Trang trại cá hồi thu hơn 2 tỷ đồng mỗi năm ở Thanh Hóa

Trang trại rộng 1,6 ha của ông Hà Khắc Sâm nằm huyện Lang Chánh nuôi gần 23.000 con cá hồi, cá tầm... mỗi năm xuất bán gần 10 tấn.

Thanh Hóa: 69 nghìn hộ kinh doanh cá thể không chuyển thành doanh nghiệp

Khó khăn về thuế, thanh kiểm tra rườm rà khiến các hộ kinh doanh cá thế tại Thanh Hóa e ngại chuyển đổi mô hình doanh nghiệp.

Chuyển đổi 21 triệu thẻ ATM sang thẻ chip

Dự kiến, từ ngày 28-5, các ngân hàng thương mại sẽ bắt đầu phát hành ra thị trường những chiếc thẻ ATM làm bằng công nghệ chip, thay cho thẻ từ trước đó

Người dân ồ ạt chặt bỏ cao su vì không có lợi nhuận

Sản phẩm được ví như “vàng trắng” giờ đây đang nằm trơ xương như “một đống nợ”, nhiều hộ dân đã chặt bỏ cả héc-ta cao su không thương tiếc.

Giá xăng dầu đồng loạt giảm, vẫn giữ mức trên 20.000 đồng/lít

Kể từ 15h chiều nay, giá xăng E5RON92 giảm 200 đồng/lít; xăng RON95-III giảm 592 đồng/lít; dầu diesel 0.05S giảm 81 đồng/lít; dầu hỏa giảm 203 đồng/lít; dầu mazut 180CST 3.5S giảm 466 đồng/kg.

Giá xăng giảm bao nhiêu?

Giá xăng dầu trên thế giới đã bắt đầu hạ nhiệt nên rất có thể tại kỳ điều chỉnh hôm nay (17/5), giá xăng tại Việt Nam sẽ giảm.

Giá xăng thế giới giảm sâu, trong nước lại 'lệch pha' giảm ít

Giá xăng dầu thế giới trung bình 15 ngày qua giảm rất mạnh, kéo theo hy vọng giảm giá xăng dầu trong nước. Tuy nhiên, điều này không hề dễ khi giá xăng trong nước rất dễ bị "lệch pha".

Bầu Đệ: 'Cứ nịnh nhau suốt thì không phát triển được đâu'

Doanh nghiệp thì suốt ngày khóc lóc nhưng không biết tiếng khóc có lên được Thủ tướng không.

Thanh Hóa: Thành lập Cụm công nghiệp thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ra Quyết định cho phép thành lập Cụm công nghiệp thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định.

Thanh Hóa mở thêm đường bay nội địa đi Đà Nẵng

CHK Thọ Xuân cho biết, hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines mở đường bay Thanh Hóa - Đà Nẵng.

Vĩnh Lộc: Cần làm rõ việc Công ty Khoáng sản Miền Trung xin mỏ cát số 21 có đúng theo quy định của pháp luật

Thời gian gần đây nhiều diện tích đất nông nghiệp bị sạt lở nghiêm trọng do tình trạng khai thác cát trái phép diễn ra. Trong khi nhiều doanh nghiệp vẫn “cố tình xin không” khu vực mỏ cát số 21 này.

CIENCO1 bị thu hồi “đất vàng” ở TP. Thanh Hóa

Hơn 490m2 “đất vàng” của Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng 125 – CIENCO1 vừa bị UBND tỉnh Thanh Hóa thu hồi để cho công ty khác thuê.

Thanh Hóa xin chuyển đổi 65 ha đất trồng lúa để làm dự án tiêu úng

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chuyển đổi mục đích sử dụng đối với 65,07 ha đất trồng lúa để thực hiện Dự án Tiêu úng vùng III huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa.

Cần làm rõ việc bổ nhiệm “thần tốc” thẩm phán Lê Quốc Thành

Công dân phản ánh về việc thẩm phán Lê Quốc Thành, hiện là Chánh Văn phòng TAND tỉnh Thanh Hóa trong một thời gian ngắn đã được điều động, bổ nhiệm “thần tốc” nhiều vị trí khác nhau. Trong khi ông Thành bị cho là đang “dính đến” một vụ kiện “Tranh chấp đòi lại đất dùng làm ngõ đi” và bị tố có hành vi vi phạm pháp luật, gây bức xúc dư luận xã hội.

Cách tính lương, phụ cấp của cán bộ CNVC theo mức lương cơ sở mới

Từ ngày 1/7/2019, mức lương cơ sở của cán bộ, công chức, viên chức được tăng lên, do đó quy định về cách tính lương, phụ cấp cho các đối tượng này cũng có sự thay đổi.

Thanh tra giá điện: Không phát hiện bất thường!

Kết quả kiểm tra bước đầu của đoàn công tác Bộ Công Thương về việc thực hiện điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân và quy định giá bán điện tại các tổng công ty điện lực và các doanh nghiệp ở ba miền Bắc, Trung, Nam không phát hiện bất thường và trong tháng 4 vừa qua, hóa đơn tiền điện của khách hàng tăng chủ yếu do lượng điện sử dụng tăng.

Nhờ đâu Thanh Hóa khống chế tốt dịch tả lợn Châu Phi!?

Chủ động phương án, vào cuộc phòng chống dịch sớm, đến nay, Thanh Hóa đã có nhiều xã công bố hết dịch; lợn và sản phẩm từ lợn đã trở lại lưu thông bình thường trên thị trường.

Thu hơn 200 triệu đồng mỗi năm nhờ chăn nuôi lợn rừng

Chàng thanh niên người dân tộc Mường tại thôn Trúc, xã Điền Trung, huyện Bá Thước làm giàu từ mô hình chăn nuôi lợn rừng với thu nhập hơn 200 triệu đồng mỗi năm.

Quỹ bình ổn giá xăng dầu: Người dùng thiệt hơn là được lợi?

Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam đề nghị bỏ Quỹ bình ổn giá vì làm méo mó giá cả thị trường xăng dầu. Việc trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu khiến người tiêu dùng chịu thiệt thòi hơn là được lợi.

Doanh nghiệp xăng dầu "móc túi" khách hàng như thế nào?

Người dân phải chịu “thiệt” khi đóng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với mặt hàng xăng theo giá bán lẻ lúc mua xăng. Trong khi đó, thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) chỉ được đóng vào ngân sách nhà nước theo giá bán buôn. Chênh lệch giữa 2 phương pháp tính chưa được nộp vào ngân sách nhà nước.