Thứ 4, 07/8/2019 | 08:40 GMT+7

Nữ giám đốc sát hại người tình kém tuổi đối diện mức án nào?

Khoảng 20h ngày 4/8, do mâu thuẫn với anh L.T.V. (29 tuổi, trú phường Ba Đình, TP. Thanh Hóa), Đỗ Thu Hà đã dùng dao nhọn đâm 2 nhát vào người anh V. khi anh này đang lái ô tô khiến nạn nhân tử vong.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Công an TP. Thanh Hóa phong toả hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc.

Nữ giám đốc sát hại người tình kém tuổi đối diện mức án nào?

Nghi phạm Hà tại cơ quan điều tra.

Tại cơ quan công an, bước đầu Hà thừa nhận hành vi đâm chết anh V. và cho biết nguyên nhân là do mâu thuẫn trong quan hệ tình ái, anh V. đòi chia tay nhưng Hà không đồng ý nên đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến án mạng.

Liên quan đến vụ việc này, Luật sư Nguyễn Anh Thơm - Trưởng Văn phòng luật sư Nguyễn Anh (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho rằng, hành vi của nghi phạm đã xâm phạm đến quyền được sống của người khác, quyền cơ bản nhất của con người. Mọi hành vi tước đoạt quyền sống người khác trái pháp luật đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hành vi của Hà cho thấy chỉ vì mâu thuẫn tình cảm nên đã sử dụng hung khí nguy hiểm con dao nhọn đâm nhiều nhát làm anh V. tử vong. Hành vi này đã cấu thành tội giết người. Tội phạm và hình phạt được quy định tại điểm n, Khoản 1 Điều 123 Bộ luật hình sự.

Hành vi của đối tượng thể hiện sự côn đồ hung hãn, coi thường pháp luật, xâm phạm đến tính mạng của công dân được pháp luật bảo vệ và gây tang thương mất mát cho gia đình nạn nhân. Do vậy, cần thiết phải xử lý nghiêm theo qui định của pháp luật mới có thể răn đe, phòng ngừa các hành vi bạo lực khi giải quyết mâu thuẫn tình cảm đang có xu hướng gia tăng hiện nay trong xã hội.

Được biết, anh V. đang là cán bộ tòa án của TAND huyện Hoằng Hóa, còn Đỗ Thu Hà là giám đốc một công ty chuyên thiết kế xây dựng nội thất trên địa bàn TP. Thanh Hóa.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Nguồn tin: Xuân Hinh (petrotimes.vn)