Tin nhanh Thanh Hóa

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu triển khai các giải pháp hạn chế 'tín dụng đen'

Thứ 4, 08/1/2020 | 09:53 GMT+7

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành văn bản 10340/NHNN-TD yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) tập trung triển khai các giải pháp mở rộng tín dụng phục vụ sản xuất kinh doanh và tiêu dùng nhằm hạn chế “tín dụng đen”.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu triển khai các giải pháp hạn chế 'tín dụng đen'

Ảnh minh họa

Văn bản nêu rõ, thực hiện Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 25/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật có liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, NHNN đã ban hành Kế hoạch hành động của ngành Ngân hàng tại Quyết định số 1178/QĐ-NHNN ngày 31/5/2019. Nhằm tiếp tục đẩy mạnh triển khai các giải pháp mở rộng tín dụng phục vụ sản xuất kinh doanh, tiêu dùng, góp phần hạn chế “tín dụng đen”, nhất là trong dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Thống đốc NHNN yêu cầu các TCTD tập trung thực hiện các nội dung sau:

Phát triển, đa dạng hóa các sản phẩm tín dụng ngân hàng phù hợp nhu cầu sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng chính đáng của người dân, doanh nghiệp với lãi suất hợp lý; tiếp tục cải tiến, đổi mới, hiện đại hóa quy trình cung cấp sản phẩm, dịch vụ theo hướng đơn giản hóa, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường khả năng tiếp cận vốn của người dân, doanh nghiệp.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam đẩy mạnh triển khai chương trình tín dụng tiêu dùng 5.000 tỷ đồng, kịp thời đáp ứng nhu cầu tiêu dùng chính đáng của người dân.

Ngân hàng Chính sách xã hội tiếp tục rà soát các chương trình tín dụng chính sách để tham mưu Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành sửa đổi, bổ sung cho phù hợp; khẩn trương hoàn thiện, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án thí điểm cho vay tiêu dùng; chú trọng phân bổ nguồn vốn vào các khu vực tập trung nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Các công ty tài chính tổ chức thực hiện, chấp hành nghiêm các quy định về cho vay tiêu dùng theo Thông tư 43/2016/TT-NHNN ngày 30/12/2016 về cho vay tiêu dùng của công ty tài chính và các quy định của NHNN về hoạt động cho vay của TCTD đối với khách hàng; đảm bảo công khai, minh bạch về lãi suất cho vay tiêu dùng, phí và phương pháp tính lãi; cung cấp, giải thích chính xác, đầy đủ các nội dung cơ bản tại hợp đồng cho vay tiêu dùng để khách hàng xem xét, quyết định trước khi ký kết hợp đồng.

Các TCTD tăng cường công tác thẩm định, thực hiện việc kiểm tra trước, trong và sau cho vay; thường xuyên đánh giá khả năng tài chính và khả năng trả nợ của khách hàng; chủ động thực hiện các biện pháp theo thẩm quyền hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn trong trả nợ vay phù hợp với quy định của pháp luật. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, kiểm soát nội bộ nhằm ngăn chặn và xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân có hành vi tiếp tay, thông đồng với các đối tượng cho vay nặng lãi.

Vì một Thanh hóa đổi mới, giàu mạnh & Phát triển!

Xem thêm: ,
TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Quy định cụ thể thời hạn giám định tư pháp

Quy định cụ thể thời hạn giám định tư pháp

Thứ 2, 24/2/2020 | 17:20 GMT+7

Một trong những lý do của các trường hợp giám định kéo dài, gây khó khăn cho công tác điều tra, tố tụng hình sự là vì Bộ luật Tố tụng Hình sự chưa có quy định về thời hạn giám định đối với những vụ án, vụ việc. Chỉ ra tồn tại này, tại cuộc Tọa đàm về “Việc thực hiện giám định tư pháp trong trường hợp cần phối hợp nhiều cơ quan, tổ chức”, do Ủy ban Tư pháp tổ chức, các đại biểu cho rằng, sửa đổi, bổ sung Luật Giám định tư pháp lần này cần khắc phục khoảng trống pháp lý về thời hạn giám định tư pháp.

Tin tức được quan tâm

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2020

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2020

Bất động sản sẽ bị xử phạt nếu như chậm làm sổ đỏ

Rút giấy phép của các cửa hàng, hiệu thuốc tăng giá khẩu trang

Dự thảo Quy định mới về tuyển sinh vào trường công an năm 2020

Cảnh báo đường liên kết giả tin tức về virus corona để phát tán mã độc

Thanh Hóa: Nợ người lao động hơn 18 tỉ tiền BHXH, ông chủ người nước ngoài bặt vô âm tín

Sẽ giảm các sai phạm về đất đai

Quy định trợ cấp đối với nhà giáo nghỉ hưu chưa được hưởng phụ cấp thâm niên

Tích cực xử lý nạn tin giả về dịch nCoV

Sẵn sàng cho ngày hội Thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020

Kiểm toán Nhà nước cần một cơ chế hoạt động độc lập trong phòng, chống tham nhũng

Quy định việc phân chia, sử dụng một số khoản thu đặc thù năm 2020

Phân công nhiệm vụ công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ

Quy định mới về chế độ thôi việc đối với viên chức

Kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ

Sắp có quy định mới về kiểm soát tài sản, thu nhập đối với cán bộ

Quy định mới về bồi thường thu hồi đất

Thí điểm quản lý lao động, tiền lương, thưởng tại 3 tập đoàn, tổng công ty nhà nước

Hoàn thiện Dự án Luật Biên phòng Việt Nam

Xây dựng lương tối thiểu theo giờ để bảo vệ người làm việc tại khu vực không có quan hệ lao động

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Giấy phép hoạt động số 3/GP-TTĐT do Sở TTTT Thanh Hóa cấp ngày 30/8/2017
Đại diện bởi: Ông Nguyễn Khắc Thể
Điện thoại: 02373.862.1929

Vận hành Web bởi Công ty CP VinaBeach
Địa chỉ: 551 Quang Trung II - P. Đông Vệ - TPTH
Email: [email protected]
Tin nhanh Thanh Hóa