Tin nhanh Thanh Hóa

Phát hiện sự cố thứ hai trên cáp quang AAG, Internet Việt Nam đi quốc tế tiếp tục bị gián đoạn

Thứ 3, 03/9/2019 | 10:51 GMT+7

Thay vì sẽ khắc phục hoàn toàn sự cố vào ngày 3/9 như dự kiến ban đầu, một sự cố thứ 2 đã được phát hiện trên tuyến cáp quang AAG khiến cho Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ bị gián đoạn thêm ít ngày trước khi trở lại hoàn toàn bình thường.

Theo đại diện của một nhà cung cấp dịch vụ mạng Internet (ISP) tại Việt Nam, trong lúc đang sửa chữa sự cố xảy ra trên nhánh S1H thuộc tuyến cáp quang AAG nối Việt Nam đi quốc tế thì một sự cố thứ hai đã được phát hiện trên nhánh S1G cũng thuộc tuyến cáp quang này.

Theo đại diện của ISP này thì dự kiến sự cố trên tuyến cáp quang S1H phải đến ngày 5/9 mới có thể khắc phục xong và đến lúc này mới có thể tiếp tục khắc phục sự cố trên nhánh S1G.

Phát hiện sự cố thứ hai trên cáp quang AAG, Internet Việt Nam đi quốc tế tiếp tục bị gián đoạn

Thời hạn hoàn tất sửa chữa tuyến cáp quang AAG chậm hơn so với dự kiến ban đầu (Ảnh minh họa)

Dự kiến phải đến ngày 6/9, sự cố trên tuyến cáp S1G mới bắt đầu được khắc phục và phải mất gần một tuần, đến ngày 11/9, sự cố này mới có thể khắc phục hoàn toàn và lưu lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế qua tuyến cáp AAG mới có thể khôi phục lại bình thường.

Trước đó, một sự cố xảy ra vào ngày 16/8 trên tuyến cáp quang AAG nối châu Á đến Mỹ băng qua thái Bình Dương. Theo dự kiến ban đầu, sự cố này sẽ được khắc phục xong vào ngày 3/9, tuy nhiên trên thực tế cho đến nay, sự cố đầu tiên vẫn chưa được khắc phục xong thì đã xảy ra sự cố thứ 2 khiến cho thời hạn hoàn tất khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang AAG phải trễ hơn một tuần so với dự kiến ban đầu.

Trong thời gian tuyến cáp quang AAG tiếp tục gặp sự cố, người dùng Internet tại Việt Nam sẽ gặp khó khăn khi truy cập cập vào các trang web, dịch vụ đặt tại nước ngoài. Tuy nhiên sự cố chỉ xảy ra với các liên lạc ở quốc tế, còn với các dịch vụ, trang web đặt máy chủ trong nước… không bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

AAG là tuyến cáp quang quốc tế nối liền châu Á và Mỹ thông qua Thái Bình Dương, được nhiều nhà cung cấp dịch vụ mạng tại Việt Nam sử dụng như VNPT, Viettel, FPT... Có độ dài hơn 20.000km, AAG là một trong những hệ thống cáp ngầm xuyên đại dương lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, kể từ khi đưa vào sử dụng từ tháng 11/2009, tuyến cáp quang này liên tục gặp sự cố, chủ yếu xảy ra ở phân đoạn nối giữa Hồng Kông và Singapore. Trong một thập kỷ qua, trung bình mỗi năm tuyến cáp quang này lại gặp sử cố ít nhất một vài lần, gây không ít khó khăn và bất tiện cho người dùng Internet tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

 

Vì một Thanh hóa đổi mới, giàu mạnh & Phát triển!

Xem thêm:
TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Thị trường chứng khoán Việt Nam: Sẽ ổn định và hướng đến tích cực

Thị trường chứng khoán Việt Nam: Sẽ ổn định và hướng đến tích cực

Thứ 2, 20/1/2020 | 08:40 GMT+7

Ông Nguyễn Đức Hùng Linh - Kinh tế trưởng kiêm Giám đốc Nghiên cứu Phát triển thuộc Công ty Chứng khoán SSI cho biết, VN-Index khởi đầu năm 2020 với mức trailing P/E 15,9 lần, thấp nhất kể từ tháng 2/2019. Với mức định giá tương đối hấp dẫn và VN-Index đã đi ngang trong một thời gian dài, hiện đang có nhiều cơ hội hơn cho TTCK khi bước sang năm 2020.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Giấy phép hoạt động số 3/GP-TTĐT do Sở TTTT Thanh Hóa cấp ngày 30/8/2017
Đại diện bởi: Ông Nguyễn Khắc Thể
Điện thoại: 02373.862.1929

Vận hành Web bởi Công ty CP VinaBeach
Địa chỉ: 551 Quang Trung II - P. Đông Vệ - TPTH
Email: [email protected]
Tin nhanh Thanh Hóa