Tin nhanh Thanh Hóa

Trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học tại Giải thưởng Euréka 2019

Thứ 4, 27/11/2019 | 11:10 GMT+7

Ngày 24/11, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh cùng Đại học Quốc gia TPHCM đã tổng kết, trao giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 21, năm 2019.

Trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học tại Giải thưởng Euréka 2019

Ảnh: Báo Tiền phong

Năm nay, giải thưởng đã thu hút hơn 2.000 thí sinh đến từ 100 trường đại học, học viện, cao đẳng trong cả nước tham gia với 858 đề tài. Trải qua các vòng sơ loại cấp trường và vòng bán kết toàn quốc, 156 đề tài đã xuất sắc vào vòng chung kết. Theo đó, Ban tổ chức đã trao hơn 120 giải thưởng cho các thí sinh có đề tài xuất sắc ở các lĩnh vực, trong đó có 10 giải Nhất, 14 giải Nhì, 15 giải Ba, 81 giải Khuyến khích. Cùng với đó, Ban tổ chức đã trao hỗ trợ kinh phí cho 6 đề tài có khả năng ứng dụng cao tiếp tục nghiên cứu phát triển với mức kinh phí 30 triệu đồng/đề tài.

Giải thưởng năm nay ghi nhận sự góp mặt của nhiều tài năng trẻ trong nghiên cứu khoa học, với các đề tài có tính ứng dụng cao như: “Nghiên cứu, ứng dụng hoa văn họa tiết trang phục dân tộc thiểu số vào thiết kế bộ bưu thiếp tại Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam”, “Phân lập và tuyển chọn các chủng vi sinh vật và nấm trong dạ dày bò có khả năng phân giải Cellulose ứng dụng sản xuất thử nghiệm chế phẩm EM xử lý phế phẩm nông nghiệp”…

Một số đề tài nổi bật đoạt giải Nhất như: "Kết nối mô hình giáo dục STEM trong đào tạo giáo viên Toán thời đại 4.0" của nhóm sinh viên Trường đại học Cần Thơ (lĩnh vực Giáo dục); “Biện pháp truất hữu vì bảo vệ môi trường trong giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế giữa Nhà nước và nhà đầu tư - Thực tiễn và kinh nghiệm cho Việt Nam” của nhóm sinh viên Trường đại học Luật TPHCM (lĩnh vực Pháp lý); đề tài “Nghiên cứu nâng cao hiệu quả vi bao hợp chất màu anthocyanin vào trong tế bào nấm men” của nhóm sinh viên Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM (lĩnh vực Công nghệ thực phẩm); Đề tài “Giải pháp "tái sử dụng thích ứng" không gian chung cư cũ 42 Nguyễn Huệ tại TPHCM trong quá trình chuyển đổi” của nhóm sinh viên Trường đại học Kiến trúc TPHCM (lĩnh vực Quy hoạch kiến trúc xây dựng)…

Sự thay đổi hình thức đánh giá vòng bán kết từ chấm kín của hội đồng sang chấm poster đã tăng sự tương tác giữa giám khảo và thí sinh. Thông qua hình thức bình chọn poster đã thu hút hơn 2,2 triệu lượt người tiếp cận giải thưởng.

Vì một Thanh hóa đổi mới, giàu mạnh & Phát triển!

Xem thêm:
TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Giấy phép hoạt động số 3/GP-TTĐT do Sở TTTT Thanh Hóa cấp ngày 30/8/2017
Đại diện bởi: Ông Nguyễn Khắc Thể
Điện thoại: 02373.862.1929

Vận hành Web bởi Công ty CP VinaBeach
Địa chỉ: 551 Quang Trung II - P. Đông Vệ - TPTH
Email: [email protected]
Tin nhanh Thanh Hóa