Tin nhanh Thanh Hóa

Thanh Hóa chuẩn bị cho đợt kích cầu du lịch mới

Thứ 7 10/10/2020 | 15:34 GMT+7

Đến thời điểm hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trong cả nước đã cơ bản được kiểm soát tốt, chặn đứng sự lây lan, chuyển sang giai đoạn bình thường mới. Cùng với nhiều địa phương khác, Thanh Hoá đã và đang tích cực khởi động chương trình kích cầu du lịch nội địa với các thông điệp: “Mỗi người dân là đại sứ du lịch” và “Du lịch Thanh Hoá - điểm đến an toàn, hấp dẫn”.

Thanh Hóa chuẩn bị cho đợt kích cầu du lịch mới

Du lịch Thanh Hoá khẳng định là điểm đến hấp dẫn, an toàn, chất lượng.

Chú trọng an toàn, chất lượng, hấp dẫn

Với hàng loạt các hoạt động hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam đi Du lịch Việt” ngay sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát lần 1 vào tháng 6/2020, lượng khách du lịch đến Thanh Hoá trong tháng 7/2020 vượt 53,6% so với cùng kỳ năm 2019. Trong những tháng cuối năm mặc dù không còn là cao điểm của du lịch Thanh Hoá, song các địa phương vẫn quyết tâm triển khai hiệu quả chiến dịch kích cầu để thu hút khách du lịch trở lại.

Ngoài việc tiếp tục thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn cho người dân và du khách; đẩy mạnh công tác truyền thông về du lịch Thanh Hóa, Sở VH,TT&DL đã và đang tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm và xây dựng kế hoạch kích cầu cụ thể. Thay vì áp dụng “bài” giảm giá cũng như một số giải pháp trong đợt kích cầu lần trước, Sở VH,TT&DL Thanh Hoá đã tham mưu, đề xuất với UBND tỉnh tổ chức phát động chiến dịch “Tôi yêu Thanh Hoá”, và kích cầu du lịch, với các thông điệp: “Mỗi người dân là đại sứ du lịch” và “Du lịch Thanh Hoá - điểm đến an toàn, hấp dẫn”.

Theo bà Vương Thị Hải Yến - Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL cho rằng, do ảnh hưởng tâm lý nên khách du lịch e ngại hơn về nguy cơ bùng phát các đợt dịch tiếp theo. Chính vì vậy, bên cạnh yếu tố điểm đến hấp dẫn hay chất lượng dịch vụ, thì an toàn khi đi du lịch là yếu tố quan trọng hàng đầu trong thời điểm hiện nay, nhất là phải có những kế hoạch cụ thể nhằm giúp du khách yên tâm, tin tưởng. Theo đó, việc triển khai các phương pháp phòng, chống dịch Covid-19 vẫn cần được thực hiện một cách nghiêm túc tại tất cả các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, phù hợp với điều kiện tình hình mới.

Bà Vương Thị Hải Yến khẳng định: "Trong giai đoạn này, đối với du lịch Thanh Hoá, an toàn và hấp dẫn là 2 tiêu chí “bất di bất dịch” cần được đảm bảo trong toàn bộ các sản phẩm du lịch nhằm thu hút du khách. Chương trình kích cầu du lịch lần này không chú trọng vào số lượng mà đi sâu vào chất lượng. Chúng tôi kỳ vọng chương trình này sẽ giúp các doanh nghiệp du lịch dần ổn định, sẵn sàng phục vụ du khách một cách tốt nhất".

Trong khi đó, một số doanh nghiệp du lịch lại cho rằng, sống chung với dịch là xu hướng tất yếu mà du lịch Thanh Hoá nói riêng, du lịch cả nước nói chung cần phải quan tâm cấp thiết, đúng như chỉ đạo thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch an toàn, vừa phát triển kinh tế - xã hội của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, mục tiêu này không hề dễ dàng khi hầu hết doanh nghiệp du lịch đã bị tổn thất nặng nề, mặt khác tâm lý du khách vẫn còn lo ngại sau đợt dịch thứ 2. Với lợi thế đa dạng sản phẩm du lịch, nhiều khu, điểm du lịch đáp ứng tiêu chí an toàn, hấp dẫn, mặt khác trong những năm gần đây, du lịch Thanh Hoá hầu như không còn phụ thuộc quá nhiều vào du lịch biển. Do đó, trong đợt kích cầu lần này, Thanh Hoá sẽ tập trung vào một số sản phẩm như: du lịch văn hoá tâm linh, di tích lịch sử, du lịch sinh thái cộng đồng... Khai thác thế mạnh và sự khác biệt để xây dựng và chào bán các tour du lịch hấp dẫn, như: “Thu vàng Pù Luông”, “Mùa đông trên biển”, “Về miền Di sản Xứ Thanh”... Được biết, đến thời điểm hiện nay, cùng với khu nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn, nhiều khu nghỉ dưỡng trên địa bàn toàn tỉnh, thậm chí là homestay tại một số khu du lịch cộng đồng, đã kín lịch cuối tuần cho đến cuối tháng 11 năm nay.

Đa dạng các hoạt động kích cầu

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm 2020, nhiều hoạt động kích cầu sẽ được tỉnh Thanh Hoá thực hiện một cách thường xuyên, đồng bộ. Đáng chú ý, Sở VH,TT&DL đã tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức liên kết xúc tiến và khai thác hiệu quả các đường bay đến Cảng Hàng không Thọ Xuân để thu hút khách du lịch từ các tỉnh miền Nam, Tây Nguyên và Trung Trung bộ. Đồng thời, khai thác thế mạnh và sự khác biệt về sản phẩm du lịch so với các địa phương lân cận để tổ chức các đoàn khảo sát, xây dựng và chào bán các tour du lịch hấp dẫn của Thanh Hoá. Sở VH,TT&DL cũng tích cực phối hợp với Hiệp hội Du lịch Thanh Hoá hình thành liên minh kích cầu du lịch với các gói sản phẩm kích cầu hấp dẫn, đa dạng về chương trình trải nghiệm, đảm bảo chất lượng, uy tín và thương hiệu.

Ông Trần Đình Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch (HHDL) Thanh Hoá cho biết, HHDL Thanh Hoá đã và đang tập trung tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch; vận động các doanh nghiệp hội viên tham gia Hội chợ du lịch quốc tế VITM 2020 dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới và Hội nghị bên lề gặp gỡ các doanh nghiệp lữ hành nhằm kết nối, tìm ra các giải pháp kích cầu du lịch. Bên cạnh đó, HHDL Thanh Hóa đã và đang nghiên cứu việc tổ chức đoàn famtrip với sự tham gia của 27 HHDL trong cụm du lịch các tỉnh phía Bắc, các doanh nghiệp có đường bay đến Thanh Hoá. Qua đó, đánh giá lại sự giúp đỡ cũng như sự liên kết trong thời gian qua giữa các HHDL. Đặc biệt, HHDL cũng đã có kế hoạch khảo sát, đánh giá lại thị trường nội địa để các doanh nghiệp có kế hoạch khai thác trong thời gian tới.

Cũng theo đại diện HHDL Thanh Hóa, các doanh nghiệp và địa phương cần phải liên minh để cùng nhau sáng tạo, xây dựng nên những gói kích cầu mới, chương trình du lịch hấp dẫn. Sức hấp dẫn từ giá cả đến chất lượng dịch vụ. Khi các liên minh kích cầu hình thành trong chương trình kích cầu đầu tiên có sự kết nối, hợp tác ngày càng chặt chẽ, thì sản phẩm và chất lượng dịch vụ cũng được nâng cao hơn.

Có thể nói, những tháng cuối năm được xem là mùa thấp điểm của du lịch Thanh Hoá, nên để có thể dần vực dậy lại hoạt động du lịch, trước hết cần tập trung đẩy mạnh xúc tiến điểm đến, đặc biệt là những điểm đến mới và tạo ra những yếu tố mới nhằm thu hút du khách dựa trên lợi thế khác biệt.

 

Vì một Thanh hóa đổi mới, giàu mạnh & Phát triển!
Xem thêm:
Tin tức được quan tâm

Làng quê yên bình của tân Hoa hậu Việt Nam 2020

Làng quê yên bình của tân Hoa hậu Việt Nam 2020

Khởi sắc diện mạo du lịch

Thanh Hóa: Xây dựng điểm du lịch cộng đồng bản Kho Mường

Khai phá tiềm năng suối Ấu Vĩnh An

Những điểm du lịch hấp dẫn ở quê hương tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi làm việc với Sở VH,TT&DL về công tác phát triển Du lịch

Xây dựng TP Sầm Sơn xứng tầm là trọng điểm du lịch quốc gia

Thanh Hóa nâng tầm du lịch biển

Điều chỉnh quy hoạch chi tiết hồ Kim Quy và các công trình xung quanh hồ - Khu du lịch văn hóa Hàm Rồng - tỉnh Thanh Hóa

Thanh Hoá: Tiềm năng về một miền di sản

Thanh Hóa: Để Sầm Sơn không còn cảnh “du lịch một mùa”

Phát triển du lịch Thanh Hóa - Điểm đến an toàn và hấp dẫn

5 ngôi đền linh thiêng đến Sầm Sơn nhất định phải ghé thăm

Đón khách, các ban quản lý di tích chủ động phòng dịch Covid-19

Check-in sang chảnh tại 5 bể bơi độc đáo nhất Việt Nam

Du lịch Thanh Hóa vinh dự nhận được 2 danh hiệu danh giá tại VITM 2020

Những đặc sản nhất định phải thử khi đến Sầm Sơn

5 điều nhất định phải làm để tận hưởng hết cảnh đẹp, dịch vụ của Sầm Sơn

Kinh nghiệm du lịch Sầm Sơn giá bình dân nhưng hưởng dịch vụ cao cấp

4 vị trí ngắm biển Sầm Sơn ảo diệu nhất định phải thử

NÓNG thời gian qua

Thầy chủ nhiệm cấp 3 vẫn mãi ấn tượng về chiều cao của Đỗ Thị Hà

Thầy chủ nhiệm cấp 3 vẫn mãi ấn tượng về chiều cao của Đỗ Thị Hà

Xôn xao bức ảnh Hoa hậu Đỗ Thị Hà lấm lem lội ruộng, làm nông

Fan phấn khích trước lời hứa đầu tiên của tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà sau 3 ngày đăng quang

Á hậu Thụy Vân: "Đỗ Thị Hà hội tụ những yếu tố để trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020"

Từ 2021, nhiều người lao động ở 22 tỉnh được nghỉ hưu sớm

Hình ảnh siêu đẹp ở trường Bách khoa đang được chia sẻ rầm rộ về nam sinh 10 năm được bạn cõng đến trường

Đỗ Thị Hà đã được "rủ" thi Hoa hậu từ lúc 5 tuổi

CLB Thanh Hóa ra mắt Giám đốc kĩ thuật mới

Bất thường ở Thanh Hóa: tuyển kiểm lâm viên từ ngành... cơ khí máy tàu biển, quản lý văn hóa

Độc quyền: Cận cảnh phòng riêng và loạt bằng khen của Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà bên trong cơ ngơi rộng hàng trăm m2 ở Thanh Hoá

Thêm vụ nữ sinh Thanh Hóa dùng mũ bảo hiểm đánh liên tiếp vào đầu bạn

Bắt quả tang 11 đối tượng đang tổ chức sử dụng ma tuý tại quán karaoke

BTC Hoa hậu Việt Nam 2020 và Tân Hoa hậu nói gì về những "hạt sạn" đêm chung kết và nghi vấn mua giải?

HLV vô địch châu Âu 1991 trở lại CLB Thanh Hóa

"Giật mình" với số đo 3 vòng thất thường của Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà

Thanh Hóa: Xã bắc loa kêu dân đừng mua đất ở dự án 122 tỉ

Người dân quê nhà vui, tự hào lần đầu có người lên ngôi Hoa hậu Việt Nam là Đỗ Thị Hà

Làng quê yên bình của tân Hoa hậu Việt Nam 2020

Tỉnh đoàn Thanh Hoá thăm, chúc mừng gia đình Hoa hậu Đỗ Thị Hà

47 bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa tuồn thuốc ra ngoài bán

Nốt trầm ngày tôn vinh đạo học

Ngắm nhan sắc ngọt ngào trên giảng đường của Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà

Nữ sinh liên tục đánh nhau, Thanh Hóa ra công văn chấn chỉnh

Yêu cầu kiểm tra, xử lý nhà xe lập bến cóc giữa TP.Thanh Hoá

Hoa hậu Đỗ Thị Hà "dậy thì thành công": Cô bé nông dân hoá thiên nga

Hoa hậu Đỗ Thị Hà nói gì về tin đồn được ưu ái vì cùng quê với trưởng ban tổ chức cuộc thi?

Fanpage Miss World chúc mừng, ngầm xác định Đỗ Thị Hà đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Thế giới

Vì sao Hoa hậu đầu tiên của xứ Thanh "biến mất" sau đăng quang?

Đình chỉ học 1 tuần với 6 học sinh đánh hội đồng nữ sinh nhập viện

Thanh Hóa: Ngang nhiên xây dựng trái phép hơn 50.000 mét vuông đất nông nghiệp

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Giấy phép hoạt động số 3/GP-TTĐT do Sở TTTT Thanh Hóa cấp ngày 30/8/2017
Đại diện bởi: Ông Nguyễn Khắc Thể
Điện thoại: 02373.862.1929

Vận hành Web bởi Công ty CP VinaBeach
Địa chỉ: 551 Quang Trung II - P. Đông Vệ - TPTH
Email: [email protected]
Tin nhanh Thanh Hóa