Tin nhanh Thanh Hóa

4 đội bóng suýt bị AFC cấm tham dự V-League 2020

Thứ 7 09/11/2019 | 20:22 GMT+7

Nếu không có sự "bảo lãnh" của VFF với AFC, Thanh Hóa và 3 đội bóng chuyên nghiệp Việt Nam đã không được tham dự V-League 2020.

Nếu không có sự “bảo lãnh” của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) với Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), 4 đội bóng chuyên nghiệp Việt Nam đã không được tham dự V-League mùa tới.

Đó là 4 CLB Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hoá và SLNA. Bốn đội bóng này đều không đủ tiêu chí mà AFC cấp phép. Các tiêu chí liên quan tới cơ sở vật chất như hệ thống chiếu sáng, chứng minh khả năng hoạt động CLB, chương trình phát triển bóng đá trẻ…

Tuy nhiên, sau khi VFF có ý kiến với AFC, 4 đội bóng này đã được xét ngoại lệ để tham dự V-League mùa tới. Đây là những thông tin đáng chú ý sau khi Hội nghị ban chấp hành VFF lần thứ 4 khoá VII kết thúc vào chiều 9/11 tại Hà Nội.

4 đội bóng suýt bị AFC cấm tham dự V-League 2020

Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh.

“Chúng tôi không thể công bố cụ thể các tiêu chí theo quy định của AFC. Tuy nhiên, rất nhiều sân được xây dựng nhiều năm nhưng không được sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất.

Các đội bóng không cần đầu tư nhiều nhưng cần đầy đủ, sạch sẽ, trong khi khán giả cũng phải có ý thức hơn nữa”, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông Cao Văn Chóng cho biết thêm: “AFC quyết liệt xây dựng quy chế để chuẩn hoá sự chuyên nghiệp ở các CLB. Bốn CLB Việt Nam thiếu một số tiêu chí, tuy nhiên đã nhận thức được sự tồn tại của mình, qua đó nỗ lực đạt chuẩn căn bản nhất của AFC”.

4 đội bóng suýt bị AFC cấm tham dự V-League 2020

Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng.

Ở các vấn đề khác, ông Chóng cho biết vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính BCH rất quan tâm, sau khi ông Cấn Văn Nghĩa rút lui. Dù khuyết vị trí đó nhưng công tác tài chính rất khả quan, trong đó có việc hoàn tất gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo.

Với trường hợp của Hà Nội FC, Ban cấp phép VFF đã kết luận Hà Nội FC không được tham dự giải AFC mùa tới. Việc chọn đội thay Hà Nội FC có quy định. Theo đó, đội Á quân V-Leaue là TP HCM dự AFC Cup năm 2020, trong trường hợp đội này không đủ tiêu chí sẽ lấy từ trên xuống dưới ở V-League rồi mới chọn cúp Quốc gia.

Cuối cùng, ông Lê Hoài Anh thông tin vê việc năm 2020 khu vực Đông Nam Á sẽ có giải đấu dành cho các CLB, thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt./.

 

Vì một Thanh hóa đổi mới, giàu mạnh & Phát triển!
Xem thêm:
TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Việt Nam tiếp tục tập trung thực hiện “mục tiêu kép”

Việt Nam tiếp tục tập trung thực hiện “mục tiêu kép”

Thứ 5, 17/9/2020 | 19:01 GMT+7

Thời gian tới, Chính phủ yêu cầu các ngành, các cấp, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân tuyệt đối không được lơ là, chủ quan với dịch bệnh, kiên quyết ngăn chặn các nguồn lây, khoanh vùng dập dịch; tiếp tục tập trung thực hiện “mục tiêu kép”: vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu đạt tăng trưởng ở mức cao nhất; vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Giấy phép hoạt động số 3/GP-TTĐT do Sở TTTT Thanh Hóa cấp ngày 30/8/2017
Đại diện bởi: Ông Nguyễn Khắc Thể
Điện thoại: 02373.862.1929

Vận hành Web bởi Công ty CP VinaBeach
Địa chỉ: 551 Quang Trung II - P. Đông Vệ - TPTH
Email: [email protected]
Tin nhanh Thanh Hóa