Tin nhanh Thanh Hóa

Lễ bế giảng năm học 2019 - 2020 trường THCS Nam Ngạn, TP Thanh Hóa

Thứ 3, 14/7/2020 | 07:27 GMT+7

Hòa chung không khí rộn ràng của những ngày cuối năm học. Sáng ngày 13/7/2020, Trường THCS Nam Ngạn đã long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2019 - 2020. Lễ tổng kết năm học là dịp vinh danh các cá nhân, tập thể, giáo viên cũng như các em học sinh đã có những thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua, đánh giá tổng kết lại một năm làm việc, học tập, phấn đấu của thầy trò nhà trường. Đây cũng là dịp để các em được tự hào với bạn bè, thầy cô và cha mẹ về những thành tích mà mình đã nỗ lực phấn đấu trong suốt một năm học.

Đến dự và chia vui Lễ tổng kết năm học cùng nhà trường, bà Lê Thị Quỳnh Thơ Phó bí Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Nam Ngạn cùng các ban, ngành đoàn thể địa phương, về phía phụ huynh học sinh có các ông, bà thay mặt cho ban đại diện cha mẹ học sinh của trường; Về phía nhà trường có các thầy, cô trong Ban giám hiệu, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 300 học sinh của trường.

Lễ bế giảng năm học 2019 - 2020 trường THCS Nam Ngạn, TP Thanh Hóa

Hiệu trưởng Lê Cao Ban trao thưởng cho những học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2019 - 2020

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, thầy Lê Cao Ban - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc báo cáo tổng kết, đánh giá những kết quả nhà trường đã đạt được trong năm học 2019- 2020. Trong bài phát biểu, thầy khẳng định rằng năm học vừa qua, mặc dù còn nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, nhưng bằng ý chí, sự cố gắng không biết mệt mỏi, thầy và trò nhà trường không chỉ thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch theo tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo các cấp mà còn triển khai thực hiện hiệu quả việc dạy và học trực tuyến theo chỉ đạo của ngành giáo dục. Giáo viên thực hiện tốt đổi mới phương pháp giảng dạy, chủ yếu tổ chức cho học sinh chủ động chiếm lĩnh kiến thức. Tinh giản nội dung dạy học phù hợp với đối tượng học sinh và chương trình giảm tải, gắn nội dung bài dạy với thực tiễn, học sinh được trải nghiệm thực tế. Tích cực sử dụng thiết bị dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học 100% giáo viên đã ứng dụng CNTT vào dạy học. Trong năm qua nhà trường cũng đã từng bước áp dụng việc đổi mới hình thức tổ chức dạy học, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, thông qua các giờ thực hành, giáo dục địa phương. Thầy Lê Cao Ban, hiệu trưởng nhà trường cũng nhấn mạnh tới những thành tích nhà trường đã đạt được trong năm học. Đó là thành tích nổi bật trong công tác dạy dỗ, chăm lo và rèn luyện cho các em. Trong năm học 2019-2020 nhà trường rất tự hào có 04 em học sinh tham gia đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh các môn: Giáo dục công dân, Lịch sử, Địa lý và Sinh học chất lượng đội tuyển được đánh giá tốt qua các kì kiểm tra khảo sát đội tuyển; 02 học sinh khối 9 đạt giải khuyến khích cấp thành phố trong cuộc thi “Khoa học kỹ thuật”; 01 học học sinh đạt giải tư võ Vovinam hội khỏe phù đổng thành phố.

Trong năm học 2019-2020, có 02 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố; 01 đồng chí đạt giải nhì cấp thành phố tham gia hội thi Học tập di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; Trong năm học nhà trường đã có 04 SKKN được xếp loại A cấp trường và được áp dụng hiệu quả trong công tác quản lý và giảng dạy, thư viện nhà trường luôn là địa chỉ tin cậy cho giáo viên và học sinh đến tham khảo các tài liệu phục vụ giảng dạy và học tập; mặc dù trong năm học nhà trường còn gặp nhiều khó khăn trong công tác giảng dạy nhưng tập thể nhà trường luôn khắc phục khó khăn để đạt được những kết quả tốt nhất, trong năm học có 15 đồng chí đạt Lao động tiên tiến xuất sắc; 01 đồng chí đề nghị chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 02 đồng chí được Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen; 04 tập thể lớp tiên tiến xuất sắc; 04 tập thể lớp tiến tiến….

Lễ bế giảng năm học 2019 - 2020 trường THCS Nam Ngạn, TP Thanh Hóa

Đại diện Tòa soạn Việt Nam hội nhập CQ đại diện Bắc Trung Bộ trao 10 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh đó, để có được những thành công như ngày hôm nay, nhà trường đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Phòng GD-ĐT thành phố, Đảng ủy, UBND phường và đặc biệt được sự ủng hộ quý báu cả về tinh thần và vật chất của Hội cha mẹ học sinh, sự phối kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường và phụ huynh học sinh. Nhà trường ghi nhận sự đóng góp của các cán bộ, giáo viên xuất sắc đã có nhiều cống hiến vào sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Đó là những người thầy, người cô thầm lặng trên bục giảng và giản dị giữa đời thường, luôn tiên phong, là lá cờ đầu trong việc đổi mới, phương pháp giảng dạy và bồi dưỡng học sinh. Trong buổi Lễ tổng kết năm học 2019-2020 nhằm động viên khích lệ các em học sinh nghèo, khó khăn, Tòa soạn Việt Nam hội nhập Cơ quan đại diện Bắc Trung Bộ kết hợp với báo văn hóa đời sống đã trao tặng 18 phần quà trị giá 500 ngàn đồng/ suất cho 18 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của nhà trường.

Lễ bế giảng năm học 2019 - 2020 trường THCS Nam Ngạn, TP Thanh Hóa

Trao quà của nhà tài trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Với những suất quà được trao tặng phần nào đã tạo thêm niềm vui, động lực góp phần động viên, chia sẻ khó khăn để các em học sinh nghèo của Trường THCS Nam Ngạn , thành phố Thanh Hóa tiếp tục học tập và vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Với tinh thần tương thân, tương ái, hoạt động tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó là việc làm có ý nghĩa nhân văn cao đẹp. Hi vọng các em sẽ có thêm động lực phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống. Mong rằng ngày sẽ có càng nhiều tấm lòng vàng cùng với Đảng, chính quyền chăm lo cho các thế hệ trẻ góp phần đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước./

 

Vì một Thanh hóa đổi mới, giàu mạnh & Phát triển!

Xem thêm: ,
TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Giấy phép hoạt động số 3/GP-TTĐT do Sở TTTT Thanh Hóa cấp ngày 30/8/2017
Đại diện bởi: Ông Nguyễn Khắc Thể
Điện thoại: 02373.862.1929

Vận hành Web bởi Công ty CP VinaBeach
Địa chỉ: 551 Quang Trung II - P. Đông Vệ - TPTH
Email: [email protected]
Tin nhanh Thanh Hóa