Tin nhanh Thanh Hóa

Hải Phòng và Thanh Hóa chảy ngược dòng, “sốt” đất vẫn tiếp diễn

Chủ nhật, 02/5/2021 | 17:10 GMT+7

Trong khi thị trường bất động sản trong nước bắt đầu hạ nhiệt, thì tại Thanh Hóa và Hải Phòng, “sốt” đất vẫn diễn ra, giá đất nền tiếp tục leo thang.

Sau 3 tháng bùng nổ hàng loạt các đợt “sốt” đất, thị trường bất động sản Việt Nam thời điểm này tương đối bình lặng. Hầu hết, các cơn “sốt” đều nhanh chóng hạ nhiệt. Tuy nhiên, hiện nay tại bất động sản tại Thanh Hóa và Hải Phòng vẫn “sốt”.

Đất Hải Phòng tăng “nóng”

Ngay trong thời điểm cuối tháng 4/2021, bất động sản Hải Phòng, nhất là các huyện ngoại thành đang trở thành điểm nóng, thu hút một lượng lớn nhà đầu tư từ khắp miền Bắc đổ về, tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Hải Phòng và Thanh Hóa chảy ngược dòng, “sốt” đất vẫn tiếp diễn

Bất động sản các huyện ngoại thành Hải Phòng đang "sốt".

Theo ghi nhận của PV Báo Nhà báo và Công luận, tại huyện An Dương, cuối năm 2020, giá đất tại các xã An Đồng, Hồng Phong, Đồng Thái, Hồng Thái;... có giá giao dịch trên thị trường khoảng 5 - 8 triệu đồng/m2, thì nay đã tăng lên 13 - 15 triệu đồng/m2.

Đặc biệt tại xã Lê Lợi, nơi vừa có một dự án chung cư có vốn của doanh nghiệp Hàn Quốc, giá đất toàn tuyến cũng tăng gấp đôi, lên ngưỡng 25 - 30 triệu đồng/m2, tùy vị trí.

Tại Thủy Nguyên, trong khu vực trung tâm thị trấn Núi Đèo, giá đất mặt đường đã tăng trên 100 triệu đồng/m2, tương đương giá với nhiều khu đất trong trung tâm thành phố.

Khu vực tại định cư Bắc Sông Cấm, giá đất cũng tăng từ 35 - 40 triệu đồng/m2, lên 55 - 71 triệu đồng/m2. Các xã Tân Dương, An Lư, Thủy Đường, Lưu Kiếm, Quảng Thanh cũng tăng khoảng 30% - 40%, tùy nơi.

Không chỉ tại An Dương và Thủy Nguyên, ngay tại các huyện thuần nông như An Lão, Kiến Thụy, Vĩnh Bảo, giá đất cũng tăng 30% - 40%, tùy nơi. Thậm chí, tại thị trấn Núi Đối, một số chủ đất mặt đường còn rao bán 70 - 80 triệu đồng/m2, mức gia cao chưa từng thấy tại khu vực này.

Theo giới chuyên gia, sở dĩ bất động sản Hải Phòng tăng mạnh là do thành phố này đang có nhiều quy hoạch mang tính chiến lược, như việc đề xuất huyện Thủy Nguyên trở thành thành phố trực thuộc thành phố Hải Phòng. Hoặc tại Kiến Thụy, An Dương cũng có thông tin quy hoạch lên quận vào năm 2030.

Tuy nhiên, các thông tin quy hoạch nêu trên không thể khiến giá đất tại Hải Phòng tăng gấp đôi, gấp 3 lần chỉ trong vài tháng ngắn ngủi. Ông Nguyễn Ngọc Thành, Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Hải Phòng thừa nhận, sự tăng nóng của thị trường bất động sản Hải Phòng hiện nay là một hiện tượng bất bình thường.

Không loại trừ khả năng, sự tăng nóng của bất động sản Hải Phòng có sự nhúng tay của giới “cò” đất, nhằm thổi giá đất lên cao để trục lợi bất chính. Do đó, trước khi có quyết định xuống tiền, ông Thanh khuyên nhà đầu tư đừng nên vội vàng và phải thật cẩn trọng.

Thanh Hóa “sốt” nhờ hàng loạt thông tin quy hoạch

Trong khi đó, tại Thanh Hóa, hàng loạt thông tin quy hoạch về giao thông, các dự án du lịch nghỉ dưỡng lớn đã tạo sức bật cho thị trường bất động sản tăng mạnh.

Hải Phòng và Thanh Hóa chảy ngược dòng, “sốt” đất vẫn tiếp diễn

Hải Tiến là khu vực "nóng" nhất tại Thanh Hóa.

Đơn cử, khu vực huyện Nghi Sơn có hàng loạt dự án giao thông đang triển khai như dự án giao thông như Quốc lộ 1A, đến điểm đầu tuyến Đông - Tây 4, đi qua cảng Nghi Sơn, đường giao thông nối thị xã Sầm Sơn với khu kinh tế Nghi Sơn (giai đoạn 1).

Trong khi đó, tại thành phố Thanh Hóa, nhờ vào sự đổ bộ của các “ông lớn” nước ngoài như AEON Việt Nam, Foxconn cũng khiến giá đất các xã vùng ven “nổi sóng”.

Tuy nhiên, “tâm điểm” của thị trường bất động sản Thanh Hóa, nằm ở các xã ven biển, nhất là khu vực Hải Tiến và Quảng Xương. Nhờ vào các dự án tỷ đô, xây dựng hàng loạt khu du lịch, sinh thái nghỉ dưỡng đã khiến giá đất Hải Tiến tăng phi mã.

Cụ thể, đất ven biển có vị trí đẹp tại Quảng Xương vào năm 2020 có giá khoảng 4 - 7 triệu đồng/m2, thì nay đã tăng gấp đôi, thậm chí gấp 3, lên ngưỡng 15 - 16 triệu đồng/m2. Các vị trí khác cũng tăng từ 3 - 5 triệu đồng/m2, lên 9 - 12 triệu đồng/m2. Đất thổ cư cũng tăng từ 3 - 4 triệu đồng/m2, lên 7 - 8 triệu đồng/m2.

Tại khu vực ven biển Hải Tiến, giá đất ven biển cũng tăng từ 3 - 4 triệu đồng/m2 lên 8 - 12 triệu đồng/m2, chỉ trong 1 năm. Đất thổ cư cũng tăng từ 1 - 3 triệu đồng/m2, lên 8 - 10 triệu đồng/m2, tùy nơi.

Không chỉ đất ven biển, đất đấu giá tại Thanh Hóa cũng tăng nhanh, ví dụ như đất đấu giá loại 2 tại Quang Hùng, thành phố Sầm Sơn tăng 8 - 9 triệu đồng/m2 lên 13 - 15 triệu đồng/m2, chỉ sau 1 năm.

Đất đấu giá tại các xã Quảng Tiến, Quảng Châu, Quảng Vinh của thành phố Sầm SƠn cũng bị “thổi” gấp đôi so với đầu năm 2020, lên ngưỡng 45 - 58 triệu đồng/m2, thậm chí có nơi rao bán trên 60 triệu đồng/m2;...

Trước tốc độ tăng giá bất thường của thị trường bất động sản, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành văn bản chỉ đạo các biện pháp nhằm ổn định thị trường bất động sản, tránh đầu cơ, gây sốt đất ảo. Trái ngược với nhiều địa phương, việc UBND tỉnh Thanh Hóa có chỉ đạo các cơ quan trực thuộc kiểm soát chặt việc quản lý đất đai, song các điểm nóng tại đây chưa có dấu hiệu hạ “sốt”.

 

Vì một Thanh hóa đổi mới, giàu mạnh & Phát triển!
Xem thêm:
TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Từ ngày 18/5 nắng nóng ở khu vực Thanh Hóa sẽ suy giảm

Từ ngày 18/5 nắng nóng ở khu vực Thanh Hóa sẽ suy giảm

Thứ 2, 17/5/2021 | 10:19 GMT+7

Do ảnh hưởng rìa nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây bị nén bởi bộ phận không khí lạnh ở phía bắc nên ngày hôm nay (17/5) ở Thanh Hóa trời nắng, vùng núi có nơi nắng nóng. Các ngày 18, 19/5 nắng nóng sẽ suy giảm.

NÓNG thời gian qua

Thanh Hóa: “Tử thần” treo lơ lửng trên đầu người dân tại chung cư thu nhập thấp

Thanh Hóa: “Tử thần” treo lơ lửng trên đầu người dân tại chung cư thu nhập thấp

Thanh Hóa: Hơn 100 nhà đầu tư “chịu trận“ vì huyện Đông Sơn ra “luật chơi“ riêng

Thông báo ngừng cung cấp điện ngày 15,16/5 trên địa bàn thành phố Thanh Hóa

Anh trai bầu Thụy chuẩn bị đổ 2.500 tỷ để nuôi lợn tại Thanh Hóa

Lãi suất tiền gửi ngân hàng nào đang cao nhất?

Thanh Hóa duyệt đề án du lịch nghỉ dưỡng hơn 10.000 ha

Bất động sản Thanh Hoá vỡ mộng sau “tuần trăng mật”

Tuần tới Bắc Bộ đón mưa dông diện rộng, chấm dứt nắng nóng

Yên Định, Thanh Hóa sắp có thêm đường nối quốc lộ 217 với quốc lộ 45 và 47

Thanh Hóa công bố kết quả xét nghiệm lần 3 với vợ con của BN3091

Thanh Hóa sắp đấu giá 61 lô đất có giá khởi điểm từ 3,3 triệu đồng/m2

Giá đất hạ nhiệt, nhà đầu tư có nên tiếp tục đổ tiền vào đất nền?

Thanh Hóa: Sắp đấu giá 61 lô đất ở Quảng Xương, khởi điểm từ 3,3 triệu đồng/m2

Thanh Hóa: Giá bất động sản vẫn tiếp tục tăng trong thời gian tới

Sầm Sơn - Viên ngọc quý của du lịch trước thời cơ tỏa sáng

Đề xuất tăng lương hưu cho người nghỉ hưu trước năm 1995

3 trường hợp được xét đặc cách tốt nghiệp

Hoàng Vũ Samson tố CLB Thanh Hóa nợ lương, gài hợp đồng sai luật

Điều gì đưa Sầm Sơn trở thành 'tọa độ giải trí nghỉ dưỡng' trong tương lai?

Thanh Hóa: Cảnh báo rủi ro từ dự án Khu dân cư kết hợp công viên thể thao Đình Hương

Rất nhiều công nhân dương tính SARS-CoV-2, hỏa tốc điều tra nguyên nhân

Mua bán trái phép chất ma tuý, chống lại lực lượng Công an khi bị vây bắt

Phòng khám Đa khoa An Đức tiếp tục bị tước giấy phép hoạt động

Nữ nhân viên quán bia dương tính SARS-COV-2, Hưng Yên cách ly 35 F1

Thanh Hóa: Đấu giá 39 lô đất ở Nghi Sơn, khởi điểm 10,5 triệu đồng/m2

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Giấy phép hoạt động số 3/GP-TTĐT do Sở TTTT Thanh Hóa cấp ngày 30/8/2017
Đại diện bởi: Ông Nguyễn Khắc Thể
Điện thoại: 02373.862.1929

Công ty cổ phần VinaBeach
Địa chỉ: 551 Quang Trung II - P. Đông Vệ - TPTH
Email: [email protected]
Tin nhanh Thanh Hóa