Tin nhanh Thanh Hóa

Thanh tra vào cuộc vụ luân chuyển giáo viên tại Thanh Hóa

Thứ 5, 07/11/2019 | 17:49 GMT+7

Thanh Hóa đã thành lập đoàn kiểm tra, bước đầu xác định việc sai lớn nhất là chưa thực hiện công khai minh bạch trong luân chuyển, điều động giáo viên.

Như đã đưa tin về những bất thường trong việc thuyên chuyển giáo viên tại huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa gây bức xúc trong cán bộ, giáo viên và dư luận. Trả lời phóng viên VOV, ông Nguyễn Xuân Thủy, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã thành lập đoàn kiểm tra, xác minh vụ việc và bước đầu xác định: cái sai lớn nhất đối với UBND huyện Yên Định là chưa thực hiện công khai minh bạch trong luân chuyển, điều động giáo viên.

Thanh tra vào cuộc vụ luân chuyển giáo viên tại Thanh Hóa

Giám đốc Sở Nội vụ Thanh Hóa làm việc với phóng viên.

Sau khi nhận được đơn phản ánh của công dân về việc “UBND huyện Yên Định không công bằng trong việc điều động, thuyên chuyển giáo viên trong huyện, gây bức xúc dư luận”, Sở Nội vụ đã ban hành Quyết định số 149 về việc thành lập đoàn kiểm tra, xác minh vụ việc.

Theo Quyết định thành lập đoàn kiểm tra, xác minh sẽ làm việc 10 ngày (từ ngày 24/9), thế nhưng đến nay đã hơn 40 ngày đoàn vẫn chưa có kết luận. Ông Nguyễn Xuân Thủy, Giám đốc Sở Nội vụ Thanh Hóa cho biết, “vụ việc đang được tiếp tục gia hạn thanh tra làm rõ”.

Về vấn đề đơn thư phản ánh có chuyện "lo lót", quan hệ để được đi trường gần, ông Thủy khẳng định: "Sau khi công khai như thế rồi lại không công khai thành ra kiện cáo, nhưng cái sai lớn nhất là câu chuyện công khai minh bạch không đúng", ông Thủy nói.

Thanh tra vào cuộc vụ luân chuyển giáo viên tại Thanh Hóa

Thanh tra Sở Nội vụ vào cuộc xác minh.

Trước đó, như đã thông tin, đầu năm học 2019-2020, huyện Yên Định đã xem xét điều động, thuyên chuyển 240 giáo viên. Thế nhưng, nhiều trường hợp áp dụng quy định điều động trái quy định. Đáng nói hơn là chỉ sau 10 ngày ra quyết định thuyên chuyển, điều động (từ 29/7 đến 12/8), huyện Yên Định đã bất ngờ thu hồi hàng loạt quyết định và tự ý thay đổi điểm trường thuyên chuyển, gây bức xúc trong đội ngũ cán bộ giáo viên và hoài nghi trong dư luận về việc làm chưa minh bạch.

Chủ tịch UBND huyện Yên Định Lưu Vũ Lâm cũng thừa nhận việc làm của huyện là chưa hợp lý./.

 

Vì một Thanh hóa đổi mới, giàu mạnh & Phát triển!

Xem thêm:
TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự và chỉ đạo tại hội nghị của Quân ủy Trung ương

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự và chỉ đạo tại hội nghị của Quân ủy Trung ương

Thứ 2, 25/5/2020 | 16:00 GMT+7

Ngày 25/5, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị cho ý kiến về dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự và chỉ đạo Hội nghị.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Giấy phép hoạt động số 3/GP-TTĐT do Sở TTTT Thanh Hóa cấp ngày 30/8/2017
Đại diện bởi: Ông Nguyễn Khắc Thể
Điện thoại: 02373.862.1929

Vận hành Web bởi Công ty CP VinaBeach
Địa chỉ: 551 Quang Trung II - P. Đông Vệ - TPTH
Email: thanhhoaexpress.[email protected]
Tin nhanh Thanh Hóa