Tin nhanh Thanh Hóa

Ông Park tạo đột phá sau chấn thương của Quang Hải?

Thứ 4, 04/12/2019 | 15:22 GMT+7

Trọng Hoàng đá trám vào vị trí của Quang Hải để lại, Hùng Dũng lùi về ở phía sau sẽ tạo ra 'trục xương sống' vững chắc ở hàng tiền vệ.

Chiều ngày 4/12/2019, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Ban huấn luyện U22 Việt Nam đang chờ kết quả kiểm tra MRI về chấn thương của Quang Hải. Hiện chưa thể khẳng định được tiền vệ của CLB Hà Nội FC có thể tiếp tục tham dự SEA Games 30 được hay không.

Ban đầu, các chuyên gia y tế của U22 Việt Nam nhận định Quang Hải chỉ bị giãn cơ nhẹ, sau thời gian ngắn chăm sóc trên sân, tiền vệ này tiếp tục được cho vào sân thi đấu với U22 Singapore.

Tuy nhiên, sau đó Quang Hải buộc phải thay ra vì tình trạng diễn biến phức tạp hơn, nhận định có thể bị rách cơ đùi trái. Đến trưa ngày 4/12, Quang Hải vẫn có những bước đi tập tễnh khiến cho người hâm mộ cảm thấy lo lắng.

Ông Park tạo đột phá sau chấn thương của Quang Hải?

Quang Hải trở về sau buổi kiểm tra chấn thương tại Malina - Philippines vào trưa ngày 4/12.

Theo các chuyên gia y tế, chấn thương rách cơ thường gặp trong thể thao, đặc biệt là bóng đá - bộ môn phải vận động nhiều, mạnh thường xuyên.

Trong tình huống dẫn đến chấn thương của Quang Hải, đội trưởng của U22 Việt Nam không tranh chấp bóng quá quyết liệt với hậu vệ của U22 Singapore nhưng đã bứt tốc nhanh, xử lý bóng với tốc độ cao dẫn tới chấn thương, anh nằm ra sân với biểu hiện đau đớn.

Rách cơ thường được chia ra làm 3 cấp độ. Trong đó, cấp độ 1 - 2 được xác định là chỉ cần uống thuốc và nghỉ ngơi, tránh vận động mạnh là có thể tự khỏi.

Nhưng với cấp 3 độ thì nguy hiểm hơn rất nhiều, khi đó phần cơ bị rách, tách ra khỏi phần gân. Để chữa trị được thì chỉ còn cách phẫu thuật để nối các cơ lại với nhau.

Thông thường, rách cơ cấp độ 1 - 2 phải nghỉ từ 3 - 5 tuần còn nếu như rách cơ ở cấp độ 3 thì phải nghỉ thi đấu khoảng 6 tháng. Nếu Quang Hải bị rách cơ, dù ở cấp độ nào thì khả năng chia tay sớm SEA Games 30 là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Theo thông tin cập nhật từ On Sports, kết quả chụp MRI bước đầu cho thầy, Quang Hải bị rách cơ đùi. Cầu thủ này chắc chắn sẽ phải vắng mặt trong trận đấu gặp Thái Lan ngày 5/12.

Trong bóng đá hiện đại, khi mà yếu tố thể lực và tốc độ luôn đặt lên hàng đầu thì nhiêu siêu sao trong làng túc cầu thế giới bị chấn thương rách cơ là điều có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Đơn cử nhất là trường hợp của Ronaldo bị rách 1,5cm cơ đùi vào năm 2016 và phải chữa trị bằng liệu pháp tế bào gốc. Cũng trong năm nay, Messi bị rách cơ háng. Cả hai cầu thủ phải nghỉ thi đấu gần 1 tháng. Còn năm 2009, tiền đạo Van Nistelrooy bị rách cơ đùi trái phải nghỉ thi đấu mất 6 tuần.

Đối với những cầu thủ bị rách cơ, khả năng ảnh hưởng đến phong độ không phải là không có nhưng sẽ rất ít. Bởi dù rách cơ nhưng các cầu thủ hoàn toàn có thể thực hiện các bài tập nhẹ, vận động để giữ cảm giác bóng.

Quang trở lại với chấn thương của tiền vệ Quang Hải, nếu khả năng rách cơ xảy ra với cầu thủ này thì ông Park sẽ lựa chọn cầu thủ nào đảm nhiệm vị trí của anh tại U22 Việt Nam?

Ông Park tạo đột phá sau chấn thương của Quang Hải?

Quang Hải đau đớn sau chấn thương trong trận gặp U22 Singapore.

Nhìn vào những trận đấu đã qua có thể thấy, ở SEA Games 30, Quang Hải được giao trọng trách tiền vệ tự do ở vị trí hộ công. Với cái chân trái sở trường của mình, Quang Hải thường đá lệch phải để có các đường truyền chính xác vào bên trong.

Quang Hải cũng chính là người cầm trịch, điều tiết, giữ bóng ở khu vực giữa sân, từ đó tạo ra thế trận ổn định. Nếu Quang Hải không thể thi đấu thì người thay thế anh ở vị trí đó có lẽ là Trọng Hoàng.

Trọng Hoàng là cầu thủ thuận chân trái, chơi năng nổ. Vị trí sở trường của anh là tiền vệ phải nhưng đây là cầu thủ hết sức đa năng khi có thể đảm nhiệm cả vị trí hậu vệ.

Tại đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam tại SEA Games 30, Trọng Hoàng chưa khi nào được giao trọng trách vị trí hộ công tự do như Quang Hải. Nhưng nếu trong trường hợp bất khả kháng thì đây có thể là lựa chọn không hề tồi. Trọng Hoàng đá hộ công, còn Hùng Dũng lùi về làm tiền vệ phòng ngự sẽ tạo ra 'trục xương sống' vững chắc cho U22 Việt Nam.

Thậm chí, có thể sẽ tạo ra sự đột phá bất ngờ mà ông Park dành cho những đối thủ còn lại của U22 Việt Nam!

Còn vị trí mà Trọng Hoàng để lại bên hành lang cánh phải tại U22 Việt Nam thì có nhiều cầu thủ trong lần triệu tập lần này có thể đảm nhiệm được như Huỳnh Tấn Sinh, Hoàng Đức, Việt Hưng...

 

Vì một Thanh hóa đổi mới, giàu mạnh & Phát triển!

Xem thêm:
TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Giấy phép hoạt động số 3/GP-TTĐT do Sở TTTT Thanh Hóa cấp ngày 30/8/2017
Đại diện bởi: Ông Nguyễn Khắc Thể
Điện thoại: 02373.862.1929

Vận hành Web bởi Công ty CP VinaBeach
Địa chỉ: 551 Quang Trung II - P. Đông Vệ - TPTH
Email: [email protected]
Tin nhanh Thanh Hóa