Thứ 4, 26/6/2019 | 15:10 GMT+7

Thanh Hóa: Sau vụ hỗn chiến 5 người nhập viện cấp cứu, uống thuốc phơi nhiễm HIV

Hỗn chiến kinh hoàng ở biển Hải Tiến

 Thông tin chính thức từ Công an huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết, vào trưa ngày 23/6/2019, tại nhà hàng Hưng Thịnh 1 (Khu du lịch biển Hải Tiến, Hoằng Hóa, Thanh Hóa) đã xảy ra một vụ hỗn chiến kinh hoàng với sự tham gia của nhiều đối tượng có máu mặt.

Được biết, vào thời điểm trên, người đàn ông tên Cự (nhà hàng Cự Bài) cầm đầu dẫn theo hàng chục đối tượng xông vào đánh người, đập phá nhà hàng Hưng Thịnh 1.

Vụ hỗn chiến kéo dài trong nhiều giờ, nhóm người quá khích đã tấn công nhà hàng Hưng Thịnh 1 bằng dao, kiếm, gạch đá, bom xăng... Ngay cả khi công an huyện Hoàng Hóa có mặt, nhóm người trên vẫn hung hãn chặn xe cứu thương, không cho chở người đi cấp cứu.

Hậu quả của vụ hỗn chiến khiến nhà hàng Hưng Thịnh 1 bị tổn thất nặng nề, nhiều tài sản bị đập phá, các tấm kính bị ném vỡ, mảnh chai thủy tinh ngổn ngang, 5 người trong nhà hàng Hưng Thịnh bị đánh gây thương tích, hiện đang được cấp cứu và điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Thanh Hóa: Sau vụ hỗn chiến 5 người nhập viện cấp cứu, uống thuốc phơi nhiễm HIV

Cảnh hỗn chiến xảy ra tại nhà hàng Hưng Thịnh 1 - Khu du lịch biển Hải Tiến, Hoằng Hóa.

 Trao đổi với báo chí, Đại tá Lưu Huy Bình, Trưởng Công an huyện Hoằng Hóa cho biết “Sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Thanh Hóa huy động hàng chục cảnh sát xuống hiện trường hỗ trợ Công an huyện ngăn chặn các đối tượng quá khích”.

Về việc một số đối tượng hung hăng chặn xe cứu thương không cho đưa người đi cấp cứu, ông Bình thừa nhận có việc đó nhưng “Công an Hoằng Hóa đã can thiệp và giải tán”.

Nhận định về mức độ thương tích của các nạn nhân bị đánh phải chở đi cấp cứu tại bệnh viện, ông Bình nói “do cào cấu nhau, không có gì nghiêm trọng”.

Một người phải phơi nhiễm HIV

Sáng 24/6, phóng viên đã có mặt tại khoa hồi sức cấp cứu bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, các nạn nhân của vụ hỗn chiến vẫn đang được cấp cứu, điều trị tích cực.

Danh tính các nạn nhân gồm, bà Nguyễn Thị Phương (SN 1960); Nguyễn Thị Vân (SN 1983, con gái bà Phương); Trương Văn Linh (SN 1992); Nguyễn Như Hai (SN 1998); Cao Văn Đại (SN 1995).

Theo chẩn đoán ban đầu của bác sĩ thì bà Phương và chị Vân bị đa chấn thương phần mềm; Linh bị chém đứt gân cơ ba đầu ở khuỷ tay trái, dập ngón tay; Hai phải uống thuốc phơi nhiễm HIV vì nghi bị chọc kim tiêm dính máu của đối tượng nhiễm HIV; Đại bị thương ở bàn chân do chai thủy tinh ném vào.

Thanh Hóa: Sau vụ hỗn chiến 5 người nhập viện cấp cứu, uống thuốc phơi nhiễm HIV

Các nạn nhân của vụ hỗn chiến đang được cấp cứu, điều trị tích cực tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Qua quan sát hình ảnh từ camera an ninh cho thấy, vào lúc 12h52, ngày 23/6/2019, ông Cự (nhà hàng Cự Bài) tóc bạc, mặc áo sơ-mi trắng, bước vào quán Hưng Thịnh 1 đánh chị Nguyễn Thị Vân và bà Nguyễn Thị Phương (người nhà quán Hưng Thịnh 1) nhiều cái, sau đó bỏ đi.

Nửa tiếng sau, vào lúc 13h23, ông Cự dẫn một nhóm người, xông vào quán Hưng Thịnh 1, tiếp tục đánh người, đập phá. Khi lực lượng Công an huyện Hoằng Hóa có mặt tại hiện trường, xe cứu thương được điều đến, đưa các nạn nhân lên xe. Nhưng đám người quá khích đã ùa lên chặn lại, xe cứu thương phải dừng giữa trưa nắng trong một thời gian dài.

Được biết, đây là lần thứ 2, nhà hàng Hưng Thịnh 1 bị đập phá, đánh người nhập viện. Trước đó, đêm mùng 8/6/2019, một nhóm người tại địa phương đã xông vào đánh người và đập phá nhà hàng Hưng Thịnh 1 khiến một người bị vỡ xương hàm, phải cấp cứu tại bệnh viện 108 Hà Nội.

Hiện cơ quan chức năng chưa đưa ra kết luận về nguyên nhân vụ hỗn chiến. Tuy nhiên, dư luận cho rằng mâu thuẫn có thể xuất phát từ việc làm ăn, kinh doanh.

Nguồn tin: Thiên Vân / tamnhin.net.vn

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!