Tin nhanh Thanh Hóa

Lưu ý 'vàng' cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Thứ 5, 08/4/2021 | 07:24 GMT+7

Liên quan thi tốt nghiệp THPT 2021, Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh về thời gian làm hồ sơ đăng ký dự thi, bảo mật tài khoản cá nhân, kiểm tra tình trạng đề thi (nếu thấy rách, mờ, nhòe lập tức báo cáo cán bộ coi thi)…

Lưu ý 'vàng' cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có phương thức thi như năm ngoái.

Bảo mật thông tin tài khoản

Theo Bộ GD&ĐT, các trường THPT chịu trách nhiệm hướng dẫn thí sinh chuẩn bị hồ sơ và điền vào phiếu đăng ký dự thi để nộp từ ngày 27/4 đến hết ngày 11/5. Phiếu phải điền đầy đủ, đúng thông tin; rà soát hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT, đặc biệt thông tin về diện ưu tiên để được cộng điểm ưu tiên (nếu có). Các đơn vị tuyệt đối không tiếp nhận hồ sơ không hợp lệ.

Khi đăng ký dự thi, thí sinh phải kê khai đảm bảo chính xác các thông tin về mã tỉnh, mã trường THPT… Nghiên cứu kỹ hướng dẫn thực hiện Quy chế tuyển sinh trình độ ĐH, tuyển sinh trình độ CĐ. Thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT chỉ được đăng ký 1 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (KHTN) hoặc Khoa học xã hội (KHXH).

Đối với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh có thể chọn 1 trong 7 ngôn ngữ. Các trường hợp được miễn bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT gồm: thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ; thí sinh có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ hợp lệ, có giá trị ít nhất đến ngày 6/7 và đạt mức điểm cụ thể, ví dụ, Tiếng Anh (TOEFL IPT 450 điểm), (TOEFL iBT 45 điểm), Tiếng Pháp (TCF 300-400 điểm), Tiếng Nhật (JLPT cấp độ 3)…

Sau khi thời hạn đăng ký dự thi kết thúc, thí sinh sẽ không được thay các thông tin về bài thi, môn thi đã đăng ký.Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có Căn cước công dân, do đó phải chuẩn bị trước khi nộp phiếu đăng ký dự thi. Trường hợp không có thẻ căn cước, thí sinh sẽ được cấp một mã số.

Sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi, thí sinh sẽ được cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi qua mạng kể từ khi đăng ký dự thi đến xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp, xét tuyển ĐH. Bộ GD&ĐT lưu ý, để an toàn, khi nhận tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi mật khẩu cũng như bảo mật thông tin của mình. Nếu quên tài khoản và mật khẩu, có thể liên hệ đơn vị đăng ký dự thi để được cấp lại.

Lưu ý điện thoại, tô mã đề thi

Bước vào kỳ thi, ngay sau khi được phát đề, thí sinh phải kiểm tra tình trạng đề thi. Nếu phát hiện đề thiếu trang hoặc rách, nhòe, mờ thì lập tức báo cáo giám thị để xử lý. Nếu để quá 10 phút, kể từ giờ phát đề đối với Toán, Ngoại ngữ; 5 phút đối với bài thi Ngữ văn và bài thi tổ hợp, thí sinh sẽ phải tự chịu trách nhiệm. Bộ GD&ĐT cũng lưu ý thí sinh khi làm bài thi trắc nghiệm phải tô đúng mã đề ghi trên phiếu.

Về bài thi tổ hợp, các môn thi thành phần trong mỗi bài thi tổ hợp có cùng mã đề thi. Thí sinh làm bài các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp theo lịch thi trên cùng một phiếu trả lời trắc nghiệm. Hết thời gian làm bài của môn thi thành phần cuối cùng, cán bộ coi thi mới thu phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh. Cũng trong bài thi tổ hợp, thí sinh chỉ thi 2 môn thành phần không liên tiếp. Sau khi hoàn thành môn thi thứ nhất, phải nộp đề thi, giấy nháp, ngồi nguyên vị trí chờ môn thi tiếp theo. Trong thời gian nghỉ chờ làm thủ tục thi giữa 2 môn thành phần bài thi tổ hợp, thí sinh phải có lý do đặc biệt mới được xem xét cho ra ngoài phòng thi.

Ông Nguyễn Ngọc Trung, Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nói rằng, mặc dù có quy định rõ về thời gian nộp hồ sơ đăng ký dự thi nhưng những năm trước vẫn có tình trạng thí sinh tự do nộp hồ sơ chậm trễ. Một số học sinh ở vùng sâu, vùng xa sai sót trong phần điền khu vực, chế độ ưu tiên. Thí sinh thường mắc một số lỗi như: tô sai mã đề, mang điện thoại vào phòng thi… “Về mã đề, trong quá trình ôn luyện, thí sinh nên tô thử để làm quen, không nên để vào phòng thi mới lần đầu tô, dễ sai sót”, ông Trung nói.

Bộ GD&ĐT lưu ý, các đơn vị đăng ký dự thi cần chuẩn bị điều kiện về cơ sở vật chất, tổ chức kiểm tra chéo thông tin thí sinh. Cần lưu ý thông tin về diện ưu tiên, điểm khuyến khích trong xét công nhận tốt nghiệp THPT.

 

Vì một Thanh hóa đổi mới, giàu mạnh & Phát triển!
Xem thêm:
NÓNG thời gian qua

Thanh Hóa: “Tử thần” treo lơ lửng trên đầu người dân tại chung cư thu nhập thấp

Thanh Hóa: “Tử thần” treo lơ lửng trên đầu người dân tại chung cư thu nhập thấp

Thanh Hóa: Hơn 100 nhà đầu tư “chịu trận“ vì huyện Đông Sơn ra “luật chơi“ riêng

Thông báo ngừng cung cấp điện ngày 15,16/5 trên địa bàn thành phố Thanh Hóa

Anh trai bầu Thụy chuẩn bị đổ 2.500 tỷ để nuôi lợn tại Thanh Hóa

Lãi suất tiền gửi ngân hàng nào đang cao nhất?

Thanh Hóa duyệt đề án du lịch nghỉ dưỡng hơn 10.000 ha

Bất động sản Thanh Hoá vỡ mộng sau “tuần trăng mật”

Tuần tới Bắc Bộ đón mưa dông diện rộng, chấm dứt nắng nóng

Yên Định, Thanh Hóa sắp có thêm đường nối quốc lộ 217 với quốc lộ 45 và 47

Thanh Hóa công bố kết quả xét nghiệm lần 3 với vợ con của BN3091

Miền Bắc nóng thế nào trong đợt nắng nóng gay gắt này?

Thanh Hóa sắp đấu giá 61 lô đất có giá khởi điểm từ 3,3 triệu đồng/m2

Giá đất hạ nhiệt, nhà đầu tư có nên tiếp tục đổ tiền vào đất nền?

Thanh Hóa: Sắp đấu giá 61 lô đất ở Quảng Xương, khởi điểm từ 3,3 triệu đồng/m2

Thanh Hóa: Giá bất động sản vẫn tiếp tục tăng trong thời gian tới

Sầm Sơn - Viên ngọc quý của du lịch trước thời cơ tỏa sáng

Đề xuất tăng lương hưu cho người nghỉ hưu trước năm 1995

3 trường hợp được xét đặc cách tốt nghiệp

Hoàng Vũ Samson tố CLB Thanh Hóa nợ lương, gài hợp đồng sai luật

Điều gì đưa Sầm Sơn trở thành 'tọa độ giải trí nghỉ dưỡng' trong tương lai?

Thanh Hóa: Cảnh báo rủi ro từ dự án Khu dân cư kết hợp công viên thể thao Đình Hương

Rất nhiều công nhân dương tính SARS-CoV-2, hỏa tốc điều tra nguyên nhân

Mua bán trái phép chất ma tuý, chống lại lực lượng Công an khi bị vây bắt

Phòng khám Đa khoa An Đức tiếp tục bị tước giấy phép hoạt động

Nữ nhân viên quán bia dương tính SARS-COV-2, Hưng Yên cách ly 35 F1

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Giấy phép hoạt động số 3/GP-TTĐT do Sở TTTT Thanh Hóa cấp ngày 30/8/2017
Đại diện bởi: Ông Nguyễn Khắc Thể
Điện thoại: 02373.862.1929

Công ty cổ phần VinaBeach
Địa chỉ: 551 Quang Trung II - P. Đông Vệ - TPTH
Email: [email protected]
Tin nhanh Thanh Hóa