Tin nhanh Thanh Hóa

Nga Sơn: Năng lực lãnh đạo của Đảng bộ là “nòng cốt” của sự phát triển

Thứ 2, 20/7/2020 | 22:00 GMT+7

Thời gian tới, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) xác định mục tiêu tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức mạnh chiến đấu của Đảng bộ. Từ đó, tạo thành “điểm tựa” vững chắc để phát triển kinh tế, xã hội; hướng tới mục tiêu thực hiện khát vọng thịnh vượng của tỉnh nhà.

Nga Sơn vốn là vùng đất nổi tiếng với những giá trị mang nét đẹp hồn cốt của dân tộc. Đó là vẻ đẹp đến từ những làng nghề chiếu cói truyền thống hay những câu chuyện xa xưa gắn liền với những dấu ấn về sự phát triển oanh liệt, hào hùng.

Đến với Nga Sơn, người ta sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của một vùng quê với bầu trời rộng thăm thẳm, cùng với một chút hương vị của sự bình yên và thoáng đãng. Có lẽ, chính vì vậy mà người dân Nga Sơn cũng gần gũi mà thân thiện đến lạ lùng; hơn thế, tình quân dân ở đây cũng đậm đà và gắn kết hơn cả.

Nhờ vậy, mà thời gian qua, dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng bộ, HĐND, UBND huyện cùng sự tin yêu của các tầng lớp nhân dân đã giúp bộ mặt của toàn huyện có những thay đổi rõ nét, xứng đáng là người con ưu tú của vùng đất Thanh Hóa giàu truyền thống.

Nga Sơn: Năng lực lãnh đạo của Đảng bộ là “nòng cốt” của sự phát triển

Hình ảnh trong Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020

Nhiệm kỳ 2015 – 2020: Các chỉ số vượt chỉ tiêu đề ra

Kết thúc nhiệm kỳ 2015 – 2020, Nga Sơn gặt hái nhiều thành công với những kết quả đáng khen ngợi. Theo đó, tốc độ gia tăng giá trị sản xuất hằng năm đều vượt mục tiêu; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực; nguồn vốn huy động cho đầu tư phát triển tăng cao và vượt mục tiêu Đại hội đề ra.

Cụ thể: Sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả quan trọng; cơ cấu cây trồng, mùa vụ chuyển dịch theo hướng tích cực; nhiều tiến bộ KHKT được áp dụng vào sản xuất.

Cùng với đó, sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phát triển, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động của địa phương. Giá trị sản xuất năm 2020 ước đạt 2.613,9 tỷ đồng, tốc độ tăng bình quân giai đoạn 2016 - 2020 là 17,4%.

Đặc biệt, về lĩnh vực dịch vụ đã và đang phát triển đa dạng, xuất khẩu vượt mục tiêu Đại hội đề ra, huy động vốn đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế. Theo đó, tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân hằng năm ngành dịch vụ đạt 16% (mục tiêu 15,3%). Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ năm 2020 ước đạt 3.492 tỷ đồng. Hạ tầng thương mại được tăng cường đầu tư mở rộng, phát triển đa dạng. Hạ tầng du lịch đã có sự cải thiện bước đầu, lượng khách du lịch đến thăm quan, năm sau cao hơn năm trước, giai đoạn 2016 - 2020 toàn huyện ước đón được 40 vạn lượt khách trong nước và quốc tế, chủ yếu là khách trong nước, tổng giá trị thu từ du lịch toàn huyện ước đạt 25 tỷ đồng. Giá trị xuất khẩu năm 2020 ước đạt 115 triệu USD (mục tiêu Đại hội 90 triệu USD).

Ngoài ra, về các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế cũng thường xuyên được các cấp chính quyền quan tâm. Từ đó, đời sống của nhân dân ổn định, ấm no.

Năng lực lãnh đạo của Đảng bộ - “Điểm tựa” vững chắc cho sự phát triển

Kế thừa và phát huy những giá trị tốt đẹp trong nhiệm kỳ cũ (Nhiệm kỳ 2015 – 2020). Trong nhiệm kỳ mới, huyện Nga Sơn xác định cần tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức mạnh chiến đấu của Đảng bộ; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. Bên cạnh đó, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để phát triển kinh tế nhanh và bền vững; nâng cao đời sống của nhân dân, đảm bảo vững chắc quốc phòng, an ninh; phấn đấu đến năm 2025 trở thành huyện khá của tỉnh Thanh Hóa.

Nga Sơn: Năng lực lãnh đạo của Đảng bộ là “nòng cốt” của sự phát triển

Đại hội Đảng bộ thị trấn Nga Sơn nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Để thực hiện những nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra, Đảng bộ huyện Nga Sơn luôn xác định rõ ràng về phương châm hoạt động: “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”. Theo đó, trong nhiệm kỳ mới, huyện Nga Sơn sẽ thực hiện đồng bộ các khâu quyết định và mang tính đột phá, gồm: Tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ; Cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, trọng tâm là đẩy mạnh thực hiện cải cách thủ tục hành chính; Đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ trong sản xuất.

Tin rằng, với những mục tiêu cụ thể, phương hướng rõ ràng, chi tiết cùng với “điểm tựa” vững chắc là Đảng bộ sẽ giúp huyện Nga Sơn phát triển bền vững, sớm vượt chỉ tiêu đề ra. Từ đó, góp phần quan trọng để thực hiện khát vọng thịnh vượng của tỉnh nhà.

 

Vì một Thanh hóa đổi mới, giàu mạnh & Phát triển!

Xem thêm:
TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Giấy phép hoạt động số 3/GP-TTĐT do Sở TTTT Thanh Hóa cấp ngày 30/8/2017
Đại diện bởi: Ông Nguyễn Khắc Thể
Điện thoại: 02373.862.1929

Vận hành Web bởi Công ty CP VinaBeach
Địa chỉ: 551 Quang Trung II - P. Đông Vệ - TPTH
Email: [email protected]
Tin nhanh Thanh Hóa