, điều gì là quan trọng nhất để "tỏa sáng" tại đấu trường sắc đẹp quốc tế?

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Nhan sắc cũng quan trọng nhưng Hà nghĩ ở cuộc thi quốc tế thì việc chỉ có nhan sắc thôi chưa đủ. Chúng ta nên nhìn ở cái nhìn tổng thể toàn diện về các kỹ năng khác nữa. Bên cạnh đó, tri thức và lòng nhân ái là những yếu tố được chú trọng tại cuộc thi mà Hà đang tham gia. Các đối thủ đều rất mạnh, nên mình phải tìm ra những điểm còn thiếu sót của bản thân để khắc phục và phát triển hơn về những điểm mạnh.

PV: Chị ngưỡng mộ Hoa hậu, Á hậu nào nhất?

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Các Hoa hậu, Á hậu đi trước đều rất thành công trong những lĩnh vực mà họ chọn lựa. Một trong số đó là chị Lương Thùy Linh, một nàng hậu tri thức mà Hà rất ngưỡng mộ. Gần đây, Hà có dịp được học hỏi và lắng nghe chia sẻ về hành trình của chị tại Miss World. Thành tích top 12 của chị cũng là mục tiêu để Hà phấn đấu khi bản thân là đại diện tiếp theo của Việt Nam ngay tại cuộc thi này.

PV: Chị đã học hỏi được những gì từ Hoa hậu Lương Thùy Linh?

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Những ngày còn ở Hà Nội, chị Linh cũng đã truyền kinh nghiệm catwalk cho Hà giúp Hà có thể tỏa sáng ở những đêm thi như Top Model, chung kết sắp tới. Ngoài ra, chị Linh cũng chia sẻ cho Hà những khó khăn mà chị đã gặp phải để từ đó Hà có thể rút kinh nghiệm cho hành trình dự thi của mình.

Dự án nhân ái cũng là một trong những hành trang quan trọng nhất tại Miss World. Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như vừa rồi, chị giải quyết vấn đề xây dựng dự án nhân ái để dự thi quốc tế thế nào?

Cuối năm 2020, Hà đã có chuyến đi đến Nam Trà My, Quảng Nam cùng BTC Hoa Hậu Việt Nam để hỗ trợ bà con xây dựng lại 18 căn nhà bị sập sau ảnh hưởng của bão lũ. Trước lúc dịch bệnh diễn biến nghiêm trọng, Hà đã có dịp quay trở lại để theo dõi dự án nhân ái của mình cũng như gặp gỡ bà con sau gần nửa năm mà thiên tai xảy ra.

Sắp tới, Hà sẽ có một chuyến đi đến nơi mình thực hiện dự án để trao tặng những phần quà vô cùng đặc biệt, giúp bà con vùng lũ có cơ sở vật chất tốt hơn để cải thiện cuộc sống.

PV: Đại diện Việt Nam tại đấu trường sắc đẹp quốc tế thường gặp trở ngại về vấn đề ngoại ngữ. Khán giả đang lo lắng chị sẽ tiếp tục vấp phải "điểm trừ" này?

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Những ngày ở nhà mùa dịch, Hà cũng đã trau dồi khả năng ngoại ngữ để cải thiện trước ngày lên đường dự thi. Hà chưa dám khẳng định mình giao tiếp Tiếng Anh xuất sắc, nhưng Hà nghĩ mình sẽ có đủ vốn Tiếng Anh để giao tiếp với mọi người. Hy vọng khán giả sẽ luôn tin tưởng ở Hà.

PV: Là người nổi tiếng, khó tránh khỏi những ý kiến trái chiều. Chị sẽ giải quyết thế nào khi đối mặt với thị phi?

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Hà nghĩ rằng việc im lặng là cách giải quyết tốt nhất. Đôi khi việc lên tiếng phản bác sẽ tạo ra phản ứng ngược. Thay vì giải thích, Hà chọn cách đầu tư vào bản thân và hơn nữa là cố gắng để hoàn thiện mình.

PV: Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này./.

Vì một Thanh hóa đổi mới, giàu mạnh & Phát triển!
Xem thêm:
NÓNG thời gian qua

Người dân có nên “xuống tiền” vào bất động sản dịp cuối năm?

Người dân có nên “xuống tiền” vào bất động sản dịp cuối năm?

Thanh Hóa dành hơn 8ha đất xây nhà ga đường sắt cao tốc Bắc Nam

Chi tiết cách tính tiền lương tháng 13 năm 2021

Hoa hậu Đỗ Thị Hà diện áo cờ đỏ sao vàng tại sân bay Mỹ

Đỗ Thị Hà diện váy đỏ nổi bật giữa trung tâm bảng đấu "Head to Head Challenges"

Dự án 2.300 tỷ chính thức về tay nữ đại gia khoáng sản Thanh Hóa

Quyết liệt xử lý xe chở quá khổ, quá tải

Thanh Hóa với động lực bứt phá mạnh mẽ từ “tứ Sơn”

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rực rỡ màu cờ sắc áo tại sân bay Puerto Rico

Thanh Hoá: 2 người tử vong sau khi tiêm vaccine COVID-19

Ngư dân Thanh Hóa vui mừng bắt được cá lạ, nghi là cá sủ vàng

Thông tin mới về số người tử vong sau tiêm vaccine COVID-19 ở Thanh Hoá

Giá xăng giảm lần đầu tiên sau 3 tháng?

Nhà giáo Ưu tú ở tuổi 43

Thông báo ngừng cung cấp điện ngày 27/11/2021

Đỗ Thị Hà lọt vòng bán kết tài năng tại Miss World 2021

Xếp hạng, xếp lương theo quy định mới phải bảo đảm quyền lợi giáo viên

Đất Việt xưa: Cố đô Lam Kinh - kinh thành cổ nằm ở Thanh Hóa ít người biết

Trùm đường dây lô đề tàng trữ nhiều súng đạn

Nữ công nhân thứ 4 ở Thanh Hóa tử vong sau tiêm vaccine Covid-19

Đỗ Thị Hà khoe chân dài 1,1m khi tập nhảy với crop-top và quần short trắng

Công an xã phối hợp bắt 2 đối tượng trộm chó

Nguyên nhân 3 công nhân tử vong sau tiêm vaccine COVID-19 ở Thanh Hóa

Đánh giá nguyên nhân tai biến sau tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Công ty TNHH giầy Kim Việt, huyện Nông Cống

Đỗ Thị Hà nổi bật trong ngày đầu “chào sân” tại Miss World 2021

Phong toả tạm thời các cụm dân cư trên địa bàn phường Đông Vệ và Lam Sơn

Ngày 24/11, Thanh Hóa ghi nhận 98 ca mắc COVID-19

Cùng với Sun Group, nhiều đại gia bất động sản đổ về Đông Sơn (Thanh Hóa)

Phân bổ 5,6 triệu liều vaccine Pfizer, AstraZeneca và Moderna

6 ủy viên Bộ Chính trị khóa XII nhận quyết định nghỉ chế độ

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Giấy phép hoạt động số 3/GP-TTĐT do Sở TTTT Thanh Hóa cấp ngày 30/8/2017
Đại diện bởi: Ông Nguyễn Khắc Thể
Điện thoại: 02373.862.1929

Công ty cổ phần VinaBeach
Địa chỉ: 551 Quang Trung II - P. Đông Vệ - TPTH
Email: [email protected]
Tin nhanh Thanh Hóa