Tin nhanh Thanh Hóa

Thanh Hóa: Triển khai chiến dịch bổ sung Vitamin A đợt 2 năm 2019

Thứ 2, 02/12/2019 | 16:20 GMT+7

Hưởng ứng Ngày vi chất dinh dưỡng, hướng tới mục tiêu đẩy mạnh công tác phòng chống suy dinh dưỡng, thiếu vi chất dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tổ chức triển khai chiến dịch bổ sung vitamin A liều cao đợt 2 năm 2019 cân, đo đánh giá tình trạng dinh dưỡng và uống thuốc tẩy giun đợt 2 năm 2019 cho trẻ.

Để thực hiện hiệu quả Ngày vi chất dinh dưỡng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa  đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức các gia đình về lợi ích của vi chất dinh dưỡng đối với trẻ em và bà mẹ. Trung tâm thống kê lập danh sách đầy đủ trẻ em từ 6-36 tháng tuổi, các bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng để cho uống vitamin A; đảm bảo các điều kiện an toàn như cho trẻ uống trực tiếp tại điểm uống, người cho trẻ uống thuốc phải thao tác đúng kỹ thuật và đúng liều lượng theo độ tuổi, chuyên môn theo hướng dẫn.

Thanh Hóa: Triển khai chiến dịch bổ sung Vitamin A đợt 2 năm 2019

Hưởng ứng Ngày vi chất dinh dưỡng bổ sung Vitamin A liều cao đợt 2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã triển khai đến các huyện, xã 

Vitamin A có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt giúp trẻ em lớn và phát triển bình thường, tăng cường khả năng miễn dịch, bảo vệ các biểu mô giác mạc, da, niêm mạc. Khi thiếu, trẻ chậm lớn, còi cọc, hay bị mắc các bệnh nhiễm khuẩn như tiêu chảy, viêm đường hô hấp, thiếu nặng sẽ bị khô loét giác mạc, dẫn đến mù lòa. Nhu cầu Vitamin A ở trẻ em là 400 - 500mcg/ngày. Nhằm bổ sung dinh dưỡng cho các đối tượng có nguy cơ cao, mỗi năm tỉnh đều tổ chức 2 lần chiến dịch bổ sung Vitamin A liều cao và trẻ được uống thuốc tẩy giun. Năm nay, toàn tỉnh phấn đấu có có khoảng hơn 98% trẻ trong độ tuổi được uống bổ sung vi chất Vitamin A cân, đo để theo dõi tình trạng dinh dưỡng; hơn 70% bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng được bổ sung Vitamin A liều cao; 100% huyện, thị xã, thành phố tổ chức chiến dịch tuyên truyền về phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em và bà mẹ. Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã cấp 45.000 viên Vitamin A hàm lượng 100.000 UI và 330.092 viên Vitamin A hàm lượng 200.000 UI cho các địa phương.

Thanh Hóa: Triển khai chiến dịch bổ sung Vitamin A đợt 2 năm 2019

Đoàn giám sát của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đang kiểm tra tại điểm uống Vitamin A liều cao

Nhân dịp này, các trạm y tế cũng tổ chức truyền thông, tư vấn cho các bà mẹ về dinh dưỡng cần thiết để khỏe mạnh và phát triển toàn diện; các huyện, thị xã, thành phố tăng cường các hoạt động truyền thông và phối hợp liên ngành trong công tác triển khai, kiểm tra, giám sát các hoạt động uống bổ sung Vitamin A tại cơ sở./.

Vì một Thanh hóa đổi mới, giàu mạnh & Phát triển!

Xem thêm:
TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Giấy phép hoạt động số 3/GP-TTĐT do Sở TTTT Thanh Hóa cấp ngày 30/8/2017
Đại diện bởi: Ông Nguyễn Khắc Thể
Điện thoại: 02373.862.1929

Vận hành Web bởi Công ty CP VinaBeach
Địa chỉ: 551 Quang Trung II - P. Đông Vệ - TPTH
Email: [email protected]
Tin nhanh Thanh Hóa