Thứ 3, 16/7/2019 | 14:45 GMT+7

Dẹp nạn côn đồ lộng hành ở bãi biển Hải Tiến

Dẹp nạn côn đồ lộng hành ở bãi biển Hải Tiến

Các đối tượng đập phá nhà Hàng Hưng Thịnh 1. Ảnh cắt từ Camera

Ngang nhiên đánh người

Theo phản ánh của người dân xã Hoằng Tiến, trong tháng 6.2019, khu du lịch biển đầy tiềm năng Hải Tiến liên tiếp xảy ra các vụ việc đập phá hàng quán, đánh người người vô cớ. Nguyên do tại đây có một nhóm côn đồ thường xuyên tụ tập, gây rối trật tự công cộng và sẵn sàng ra tay với các chủ nhà hàng, khách sạn, người dân và khách du lịch.

Thông tin từ cơ quan chức năng, khoảng 23h45 ngày 8.6, anh Nguyễn Văn Hiệp (SN 1991, ở thôn Tân Hợp, xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa), là chủ nhà hàng Hưng Thịnh 1 và anh Hải bếp trưởng nhà hàng đi ăn đêm. Trên đường về qua nhà hàng Cự Bài (ngã tư Hải Tiến), phát hiện một nhóm đối tượng khoảng trên 20 người, tay cầm hung khí ngang nhiên chặn các xe taxi để kiểm tra.

Dẹp nạn côn đồ lộng hành ở bãi biển Hải Tiến

Nhiều nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1 bị đánh nhập viện.

Những hình ảnh được camera an ninh ghi lại cho thấy, sau khi thanh niên nói giọng miền Nam hô hào đánh người, thì cả nhóm côn đồ ùa vào đập phá quán, còn người trong quán thì hoảng hốt dùng chai, lọ ném ra để phòng vệ.

Theo một người dân chứng kiến vụ việc, trong lúc nguy cấp, anh Hiệp gọi điện cầu cứu một người em tên Cao Việt Cường. Nhưng khi anh Cường điều khiển xe ô tô vừa đến nơi cũng bị nhóm côn đồ trên chặn đánh, ném đá vỡ kính xe. Anh Cường bị vỡ xương hàm, phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 108 (Hà Nội).

Theo anh Hiệp, sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa), đã khám nghiệm hiện trường, thu thập camera an ninh xung quanh khu vực để điều tra, xử lý. Thế nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả. Các đối tượng vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Từng đốt xe công an, chặn xe cấp cứu

Theo tìm hiểu của PV, nhóm côn đồ trên gồm nhiều thành phần “máu mặt” ở khu vực, chúng thường xuyên gây ra những vụ xung đột, thanh trừng, cạnh tranh làm ăn với các nhà hàng, khách sạn ở vùng biển Hải Tiến. Chỉ cần một nhà hàng nào đó “bất tuân lệnh” chúng, lập tức sẽ bị đập phá.

Điển hình như tháng 5.2018, những tên côn đồ ở Tiền Thôn đã đánh kẻng gây chiến, làm 2 người dân bị thương, một quán bar và một xe máy của Công an huyện Hoằng Hóa bị đốt cháy rụi.

Dẹp nạn côn đồ lộng hành ở bãi biển Hải Tiến

Côn đồ không cho xe chở nạn nhân đi cấp cứu.

Tiếp đến ngày 16.6, nhóm người này lại xung đột với nhóm thanh niên ở một quán karaoke tại vùng biển Hải Tiến. Công an huyện Hoằng Hóa đã nhanh chóng cử lực lượng xuống hiện trường, nhưng chúng vẫn bao vây không cho lực lượng chức năng giải cứu người.

Gần đây nhất, vụ việc xảy ra khoảng 12h ngày 23.6, cũng tại nhà hàng Hưng Thịnh 1 (khu du lịch Hải Tiến). Một người đàn ông mặc áo trắng, đầu đội mũ cối là chủ của một nhà hàng, đã dẫn theo nhiều người tới nhà hàng Hưng Thịnh 1 gây hấn. Hai bên xảy ra xô xát, nhóm người này bị nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1 đuổi ra khỏi quán. Sau đó chừng 15 phút, người đàn ông này quay lại, kéo theo một nhóm phụ nữ và thanh niên tiếp tục đập phá nhà hàng.

Vụ xô xát làm 2 người bị thương. Thế nhưng, manh động hơn, khi xe cứu thương được gọi tới hiện trường, các đối tượng trên đã ra vây kín, không cho đưa người bị thương đi cấp cứu. Bất chấp lúc đó có mặt của lực lượng Công an huyện Hoằng Hóa.

Nguy hiểm hơn, sau khi một số đối tượng bị bắt giữ, nhóm này còn kéo lên Công an tỉnh Thanh Hóa tụ tập, đòi người với lý do Công an không mặc cảnh phục bắt người của họ.

Trao đổi với báo chí, ông Trần Hữu Cường, Bí thư, Chủ tịch HĐND xã Hoằng Tiến, xác nhận vụ việc và cho biết: Vừa rồi, trên địa bàn có xảy ra một số vụ việc gây rối trật tự công cộng. Công an tỉnh đã vào cuộc, điều tra, bắt giữ một số đối tượng. Những người tham gia do bị một người lôi kéo, kích động.

Còn Công an huyện Hoằng Hóa, cho biết: Sau vụ việc, công an huyện đã rà soát, nắm được danh tính các đối tượng cầm đầu vụ đập phá nhà hàng Hưng Thịnh 1, đều là thành phần có "máu mặt" ở Tiền Thôn. Công an huyện đang tích cực phối hợp với Công an tỉnh điều tra, khi có kết quả sẽ thông báo rộng rãi vụ việc nhằm chấn chỉnh nạn côn đồ lộng hành, đảm bảo an ninh cho khu du lịch Hải Tiến.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Nguồn tin: Tiến Nguyễn (Lao Động)