Tin nhanh Thanh Hóa

Internet toàn cầu đang quá tải khiến số vụ sập mạng lên mức cao kỷ lục

Thứ 3, 05/5/2020 | 16:51 GMT+7

Sự cố gián đoạn hoạt động Internet đã đạt mức cao kỷ lục trong thời gian giãn cách xã hội vì COVID-19, khi các nhà mạng thực hiện các thay đổi kỹ thuật để đáp ứng nhu cầu của nhiều người hiện đang làm việc tại nhà.

Theo công ty chuyên theo dõi hoạt động mạng ThousandEyes của Mỹ, việc gián đoạn hoạt động mạng trên toàn cầu đã tăng mạnh trong suốt tháng 3, đạt đến mức chưa từng thấy trước đây. Dữ liệu từ ThousandEyes cho thấy sự cố sập mạng Internet trên toàn cầu đã tăng đột biến trong tuần trước. "Thời lượng và phạm vi của nhiều lần sập mạng cho thấy rằng đó là hệ quả của việc các nhà khai thác mạng thực hiện các thay đổi để tối ưu hóa hiệu suất khi mức lưu lượng truy cập tăng lên". 

Internet toàn cầu đang quá tải khiến số vụ sập mạng lên mức cao kỷ lục

Sự cố sập mạng Internet trên toàn cầu đã tăng đột biến trong tuần trước. Ảnh: Activist Post

Angelique Medina - giám đốc tiếp thị của ThousandEyes cho biết. Tuy nhiên, bà Medina nói thêm "chúng tôi đã thấy sự gia tăng rõ rệt về sự gián đoạn mạng giữa các nhà cung cấp mạng ứng dụng cộng tác, bao gồm các dịch vụ cuộc gọi video." Ngoài ra, các chuyên gia đã ghi nhận sự gia tăng tương tự về việc gián đoạn dịch vụ đám mây vào tháng 3, được cải thiện vào đầu tháng 4 trước khi tăng trở lại trong vài tuần qua. ThousandEyes cho biết khoảng một phần ba số vụ sập mạng trong quý đầu tiên của năm nay xảy ra ở châu Âu, Trung Đông và châu Phi.

Vì một Thanh hóa đổi mới, giàu mạnh & Phát triển!

Xem thêm: ,
TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Giấy phép hoạt động số 3/GP-TTĐT do Sở TTTT Thanh Hóa cấp ngày 30/8/2017
Đại diện bởi: Ông Nguyễn Khắc Thể
Điện thoại: 02373.862.1929

Vận hành Web bởi Công ty CP VinaBeach
Địa chỉ: 551 Quang Trung II - P. Đông Vệ - TPTH
Email: [email protected]
Tin nhanh Thanh Hóa