Tin nhanh Thanh Hóa

Thanh Hóa quy định mức thu liên kết dạy làm quen với tiếng Anh ở lớp 1, 2

Thứ 3, 08/10/2019 | 15:01 GMT+7

Sở GD&ĐT Thanh Hóa hướng dẫn mức thu, chi tổ chức liên kết dạy làm quen tiếng Anh đối với học sinh lớp 1 và lớp 2 trên địa bàn.

Thanh Hóa quy định mức thu liên kết dạy làm quen với tiếng Anh ở lớp 1, 2

Ảnh minh họa/internet.

Theo quy định của Sở GD&ĐT trong văn bản này, các trường tiểu học tổ chức liên kết dạy làm quen tiếng Anh cho học sinh lớp 1, lớp 2 với các Trung tâm ngoại ngữ, không vượt quá 2 tiết/tuần (không vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm và không được tổ chức trong giờ học chính khóa), trên tinh thần tự nguyện của học sinh và được sự đồng ý của cha mẹ học sinh theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Trước khi thực hiện, nhà trường phải xây dựng kế hoạch liên kết và có văn bản đề nghị, được phòng GD&ĐT thẩm định đồng ý. Khi thực hiện liên kết phải có hợp đồng giữa hai bên. Hợp đồng phải quy định rõ nội dung dạy học, kinh phí, đội ngũ giáo viên, hình thức đạy học và trách nhiệm của mỗi bên.

Với các trường liên kết với trung tâm, giáo viên nhà trường trực tiếp giảng dạy, mức thu, chi thực hiện tại Công văn số 1890/SGDĐT- KHTC ngày 29/7/2019 của Sở GD&ĐT.

Đối với các trường không đủ giáo viên liên kết với trung Tâm, giáo viên của trung tâm trực tiếp giảng dạy, mức thu tối đa không quá 8.000 đồng/tiết học/học sinh (với các lớp dưới 30 học sinh); tối đa không quá 7.000 đồng/tiết học/học sinh (với các lớp từ 30 đến 45 học sinh).

Trong đó, chi cho giáo viên giảng dạy, công tác quản lý, tài liệu, giáo trình, phần mềm của trung tâm 80%; chi công tác quản lý, phục vụ nhà trường 10%; chi bổ sung cơ sở vật chất, điện nước và chi thường xuyên 10%.

Sở GD&ĐT đồng thời nhấn mạnh: Các tổ chức, cá nhân thuộc Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT; cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường học tuyệt đối không được thực hiện hoặc tham gia thực hiện việc giới thiệu, quáng bá, vận động mua, phát hành sách tham khảo, dạy làm quen tiếng Anh cho học sinh hoặc cha mẹ học sinh dưới bất kỳ hình thức nào.

 

Vì một Thanh hóa đổi mới, giàu mạnh & Phát triển!

Xem thêm:
TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Giấy phép hoạt động số 3/GP-TTĐT do Sở TTTT Thanh Hóa cấp ngày 30/8/2017
Đại diện bởi: Ông Nguyễn Khắc Thể
Điện thoại: 02373.862.1929

Vận hành Web bởi Công ty CP VinaBeach
Địa chỉ: 551 Quang Trung II - P. Đông Vệ - TPTH
Email: [email protected]
Tin nhanh Thanh Hóa