Tin nhanh Thanh Hóa

Thanh Hóa: Nhà máy may sai phép, xã dừng thi công, chủ đầu tư vẫn phớt lờ

Thứ 5, 28/7/2022 | 10:34 GMT+7

Sau khi phát hiện một nhà máy may xây dựng sai phép, ở xã Tân Phúc (huyện Nông Công, Thanh Hóa), chính quyền địa phương đã yêu cầu tạm dừng thi công công trình này. Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn phớt lờ và tiếp tục cho thi công.

Theo đó, sau khi Báo Lao Động phản ánh về việc một nhà máy may (ở xã Tân Phúc, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) xây dựng sai phép trên đất thổ cư, UBND huyện Nông Cống đã có văn bản chỉ đạo các phòng chuyên môn của huyện vào cuộc kiểm tra, làm rõ sự việc.

Công trình xây dựng sai phép tại thôn Định Kim, xã Tân Phúc, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Q.D

Công trình xây dựng sai phép tại thôn Định Kim, xã Tân Phúc, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Q.D

Cụ thể, Chủ tịch UBND huyện Nông Cống Nguyễn Lợi Đức đã giao Phòng Kinh tế và hạ tầng của huyện chủ trì, phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND xã Tân Phúc kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung phản ánh của báo chí và đơn thư phản ánh của người dân. Thời gian hoàn thành trước ngày 23.8.2022.

Trước đó, như Báo Lao Động đã thông tin, người dân ở thôn Định Kim, xã Tân Phúc, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa gửi đơn phản ánh, cách đây vài tháng, bỗng nhiên một doanh nghiệp (là Công ty cổ phần Đông Sơn Vina - địa chỉ tại TP.Thanh Hóa) về địa phương tiến hành trưng biển, khởi công và xây dựng nhà máy may, với quy mô lớn giữa khu dân cư của thôn.

Đáng nói, việc xây dựng nhà máy may này thuộc phần đất thổ cư của hộ ông Lê Công Hà (có hộ khẩu thường trú tại xã Trung Chính, huyện Nông Cống) và chưa được các cấp có thẩm quyền cấp phép.

 

Công trình nằm khá gần đường điện cao thế chạy qua xã Tân Phúc. Ảnh: Q.D 

Cụ thể, khu nhà xây dựng với quy mô 3 tầng, mỗi tầng có mặt sàn hơn 1.000m2, hiện chưa được chấp thuận chủ trương của UBND tỉnh Thanh Hóa; không có giấy phép xây dựng; xây dựng trên đất thổ cư và không phù hợp với quy hoạch của địa phương.

Theo một số người dân, việc xây dựng nhà máy trên ngay sát khu dân cư, bước đầu có thể chưa ảnh hưởng gì lớn, tuy nhiên sau này nhà máy này đi vào hoạt động sẽ gây ra nhiều hệ lụy như tiếng ồn, ảnh hưởng giao thông, nguồn nước…

Đại diện chính quyền xã Tân Phúc cho hay, ngay sau khi phát hiện, xã cũng đã đến hiện trường lập biên bản vi phạm hành chính, yêu cầu đơn vị dừng thi công, và báo cáo sự việc với UBND huyện Nông Cống.

“Công trình trên được triển khai xây dựng vào khoảng tháng 4.2022. Đến đầu tháng 7.2022, xã đã tiến hành lập biên bản vi phạm về xây dựng đối với ông Lê Công Hà, yêu cầu ông Hà dừng ngay việc xây dựng” - đại diện lãnh đạo xã Tân Phúc thông tin.

Thanh Hóa: Nhà máy may sai phép, xã dừng thi công, chủ đầu tư vẫn phớt lờ

Ghi nhận trong chiều 26.7, dù đang bị dừng thi công, tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn cho công nhân hối hả thi công công trình này. Ảnh: Q.D

Mặc dù công trình này chỉ cách trụ sở UBND xã Tân Phúc chỉ vài trăm mét và xã cũng đã có văn bản nêu rõ việc dừng thi công công trình này. Tuy nhiên theo ghi nhận trong nhiều ngày, chủ đầu tư công trình vẫn phớt lờ, cho công nhân thi công.

Cụ thể, trong ngày 26.7, nhiều công nhân vẫn đang khẩn trương giằng thép, thi công khu vực tầng 3 của công trình này, như chưa hề có “lệnh” dừng thi công.

Theo một số người dân tại thôn Định Kim, xã Tân Phúc cho biết thêm, không có việc dừng thi công tại công trình này, và với tiến độ thi công như hiện tại, thì khoảng 1 tháng nữa, công trình này sẽ cơ bản hoàn thành xong xây dựng phần thô.

 

Vì một Thanh hóa đổi mới, giàu mạnh & Phát triển!
Xem thêm:
TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Ngày 27/08, Thanh Hóa ghi nhận 135 ca mắc COVID-19

Ngày 27/08, Thanh Hóa ghi nhận 135 ca mắc COVID-19

Thứ 7 27/8/2022 | 15:42 GMT+7

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa, tính từ 16 giờ ngày 26/08/2022 đến 16 giờ ngày 27/08/2022, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 135 ca mắc COVID-19 mới.

NÓNG thời gian qua
TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Giấy phép hoạt động số 3/GP-TTĐT do Sở TTTT Thanh Hóa cấp ngày 30/8/2017
Đại diện bởi: Ông Nguyễn Khắc Thể
Điện thoại: 02373.862.1929

Công ty cổ phần VinaBeach
Địa chỉ: 551 Quang Trung II - P. Đông Vệ - TPTH
Email: [email protected]
Tin nhanh Thanh Hóa