Tin nhanh Thanh Hóa

Thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động vận tải hành khách trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Thứ 4, 15/9/2021 | 10:53 GMT+7

Ngày 14/9/2021, Sở GTVT ban hành công văn số 4485/SGTVT-QLVT về việc tổ chức thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động vận tải hành khách trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động vận tải hành khách trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Ảnh minh họa.

Thực hiện Quyết định số 3604/QĐ-UBND ngày 14/9/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa,

Sở GTVT Thanh Hóa thông báo một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn tỉnh kể từ 00 giờ 00 ngày 15/9/2021 cho đến khi có Thông báo mới, cụ thể như sau:

1. Đối với hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh

1.1. Tiếp tục tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe ô tô từ tỉnh Thanh Hóa đi/đến các tỉnh, thành phố và ngược lại, gồm: Xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi (trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết hạn cách ly; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế và chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa).

1.2. Hoạt động vận chuyển của các tuyến xe vận tải hành khách cố định liên tỉnh, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch có hành trình đi qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa thì không được dừng, đỗ tại tỉnh Thanh Hóa để đón, trả khách; doanh nghiệp, chủ phương tiện, người lái xe phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu vi phạm làm lây lan dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

2. Đối với hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh, gồm: Xe tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch được phép hoạt động nhưng phương tiện hoạt động chỉ được chở không quá 50% số ghế ngồi và phải có sổ ghi chép danh sách hành khách, lịch trình (theo biểu mẫu gửi kèm). Người lái xe, nhân viên phục vụ (nếu có) phải có xác nhận tiêm ít nhất 01 mũi vắc xin phòng Covid-19 và phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime-PCR trong vòng 72 giờ, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Chủ doanh nghiệp, chủ phương tiện phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu để người lái xe, nhân viên phục vụ, hành khách vi phạm quy định.

3. Yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô

- Tổ chức triển khai thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch Covid-19 đối với hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo quy định tại Mục 1, 2 của Văn bản này.

- Yêu cầu người lái xe, nhân viên phục vụ ghi chép đầy đủ thông tin danh sách hành khách, lịch trình (đối với phương tiện được phép hoạt động trong nội tỉnh theo quy định) và lưu trữ tại đơn vị để phục vụ công tác kiểm tra, kiểm soát, truy vết phòng, chống dịch Covid-19.

4. Yêu cầu các đơn vị quản lý và khai thác bến xe khách

- Thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ GTVT, UBND tỉnh, Sở GTVT về phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải hành khách tại các bến xe;

- Thông báo công khai, rộng rãi cho doanh nghiệp vận tải, chủ phương tiện, người lái xe, nhân viên phục vụ và hành khách được biết nội dụng tại Mục 1, 2 của Văn bản này.

- Đối với hoạt động vận tải hành khách tuyến nội tỉnh thực hiện nghiêm việc kiểm tra, chỉ cho xuất bến đối với phương tiện vận tải khách khi người lái xe, nhân viên phục vụ trên xe có giấy xác nhận tiêm ít nhất 01 mũi vắc xin phòng Covid-19 và kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime-PCR trong vòng 72 giờ; sao chụp danh sách hành khách, lưu trữ để phục vụ công tác truy vết phòng, chống dịch Covid-19.

- Nghiêm cấm xác nhận lệnh vận chuyển, cho xuất bến đối với các phương tiện vận tải hành khách cố định liên tỉnh đã có thông báo tạm dừng hoạt động theo quy định.

5. Đề nghị Sở GTVT các tỉnh, thành phố; Sở GTVT - XD Lào Cai: Thông báo đến các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn được biết và thực hiện nghiêm quy định vận tải khách khi đi qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa tại Mục 1 của Văn bản này.

6. Đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố: Tuyên truyền, hướng dẫn các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn được biết, thực hiện nghiêm nội dung tại Mục 1, 2 của Văn bản này.

7. Giao Thanh tra Sở

- Phối hợp với các lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát dịch liên ngành kiểm tra, giám sát hoạt động vận tải hành khách theo quy định tại Mục 1 của Văn bản này.

- Bố trí lực lượng, kiểm tra quy định phòng chống dịch Covid-19 trên các phương tiện vận chuyển khách tại các bến xe, nhà ga, khu trung tâm thương mại...; xử lý nghiêm theo quy định đối với đơn vị vận tải, chủ phương tiện, người lái xe, nhân viên vi phạm; định kỳ hàng tuần có báo cáo Giám đốc Sở kết quả kiểm tra, xử lý.

8. Giao phòng Quản lý vận tải

Chủ động nắm bắt diễn biến của dịch Covid-19; tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ được giao trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Giám đốc Sở; kịp thời tham mưu các giải pháp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh; báo cáo Giám đốc Sở những vấn đề vượt thẩm quyền.

 

Vì một Thanh hóa đổi mới, giàu mạnh & Phát triển!
Xem thêm:
TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Thanh Hóa kiên quyết thu hồi nhiều dự án chậm tiến độ: Bài 2: “Tối hậu thư” cho những dự án rùa bò

Thanh Hóa kiên quyết thu hồi nhiều dự án chậm tiến độ: Bài 2: “Tối hậu thư” cho những dự án rùa bò

Thứ 3, 28/9/2021 | 20:01 GMT+7

Trong số 231/280 dự án với tổng diện tích 1.534,26 ha đã được thanh tra, gồm 145 dự án trong lĩnh vực thương mại dịch vụ, 86 dự án trong lĩnh vực sản xuất. Kết quả: Có 52 dự án đã hoàn thành; có 03 dự án chưa được thuê đất, 52 dự án đang trong giai đoạn đầu tư, chưa chậm tiến độ; 46 dự án đã chậm tiến độ nhưng chưa quá 24 tháng; 77 dự án không sử dụng đất hoặc chậm tiến độ sử dụng đất, vi phạm quy định tại điểm i, khoản 1, Điều 64 Luật Đất đai năm 2013.

NÓNG thời gian qua

Tiềm năng chẳng kém, vì sao Thanh Hóa chưa đạt vị thế như Đà Nẵng và Quảng Ninh?

Tiềm năng chẳng kém, vì sao Thanh Hóa chưa đạt vị thế như Đà Nẵng và Quảng Ninh?

Thanh Hóa: Nhiều trường học bỏ hoang sau giải thể

Thanh Hóa: Hàng loạt dự án lớn giãn tiến độ thi công

Vì sao Công ty Hoàng Minh Vũ ngang nhiên thực hiện nhiều vi phạm “khủng“?

Từ 0h ngày 25/9, Thanh Hóa cho phép các hoạt động dịch vụ được phép hoạt động trở lại nhưng không quá 50% công suất

Đối tượng cầm đầu ổ nhóm giết người ở Nga Sơn ra đầu thú

Bắt đối tượng truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngày 27/9, Thanh Hóa ghi nhận 06 ca mắc COVID-19

Ngày 23/9, Thanh Hóa ghi nhận 01 ca mắc COVID-19

Ngày 22/9, Thanh Hóa ghi nhận 02 ca mắc COVID-19

Thọ Xuân (Thanh Hóa): Hủy kết quả trúng đấu giá, thu hồi tiền đặt cọc sung công quỹ Nhà nước

Công an Thanh Hóa thông báo thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Ngày 24/9, Thanh Hóa ghi nhận 01 ca mắc COVID-19

Học trực tuyến vùng khó: Lên đồi, xuống sông... tìm sóng

Ngày 26/9, Thanh Hóa ghi nhận 02 ca mắc COVID-19

PGS.TS Bùi Văn Dũng làm Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức

Thông báo ngừng cung cấp điện ngày 24, 26/9

Thanh Hóa ghi nhận 3 ca mắc sốt xuất huyết Dengue

Thanh Hóa: Hướng đến mục tiêu năm 2025, tăng thêm gần 20 triệu m2 sàn nhà ở

Thanh Hoá triển khai tiêm 23.400 liều vaccine phòng COVID-19 đợt 8

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Giấy phép hoạt động số 3/GP-TTĐT do Sở TTTT Thanh Hóa cấp ngày 30/8/2017
Đại diện bởi: Ông Nguyễn Khắc Thể
Điện thoại: 02373.862.1929

Công ty cổ phần VinaBeach
Địa chỉ: 551 Quang Trung II - P. Đông Vệ - TPTH
Email: [email protected]
Tin nhanh Thanh Hóa