Thứ 7 18/5/2019 | 16:14 GMT+7

Trang trại cá hồi thu hơn 2 tỷ đồng mỗi năm ở Thanh Hóa

Trang trại cá hồi thu hơn 2 tỷ đồng mỗi năm ở Thanh Hóa

Trang trại cá hồi rộng 1,6ha, cao hơn 700m so với mực nước biển. Trang trại có 10 bể nuôi gồm 23000 con cá hồi, tầm, trắng. 

Cá hồi có giá 400k/kg - cá tầm có giá 250k/kg. Cả Thanh Hóa có duy nhất tại Lang Chánh là có đầy đủ nhiệt độ nuôi cá tần, cá hồi. Nhất là cá Trắng châu âu khi đem về Lang Chánh Thanh Hóa nuôi là hợp nước và nhiệt độ nhất. Từ lúc thả giống đến khi thu hoạch, mọi người có thể bán tỉa tầm 8 đến 9 tháng. 

Cân nặng: cá hồi có những con đạt tới 2kg nhưng có những con chỉ đạt 1kg hoặc hơn 1kg. 1 năm Trang trại anh Hà Khắc Sâm thu hoạch gần 10 tấn cá, ước tính thu nhập trên 2 tỷ đồng mỗi năm. 

Anh Sâm chia sẻ: Trang trại được anh xây dựng vào năm 2010 với kinh phí gần 2,5 tỷ đồng. Anh sử dụng nguồn nước nuôi cá là nước sạch từ trong núi, nguồn nước này có hàm lượng oxy cao. 

Thời gian đầu tiên anh Sâm gặp nhiều khó khăn trong công tác kỹ thuật nuôi, giao thông chưa được thuận lợi, anh phải tự tìm tòi học hỏi qua sách báo và người thân. Anh cho biết thêm: cá hồi nhiệt độ đảm bảo nhất từ 18 - 20 độ C. Nếu nhiệt độ cao cá sẽ bỏ ăn và phát triển kém, dễ sinh bệnh. Các bệnh thường gặp ở Cá hồi là bệnh nấm, Cần thiết kế mô hình và duy trì được chuồng trại để tắm muối định kỳ sẽ giảm đáng kể các căn bệnh thường gặp. 

Hiện nay, trang trại của anh đang mở rộng nuôi 6000 con cá Trắng châu âu. Cá Trắng châu âu có giá trị kinh tế khoảng 900k/kg. 

Nguồn tin: (T.H)/vnexpress.net

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Tags
[237]