Tin nhanh Thanh Hóa

Như Thanh: Điểm sáng của huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa

Thứ 5, 13/8/2020 | 11:34 GMT+7

Như Thanh là một huyện miền núi thuộc tỉnh Thanh Hóa. Bước vào thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020, huyện còn gặp nhiều khó khăn do nắng nóng kéo dài, giá mía nguyên liệu giảm mạnh, dịch tả lợn Châu Phi có nguy cơ bùng phát trở lại, đặc biệt là đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến đời sống sản xuất của nhân dân. Nhưng cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể từ huyện đến cơ sở và các tầng lớp nhân dân đã phát huy những thuận lợi vượt qua khó khăn, phấn đấu đạt mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa khôi phục các hoạt động kinh tế - xã hội” nên kinh tế vẫn tăng trưởng, các hoạt động văn hóa xã hội vẫn được duy trì, quốc phòng - an ninh được giữ vững, xây dựng đảng và hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tiến bộ.

Như Thanh: Điểm sáng của huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa

Các cụm khu công nghiệp được xây dựng và phát triển mạnh mẽ.

Kinh tế Như Thanh trong 6 tháng đầu năm có bước phát triển tốt, tổng giá trị sản xuất các ngành chủ yếu (theo giá cố định 2010) ước đạt 2.898 tỷ đồng, bằng 50,58% kế hoạch, tăng 13,29% so với cùng kỳ. Sản xuất Nông - Lâm nghiệp: tổng diện tích gieo trồng 6.532,6 ha, sản lượng lương thực có hạt 18.919,43 tấn, đạt 52,55% KH năm; hoàn thành thu hoạch 2.900,86 ha lúa vụ xuân, năng suất đạt 58,36 tạ/ha, sản lượng 16.924,4 tấn. Tính đến ngày 26/6/2020 gieo trồng vụ mùa được trên 2.522 ha/3.890 ha, đạt 64,8% diện tích. Công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm được chỉ đạo quyết liệt, đặc biệt ngăn chặn sự bùng phát trở lại của dịch tả lợn Châu Phi và dịch cúm A/H5N6. Tập trung tái tạo đàn vật nuôi. Tăng cường tu sửa công trình thủy lợi, quản lý nước tưới phục vụ sản xuất. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Tỉnh ủy về tái cơ cấu ngành nông nghiệp và các đề án của huyện. Đã trồng được 201,87 ha rau an toàn, trồng mới 956 ha rừng, đạt 86,9% KH năm và 15.250 cây phân tán, khai thác gỗ rừng trồng 76.532 tấn. Có 3 sản phẩm của HTX hữu cơ Trúc Phượng tại xã Yên Thọ được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh. Sản xuất Công nghiệp - Xây dựng, giá trị đạt 1.400 tỷ đồng, đạt 48,3% KH. Gía trị xuất khẩu ước đạt 6,6 triệu USD, đạt 46,4% KH. Tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, nhất là các dự án về đích nông thôn mới và công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp; bàn giao đưa vào sử dụng 18 công trình, khởi công mới 28 công trình với tổng mức đầu tư 110,696 tỷ đồng. Các ngành dịch vụ giá trị đạt 875 tỷ đồng, tăng 12,1% so với cùng kỳ. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên các hoạt động mua sắm và du lịch bị hạn chế, giá cả hàng hóa ổn định. Công tác kiểm tra, chống gian lận thương mại được thực hiện thường xuyên. Đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch của huyện với du khách. Công tác quản lý nhà nước về tài nguyên, môi trường được tăng cường.

Như Thanh: Điểm sáng của huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa

Cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư đổi mới

Hoạt động Văn hóa - Xã hội của Như Thanh được duy trì tốt. Tập chung tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, của huyện, tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, các biện pháp phòng, chống đại dịch Covid-19 và các sự kiện chính trị của huyện. Công tác xây dựng nếp sống văn hóa ở cơ sở tiếp tục được thực hiện hiệu quả, phát động, khai trương xây dựng 2 làng, 4 đơn vị văn hóa. Quản lý lễ hội và các hoạt động kinh doanh có điều kiện được chấn chỉnh, xử lý kịp thời. Triển khai lắp đặt và đưa vào sử dụng phòng họp trực tuyến từ huyện đến các xã, thị trấn; xây dựng phương án lắp đặt phòng họp không giấy của Huyện ủy, UBND huyện và các xã, thị trấn. Công tác Giáo dục và đào tạo gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng sau thời gian giãn cách xã hội, hoạt động học tập trở lại và được điều chỉnh phù hợp với từng bậc học. Phối hợp kiểm tra công nhận thêm 1 trường đạt chuẩn quốc gia, lũy kế trường đạt 40/52 trường, đạt 76,9% số trường. Ngành y tế tập trung nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân. Tham mưu cho ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện, theo dõi, kiểm soát dịch bệnh, chuẩn bị các điều kiện và phương án ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra. Thực hiện đầy đủ các chính sách an sinh xã hội cho các đối tượng. Các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người dân miền núi, người dân tộc thiểu số được thực hiện đầy đủ.

Như Thanh: Điểm sáng của huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa

Khu du lịch sinh thái quốc gia Bến En - điểm đến hấp dẫn của Như Thanh

Công tác Quốc phòng - an ninh được duy trì đảm bảo tốt, luôn sẵn sàng chiến đấu, tác chiến phòng thủ trong mọi hoàn cảnh. Xây dựng kế hoạch quân sự quốc phòng và bảo vệ ASEAN năm 2020. Chủ động điều chỉnh các văn kiện, kế hoạch chiến đấu từ huyện đến cơ sở phù hợp với điều kiện của địa phương. Mở 3 lớp tập huấn cán bộ cho 339 đồng chí, tham mưu xây dựng khu cách ly phòng chống dịch Covid-19 tại xã Xuân Phúc. Tổ chức giao nhận quân đảm bảo số lượng và chất lượng. Về công tác đảm bảo an ninh chính trị: lực lượng công an tăng cường bám sát cơ sở, quyết liệt đấu tranh với các loại tội phạm, triển khai các phương án đảm bảo an ninh chính trị, an toàn xã hội trước, trong và sau đại hội Đảng các cấp. Hoàn thành sắp xếp công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an ở các xã, thị trấn. Đời sống nhân dân được ổn định, yên tâm phát triển kinh tế.

Mặc dù phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, song phát huy truyền thống đoàn kết nêu cao tinh thần tự chủ, sáng tạo, huy động sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội, huyện Như Thanh quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra, là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của huyện trong giai đoạn tiếp theo, đẩy nhanh quá trình xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Góp phần vào sự phát triển kinh tế chung của tỉnh Thanh Hóa./.

 

Vì một Thanh hóa đổi mới, giàu mạnh & Phát triển!
Xem thêm:
Tin tức được quan tâm
NÓNG thời gian qua

5 trường công an xét tuyển bổ sung

5 trường công an xét tuyển bổ sung

Rạng ngời đôi bạn "10 năm cõng bạn" tại lễ khai giảng ĐH Bách khoa Hà Nội

'Con tôi làm ở Rào Trăng, mới 22 tuổi'

Quảng Nam thua Thanh Hóa, HLV Thành Công chưa thể vui trước bầu Đệ

Hiệu trưởng trường Ngư Lộc bị truy thu hơn 53 triệu đồng tiền đứng lớp gian dối

Đêm 15/10: Thanh Hóa có mưa to đến rất to

Xuất hiện hình thái 'đa thiên tai' rất nguy hiểm tại miền Trung

Tìm thấy thi thể, xác định danh tính 13 cán bộ, chiến sĩ gặp nạn

Chiến sĩ lao ra giữa dòng cứu sống nữ sinh đang bị lũ cuốn

Thượng tá Hoàng Mai Vui ra đi, lỡ hẹn với vợ con và mẹ già

Thanh Hóa phê duyệt loạt dự án bất động sản

Đề nghị truy tặng bằng 'Tổ quốc ghi công' 13 cán bộ hy sinh tại thuỷ điện Rào Trăng 3

Nước mắt khóc người con xứ Thanh hy sinh ở Rào Trăng 3

2021 bỏ sổ hộ khẩu, sổ đã cấp vẫn dùng đến hết 2022

Bộ Chính trị đồng ý cho Thanh Hóa bầu 3 Phó bí thư Tỉnh ủy

Mức cao nhất xét tuyển bổ sung vào ĐH Hồng Đức là 24 điểm

HLV Park Hang Seo xoá đi làm lại

Thanh Hóa: Gần 3.000 nhân viên y tế được chuyển đổi thành viên chức

Đã tìm thấy 6 thi thể trong đoàn công tác gặp nạn

Việt Nam phản đối hành vi của Trung Quốc ở cái gọi là thành phố Tam Sa

Điểm mới về lịch nghỉ lễ, Tết của người lao động từ 2021

Thanh Hóa: Gần 6 tỷ USD tổng nguồn vốn thu hút đầu tư cho các dự án nguồn điện

Dự báo mưa lớn trên diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ những ngày tới

Truy tặng Huy hiệu dũng cảm cho 2 chiến sỹ hy sinh ở Rào Trăng 3

Thanh Hóa: Biến lợi thế, tiềm năng thành cơ hội phát triển

Công bố quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Thọ Xuân

Nước thượng nguồn đổ về, kè đê sông Bưởi sạt lở

Quảng Nam và Hải Phòng đều thắng, cuộc đua trụ hạng V-League diễn biến phức tạp

Thanh Hóa: Sẵn sàng cho công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ mùa khô 2020-2021

Bài 3: Dấu ấn một nhiệm kỳ

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Giấy phép hoạt động số 3/GP-TTĐT do Sở TTTT Thanh Hóa cấp ngày 30/8/2017
Đại diện bởi: Ông Nguyễn Khắc Thể
Điện thoại: 02373.862.1929

Vận hành Web bởi Công ty CP VinaBeach
Địa chỉ: 551 Quang Trung II - P. Đông Vệ - TPTH
Email: [email protected]
Tin nhanh Thanh Hóa