Tin nhanh Thanh Hóa

VN-Index có quán tính tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự gần 1.190 – 1.200

Thứ 6, 24/6/2022 | 07:31 GMT+7

Trong phiên giao dịch hôm nay 24/6, VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự gần 1.190 – 1.200 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.210 – 1.220 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về cuối ngày.

Cần thêm thời gian để xác định vùng điểm số 1.160 là đáy của đợt điều chỉnh hiện tại

Thị trường chứng khoán hồi phục khá tốt sau chuỗi bốn phiên giảm điểm liên tiếp nhưng với thanh khoản suy giảm và thấp hơn mức trung bình 20 phiên gần nhất. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch ngày 23/6, VN-Index tăng 19,61 điểm (+1,68%) lên 1.188,88 điểm. Độ rộng trên sàn HOSE là tích cực với 318 mã tăng (50 mã tăng trần), 50 mã tham chiếu, 153 mã giảm (3 mã giảm sàn). HNX-Index tăng 7,79 điểm (+2,89%) lên 277,18 điểm. Độ rộng trên sàn HNX là tích cực với 147 mã tăng (21 mã tăng trần), 42 mã tham chiếu, 41 mã giảm (3 mã giảm sàn).

Nhóm vốn hóa lớn thuộc VN30 (+1,09%) lại yếu hơn so với thị trường chung trong phiên 23/6 với 20/30 mã tăng giá, 9/30 mã giảm. Nhóm trụ cột thị trường là ngân hàng tiếp tục diễn biến tích cực đề dẵn dắt thị trường như: STB (+3,9%), TCB (+3,3%), MBB (+2,6%), LPB (+6,3%)... Cổ phiếu chứng khoán tiếp tục đà hồi phục với sắc xanh trên: SSI (+4,5%), HCM (+6,1%), SHS (+1,4%),... và sắc tím trên FTS (+6,9%). Nhóm bất động sản có sự phân hóa rõ nét khi mà các cổ phiếu vốn hóa lớn thuộc nhóm này đều giảm như: VHM (-2,5%), NVL (-0,8%), VIC (-1,1%)...; nhưng các mã vốn hóa vừa và nhỏ đều tăng rất tốt, có thể kể đến như: DIG (+7%), DXG (+6,9%), CEO (+9,8%),...

vn-index co quan tinh tang diem de kiem dinh vung khang cu gan 1.190 1.200 hinh anh 1

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/6, VN-Index tăng 19,61 điểm (+1,68%) lên 1.188,88 điểm.

Theo các chuyên gia của Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS), sau 2 phiên liên tiếp test ngưỡng 1.160 điểm VN-Index đã phục hồi mạnh trong phiên 23/6, đây là tín hiệu tích cực cho thấy ngưỡng hỗ trợ 1.160 có thể hình thành vùng đáy ngắn hạn của đợt điều chỉnh lần này. Với phiên hồi phục 23/6, kịch bản tích cực là thị trường sẽ dần hồi phục theo mẫu hình W và bắt đầu quá trình tạo nền tích lũy rộng với ngưỡng hỗ trợ VN-Index 1.160 điểm và ngưỡng kháng cự 1.300 điểm.

“Chúng tôi kỳ vọng thị trường có thể theo kịch bản tích cực, tuy nhiên, trong bối cảnh hiện tại, thị trường vẫn trong bối cảnh dao động mạnh và tâm lý nhà đầu tư đang yếu, cần thêm thời gian để xác định vùng điểm số 1.160 là đáy của đợt điều chỉnh hiện tại”, chuyên gia của SHS cho hay.

Thị trường có thể sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm

Còn theo nhóm phân tích của Công ty Chứng khoán ASEAN (ASEANSC), về kỹ thuật, đồ thị ngày 23/6, VN-Index xuất hiện mô hình nến ‘Bullish engulfing’ tại vùng hỗ trợ 1.150 – 1.160 điểm, cho tín hiệu đảo chiều tăng giá tại vùng đáy. Bên cạnh đó, một số chỉ báo kỹ thuật đang cho tín hiệu quá bán, do đó thị trường có thể sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm trong phiên giao dịch hôm nay 23/6.

“Trong phiên giao dịch hôm nay 24/6, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự gần 1.190 – 1.200 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.210 – 1.220 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại”, chuyên gia của ASEANSC dự báo.

Trong khi đó, các chuyên gia của Công ty Chứng khoán Đông Á (DAS), thị trường được tiếp sức bởi tin tức cổ đông nội bộ của hàng loạt doanh nghiệp niêm yết đăng ký mua vào số lượng lớn, nhà đầu tư thay đổi tâm lý làm lực bán cạn kiệt, chỉ số dễ dàng tăng điểm mà không cần sự bùng nổ thanh khoản. Niềm tin nhà đầu tư nhỏ lẻ phục hồi và hiện tượng bán ra giá thấp có giảm rõ rệt. Lực bắt đáy đã xuất hiện đẩy giá nhiều cổ phiếu tăng trần do lực mua áp đảo trong khi lượng bán nhỏ giọt.

Về yếu tố vĩ mô, những tin tức bất lợi đã phản ánh vào giá, trong khi triển vọng kinh tế 2022 Việt Nam tiếp tục tăng trưởng, dự báo lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết tiếp tục khả quan. Nhu cầu tăng lên đối với các ngành hạ tầng, khu công nghiệp và thực phẩm là những định hướng cho việc đầu tư chứng khoán trung dài hạn.

“Đối với danh mục lướt sóng ngắn hạn, nhà đầu tư có thể quan tâm nhóm cổ phiếu có độ nhạy cao với trạng thái thị trường như cổ phiếu bất động sản, dầu khí, cổ phiếu chứng khoán... vốn đã bị chiết khấu quá đà trong tháng vừa qua. Có thể giải ngân cho danh mục đầu tư trung dài hạn với các nhóm ngành xây dựng hạ tầng, khu công nghiệp, và ngân hàng”, chuyên gia của DAS khuyến nghị./.

 

Vì một Thanh hóa đổi mới, giàu mạnh & Phát triển!
Xem thêm:
TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Nữ thủ khoa nuôi ước mơ trở thành cô giáo

Nữ thủ khoa nuôi ước mơ trở thành cô giáo

Chủ nhật, 07/8/2022 | 09:36 GMT+7

Từng có khoảng thời gian lơ đà trong việc học tập, nhưng Phạm Thùy Dung, lớp 12C3, Trường THPT Lê Hồng Phong (thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) đã có cú bứt phá cho chính mình. Vừa qua, nữ sinh xuất sắc trở thành 1 trong 5 thủ khoa khối C00 của Thanh Hóa.

NÓNG thời gian qua

Suy hô hấp vì mắc cúm A, một phụ nữ phải can thiệp ECMO

Suy hô hấp vì mắc cúm A, một phụ nữ phải can thiệp ECMO

Báo cáo dự thảo Đề án nhập huyện Đông Sơn vào TP. Thanh Hóa và thành lập các phường thuộc TP. Thanh Hóa.

Nhiều tiếng nổ lớn nghi dùng súng sau va chạm giao thông ở Thanh Hoá

Thanh Hóa: Thanh tra kiến nghị công an vào cuộc dự án của FLC

Số ca nhiễm cúm A vẫn đà tăng mạnh

Sắp thi tuyển 27.850 biên chế giáo viên mầm non, phổ thông công lập

Thanh Hoá thu hút được 671 dự án vào Khu kinh tế và Khu công nghiệp

Từ ngày 5-7/8, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rất to

Thông báo đình chỉ sinh hoạt đảng đối với đảng viên

Thực trạng 7 dự án của FLC ở Thanh Hóa bị Bộ Công an đề nghị cung cấp hồ sơ

Giá xăng tiếp tục giảm từ 15h hôm nay

Bổ sung chỉ tiêu gần 66 nghìn giáo viên: Chấm dứt tình trạng có trò, thiếu thầy

Cảnh báo mưa lớn ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Giá xăng sẽ có đợt giảm mạnh lần thứ 5 liên tiếp?

Quy định mới về nghỉ hưu ở tuổi cao hơn đối với viên chức

Xe khách tông 4 xe máy, một người chết

Kỳ lạ cây sanh cổ thụ "ôm" trọn ngôi đền ở Thanh Hóa

Lạ mắt với những đoàn xe Howo trên các tuyến đường ở Thanh Hóa

Bắt giữ 5 đối tượng trong đường dây mua bán ma túy từ tỉnh Bình Dương về Thanh Hóa tiêu thụ

Loạt quy định mới về bất động sản chính thức có hiệu lực từ tháng 8

Giá gas tiếp tục giảm lần thứ 4 liên tiếp

Điều kiện cấp sổ đỏ đất lấn chiếm mới nhất

Xây nhà máy sai phép ở Thanh Hóa: Chủ đầu tư là ai mà bất chấp quy định?

Quyền Bộ trưởng Y tế: "Dịch bệnh luôn diễn biến phức tạp, khó lường, nguy cơ dịch chồng dịch là hiện hữu"

Khi loạt “ông lớn” Vingroup, Sun Group, Novaland, Him Lam, Bitexco...cùng đi xây nhà ở xã hội

Khi nào chu kỳ sốt đất quay trở lại?

3 trải nghiệm trốn nắng hè ở Pù Luông

Giá xăng giảm tiếp 470 đồng/lít

Hết thời đầu tư bất động sản theo tâm lý đám đông

Giá xăng dầu trong nước sẽ tiếp tục giảm mạnh?

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT
Sóng 2G sắp bị cắt
4 ngày trước

Sóng 2G sắp bị cắt


Giấy phép hoạt động số 3/GP-TTĐT do Sở TTTT Thanh Hóa cấp ngày 30/8/2017
Đại diện bởi: Ông Nguyễn Khắc Thể
Điện thoại: 02373.862.1929

Công ty cổ phần VinaBeach
Địa chỉ: 551 Quang Trung II - P. Đông Vệ - TPTH
Email: [email protected]
Tin nhanh Thanh Hóa