Tin nhanh Thanh Hóa

Chứng khoán: Áp lực bán không còn, sức ép lại gia tăng lên người cầm tiền

Thứ 6, 29/7/2022 | 07:07 GMT+7

Với phiên giao dịch chứng khoán tăng điểm đầy hứng khởi ngày 28.7, nhiều tín hiệu không chỉ cải thiện mà thậm chí còn đảo chiều, cụ thể là áp lực trên thị trường.

Chứng khoán: Áp lực bán không còn, sức ép lại gia tăng lên người cầm tiền

Chứng khoán với chỉ số VN-Index đã bứt phá ngoạn mục vượt ngưỡng 1.200 điểm. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Từ áp lực bán ra cổ phiếu tại vùng quanh ngưỡng kháng cự gần mốc 1.200 điểm vài phiên về trước, theo Công ty chứng khoán MB (MBS), dòng tiền cuồn cuộn đổ vào thị trường tạo sức ép cho người cầm tiền thay vì gây áp lực cho người bán.

Thanh khoản tăng mạnh và độ rộng thị trường nghiêng hẳn về bên mua cho thấy tâm lý nhà đầu tư hưng phấn, bên cạnh đó hỗ trợ thị trường là việc khối ngoại mua ròng. MBS cho biết, chỉ số VN-Index đã tận dụng được cơ hội để vượt mốc cản tâm lí 1.200 điểm một cách thuyết phục, thanh khoản thị trường thậm chí còn ở mức cao nhất trong vòng một tháng trở lại đây.

Cho đến thời điểm này, yếu tố tác động bên trong và bên ngoài đang có dấu hiệu chuyển biến tích cực. Nếu thị trường xảy ra rung lắc hay điều chỉnh, MBS cho rằng đó chính là cơ hội để cơ cấu lại danh mục, các nhóm cổ phiếu tăng trưởng tốt sẽ là sự lựa chọn của dòng tiền.

Theo Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC), nhiều cổ phiếu đã vượt lên trên vùng cản ngắn hạn. Điều này cho thấy tín hiệu khả quan cho kịch bản tiếp tục hồi phục về vùng cản mạnh 1.220 điểm.

Đà tăng của thị trường tạm thời đã bị hãm lại vào cuối phiên giao dịch ngày 28.7 do gặp phải áp lực chốt lời. VDSC khuyên nhà đầu tư tạm thời nên hạn chế mua đuổi, có thể cân nhắc mua tích lũy tại vùng hỗ trợ của các cổ phiếu đang có tín hiệu thu hút dòng tiền.

Một khả năng được Công ty chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC) dự báo, trong những phiên tới VN-Index có thể sẽ có những phiên kiểm tra lại mốc 1.200 điểm.

Cùng có quan điểm tương đồng là nhận định từ Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN). YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên giao dịch kế tiếp ngày 29.7 khi chỉ số VN-Index tiệm cận sát đường trung bình 50 phiên.

Thị trường có dấu hiệu sớm kết thúc giai đoạn tích lũy ngắn hạn, đặc biệt thanh khoản hồi phục mạnh và dòng tiền lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu. YSVN khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua mới và tăng dần tỉ trọng cổ phiếu.

Theo quan điểm kỹ thuật, Công ty chứng khoán Phú Hưng (PHS) cho rằng VN Index có thể sớm thử thách kháng cự gần quanh 1.220 điểm (MA50). Nhìn chung, thị trường duy trì được đà phục hồi ngắn hạn sau phiên tăng ngày 28.7. Do đó, nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ danh mục hiện có. Trong đó, ưu tiên nắm giữ các cổ phiếu có cơ bản tốt, triển vọng kinh doanh khả quan và đang thu hút được dòng tiền mạnh.

Đánh giá phiên tăng ngày 28.7 là tín hiệu cực kỳ ấn tượng, củng cố cho xu hướng hồi phục trong ngắn hạn. Công ty chứng khoán SHS nhận định rằng xác suất về xu hướng hồi phục trong ngắn hạn khá cao khi được xác nhận cả về biên độ điểm tăng và lượng giao dịch.

Cũng theo SHS, kỳ vọng nhịp hồi phục này sẽ kéo VN-Index tới vùng kháng cự 1.260-1.280 điểm. Nhà đầu tư có thể gia tăng thêm tỉ trọng cũng như mở thêm vị thế mua mới, ưu tiên chờ nhịp chỉnh để có điểm mua an toàn.

 

Vì một Thanh hóa đổi mới, giàu mạnh & Phát triển!
Xem thêm:
TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Ngày 27/08, Thanh Hóa ghi nhận 135 ca mắc COVID-19

Ngày 27/08, Thanh Hóa ghi nhận 135 ca mắc COVID-19

Thứ 7 27/8/2022 | 15:42 GMT+7

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa, tính từ 16 giờ ngày 26/08/2022 đến 16 giờ ngày 27/08/2022, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 135 ca mắc COVID-19 mới.

NÓNG thời gian qua
TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT
Xăng tiếp tục giảm giá
7 tháng trước

Xăng tiếp tục giảm giá


Giấy phép hoạt động số 3/GP-TTĐT do Sở TTTT Thanh Hóa cấp ngày 30/8/2017
Đại diện bởi: Ông Nguyễn Khắc Thể
Điện thoại: 02373.862.1929

Công ty cổ phần VinaBeach
Địa chỉ: 551 Quang Trung II - P. Đông Vệ - TPTH
Email: [email protected]
Tin nhanh Thanh Hóa