Tin nhanh Thanh Hóa

Học sinh Thanh Hóa thành chiến binh xanh bảo vệ môi trường

Thứ 2, 18/11/2019 | 13:40 GMT+7

Hơn 1000 học sinh tiểu học của Thanh Hóa đã hóa thân thành những chiến binh xanh trong cuộc thi lớn với thông điệp bảo vệ môi trường.

Chiến binh tý hon với khát khao lớn

Ngày 10/10/2019, hơn 1000 học sinh đến từ các trường Tiểu học Điện Biên 1, Tiểu học Điện Biên 2, Tiểu học Đông Thọ (TP. Thanh Hóa) hào hứng tham dự cuộc thi "Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường KUN siêu phàm", đây là một trong những hoạt động hưởng ứng chương trình Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường do Bộ GD&ĐT kết hợp với Công ty CP Sữa Quốc tế (IDP) và nhiều ban ngành tổ chức.

Học sinh Thanh Hóa thành chiến binh xanh bảo vệ môi trường

Học sinh Thanh Hóa tham gia chương trình bảo vệ môi trường.

Các đơn vị đã mang đến cho chương trình nhiều tiết mục và hoạt động ý nghĩa như: Tiểu phẩm, nhảy flashmob mang thông điệp bảo vệ môi trường. Các em được gặp gỡ nhà thơ Trần Đăng Khoa, giao lưu và trả lời các câu hỏi về bảo vệ môi trường; các em được cung cấp các thông tin về rác thải và sự ô nhiễm môi trường; chơi các trò chơi và tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường,… sau đó là lễ phát động và kí cam kết cùng bảo vệ môi trường của các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh.

Những em học sinh đã lấy cảm hứng từ hình ảnh những chiến binh Xanh sức mạnh siêu phàm có sứ mệnh bảo vệ môi trường, các cá nhân và tập thể sẽ xây dựng nên các tác phẩm văn học nghệ thuật như truyện ngắn, thơ, bài hát, kịch… hoặc thông qua các hình thức trang trí lớp học để dựng video, thuyết trình.

Qua đó thể hiện được các nội dung như: cảnh báo sự nguy hại của việc làm ô nhiễm môi trường sống, ô nhiễm do khói bụi, khí thải; thể hiện tác hại của túi nilon và đồ nhựa sử dụng 1 lần; kêu gọi hạn chế sử dụng hóa chất có hại cho môi trường, đất, nước, không khí; khuyến khích sử dụng các sản phẩm tự nhiên tốt cho sức khỏe; cùng chung tay bảo vệ môi trường vì một tương lai xanh-sạch-đẹp.

Học sinh Thanh Hóa thành chiến binh xanh bảo vệ môi trường

Học sinh Thanh Hóa giao lưu cùng Nhà thơ Trần Đăng Khoa.

TS. Nguyễn Thị Hằng - Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết, bảo vệ môi trường là hành động cần duy trì hàng ngày, hàng giờ, cần sự đồng hành dài hơi của các tổ chức, cá nhân.

Chương trình có sức lan tỏa rộng bởi được diễn ra với sự tham gia của hàng nghìn học sinh trên địa bàn TP. Thanh Hóa, các bậc cha mẹ học sinh và nhiều tầng lớp nhân dân với nhiều thông điệp ý nghĩa về thực trạng môi trường sống của chúng ta hiện nay.

Với thông điệp: “Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mỗi chúng ta!”, sau cuộc thi này, mỗi học sinh sẽ là một “Chiến binh xanh” bảo vệ môi trường và đồng thời cũng là những tuyên truyền viên tích cực trong việc “Nói không với túi nilon và rác thải nhựa”.

Thêm nhiều hoạt động ý nghĩa

Cuộc thi "Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường KUN siêu phàm" là một trong rất nhiều phong trào mà tỉnh Thanh Hóa phát động cho học sinh, người dân cùng chung tay bảo vệ môi trường trên địa bàn, góp phần vào sự trong sạch của môi trường toàn cầu đang ngày một bị ô nhiễm.

Học sinh Thanh Hóa thành chiến binh xanh bảo vệ môi trường

Các em học sinh hóa thân thành chiến binh Xanh bảo vệ môi trường.

Thanh Hóa là tỉnh đang phát triển, hàng năm đón nhận nhiều dự án xây dựng mới với sự "thay da đổi thịt từng ngày". Chính vì thế, nhiệm vụ phát triển kinh tế phải gắn liền với mục tiêu bảo vệ môi trường. Từng mảnh đất mọc lên những ngôi nhà cao tầng thì cũng từng đó diện tích đất được trồng thêm cây xanh.

Ngoài ra, Thanh Hóa còn nổi bật với đường bờ biển dài, tiềm năng phát triển du lịch lớn.Nhưng du lịch còn có ý nghĩa gì nếu như biển bị bức tử? Từ suy nghĩ đó, tỉnh Thanh Hóa thường xuyên tổ chức lễ ra quân thu dọn rác thải nhựa ở vùng biển.

Năm 2019, Thanh Hoá đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tuần lễ biển và Hải đảo Việt Nam... Phối hợp Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức tập huấn, tuyên truyền về công tác vệ sinh môi trường nông thôn cho các xã xây dựng nông thôn mới năm 2019 trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

Tập trung chỉ đạo tăng cường kiểm tra, kiểm soát ô nhiễm môi trường, việc thực hiện các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường của tổ chức, doanh nghiệp. Các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh căn cứ vào tình hình thực tế địa phương xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức về môi trường, lối sống xanh, tiết kiệm năng lượng, trồng rừng, cây xanh...

Đồng thời phát động rộng rãi đến các địa phương, đơn vị ra quân làm vệ sinh môi trường trong khu dân cư, bãi biển, thu gom xử lý chất thải, rác thải, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao hồ; khuyến khích đầu tư xây dựng các công trình bảo vệ môi trường phục vụ lợi ích cộng đồng, tổ chức tọa đàm, tập huấn về công tác bảo vệ môi trường...

Không chỉ dừng lại ở việc phát động các phong trào, để công tác bảo vệ môi trường đạt hiệu quả cao, chính quyền địa phương và cơ quan quản lý Nhà nước tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý triệt để những dự án có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao; rà soát, chấp nhận các dự án đầu tư theo mục tiêu không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế...

Để lan sức lan tỏa từ cuộc thi "Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường KUN siêu phàm", Ban tổ chức sẽ triển khai lễ phát động tại 15 tỉnh, thành phố đại diện cho 3 miền Bắc - Trung - Nam bao gồm: Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Định, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đồng Nai và An Giang.

 

Vì một Thanh hóa đổi mới, giàu mạnh & Phát triển!

Xem thêm:
TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Giấy phép hoạt động số 3/GP-TTĐT do Sở TTTT Thanh Hóa cấp ngày 30/8/2017
Đại diện bởi: Ông Nguyễn Khắc Thể
Điện thoại: 02373.862.1929

Vận hành Web bởi Công ty CP VinaBeach
Địa chỉ: 551 Quang Trung II - P. Đông Vệ - TPTH
Email: [email protected]
Tin nhanh Thanh Hóa