Chủ nhật, 07/7/2019 | 21:20 GMT+7

Bắt giam Trương Phú Hồng, kẻ kích động vụ hỗn chiến ở biển Hải Tiến

Mặc dù bỏ trốn ra Hà Nội, nhưng ngày 3/7/2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã thi hành lệnh bắt tạm giam bị can đối tượng Trương Phú Hồng (SN 1958 ở thôn Tiền Thôn, xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Bắt giam Trương Phú Hồng, kẻ kích động vụ hỗn chiến ở biển Hải Tiến

Trương Phú Hồng bị bắt giữ tại cơ quan điều tra.

Đây là đối tượng có vai trò quan trọng, tích cực trong việc lôi kéo, xúi giục, kích động các đối tượng khác chặn đầu xe cứu thương, không cho chở người đi cấp cứu.

Thậm chí đối tượng này đã trực tiếp nhảy lên xe cứu thương đe dọa hành hung lái xe và các nhân viên y tế cũng như các nạn nhân; đồng thời chửi bới, xúc phạm lực lượng chức năng khi đang làm nhiệm vụ.

Như Pháp luật Plus đã thông tin, chỉ trong vòng 13 ngày, tại nhà hàng Hưng Thịnh 1 (thuộc khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến, xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hoá) đã xảy ra 2 vụ đập phá tài sản, khiến nhiều người thuộc nhà hàng phải nhập viện cấp cứu.

Bắt giam Trương Phú Hồng, kẻ kích động vụ hỗn chiến ở biển Hải Tiến

5 đối tượng đập phá nhà hàng Hưng Thịnh 1 đã khởi tố bị can, bắt tạm giam.

Vào khoảng 21h30 ngày 8/6, một nhóm thanh niên tại địa phương đã dùng hung khí dao kiếm, xông vào đập phá nhà hàng Hưng Thịnh 1, khiến 1 người thuộc nhà hàng nhập viện trong tình trạng vỡ xương hàm.

Tiếp theo, trưa ngày 23/6, tại nhà hàng Hưng Thịnh 1 đã bị nhóm hàng chục người do ông C. (chủ nhà hàng C.B.) dẫn đầu, đánh người, đập phá nhà hàng Hưng Thịnh 1.

Tại clip trích xuất từ camera an ninh thể hiện, ông C. bước vào quán Hưng Thịnh 1 vào lúc 12h52, ngày 23/6, đánh chị Nguyễn Thị Vân và bà Nguyễn Thị Phương nhiều cái. Sau đó bỏ ra khỏi nhà hàng.

Nửa tiếng sau, vào 13h23, ông C. dẫn đầu một nhóm hàng chục người xách theo hung khí, xông vào quán Hưng Thịnh 1, tiếp tục đánh người, đập phá và hỗn chiến đã xảy ra.

Bắt giam Trương Phú Hồng, kẻ kích động vụ hỗn chiến ở biển Hải Tiến

Nạn nhân nhà hàng Hưng Thịnh 1 phải nhập viện cấp cứu.

Khi lực lượng Công an huyện Hoằng Hóa có mặt tại hiện trường, xe cứu thương được điều đến, đưa các nạn nhân lên xe. Nhưng đám người quá khích đã ùa lên chặn lại, đe dọa hành hung nhân viên y tế, chống đối người thi hành công vụ, khiến xe cứu thương phải nằm lại giữa trưa nắng trong một thời gian dài.

Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp phối hợp với VKSND tỉnh điều tra làm rõ từng hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Nguồn tin: T.H/ Pháp luật +