Yêu cầu Trung Quốc rút toàn bộ tàu ra khỏi vùng biển Việt Nam

Nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Quốc đã vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam ở phía Nam Biển Đông.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nói về tình hình Biển Đông

Chúng ta đấu tranh bảo vệ chủ quyền, bảo vệ môi trường hòa bình và lợi ích chung của Biển Đông với cộng đồng quốc tế, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nói.

Người Phát ngôn lên tiếng về diễn biến gần đây ở Biển Đông

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định Việt Nam có chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với các vùng biển ở Biển Đông được xác định theo đúng các quy định của Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982.

Cứu sống vợ con Thống đốc ở Nam Sudan, bác sĩ Việt được tặng... bò

Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 của Việt Nam đã được tặng một con bò vì cứu sống được vợ con của thống đốc Bang Bentiu.

Việt Nam vào Top 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới

Một trong những lý do khiến Việt Nam hấp dẫn người nước ngoài là môi trường sống ổn định, thân thiện, cảnh sắc thiên nhiên đa dạng và những câu chuyện lý thú về văn hóa - lịch sử của các vùng đất đáng để trải nghiệm.

Chủ tịch nước cử 7 sĩ quan đi gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc

Sáng 28/6, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức trao quyết định của Chủ tịch nước và giao nhiệm vụ cho các sĩ quan đi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phê phán phát biểu của Thủ tướng Lý Hiển Long

Trong cuộc gặp chiều 22-6, theo đề nghị của phía Singapore nhân dịp dự Hội nghị cấp cao ASEAN tại Thái Lan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phê phán phát biểu ngày 31-5-2019 của Thủ tướng Lý Hiển Long, phần liên quan đến Việt Nam và Campuchia giai đoạn 1979-1980.

Thuyền trưởng tàu Philippines bị tàu Trung Quốc đâm chìm: 'Nếu người Việt Nam không ở đó, chúng tôi đã chết rồi'

Thuyền trưởng tàu Philippines chắc chắn tàu Trung Quốc đâm và bỏ mặc họ, phủ nhận tuyên bố của Trung Quốc nói vụ việc không phải là cố ý.

Trúng cử ủy viên HĐBA thể hiện uy tín Việt Nam trên trường quốc tế

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định cộng đồng quốc tế đã ghi nhận vai trò, đóng góp của Việt Nam khi bầu ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an.

Thủ tướng Campuchia chỉ trích phát biểu về Việt Nam của ông Lý Hiển Long

Ông Hun Sen cho rằng Thủ tướng Singapore đã "xúc phạm sự hy sinh trong sáng" của quân tình nguyện Việt Nam giúp Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng.

Singapore hiểu rõ thông điệp của Việt Nam sau phát biểu của ông Lý Hiển Long

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao chiều 6/6 cho biết Bộ Ngoại giao Việt Nam đã có những giao thiệp chính thức và không chính thức với Singapore về phát biểu của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Bộ trưởng Campuchia đòi Thủ tướng Singapore cải chính về quân đội Việt Nam

Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh yêu cầu Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long phải cải chính nhận xét của mình về quân tình nguyện Việt Nam.

VN lên tiếng về phát biểu của Thủ tướng Singapore cho rằng VN "xâm lược" Campuchia

Việt Nam lấy làm tiếc đã có một số nội dung phát biểu phản ánh không khách quan thực tế lịch sử, gây tác động không tốt đến dư luận.

Những trợ cấp Huawei nhận được từ chính phủ Trung Quốc

Huawei nhận hơn một tỷ USD trợ cấp, được mua đất với giá thấp và khách hàng nước ngoài của họ được vay tiền từ ngân hàng Trung Quốc

Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố từ chức

Ngày 24.5, Thủ tướng Anh Theresa May công bố sẽ từ chức vào ngày 7.6 tới. Tiến trình lựa chọn nhà lãnh đạo mới sẽ bắt đầu vào tuần sau.

Trung Quốc nói 'sẽ không ngồi yên để Mỹ bắt nạt'

Đại sứ Trung Quốc tại Liên minh châu Âu (EU) cho biết Trung Quốc có thể trả đũa sau khi Huawei Technologies bị Mỹ đưa vào danh sách đen.

Trung Quốc hủy mua hơn 3.200 tấn thịt lợn Mỹ để trả đũa Trump

Điều này có thể coi như một cú sốc với thị trường xuất khẩu quy mô 6,5 tỷ USD của sản phẩm thịt lợn Mỹ, vốn rất quan trọng với toàn ngành thịt của Mỹ.

Việt Nam tăng bậc trong bảng xếp hạng hạnh phúc nhất thế giới

Trong bảng xếp hạng vừa được Liên Hợp Quốc công bố, Việt Nam đã tăng một bậc so với năm 2018.

Thượng đỉnh Mỹ - Triều không đạt được thỏa thuận, kết thúc sớm

Nhà Trắng xác nhận vòng đàm phán thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã không đạt được thêm thỏa thuận nào.

Ông Donald Trump sẽ dùng bữa trưa với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

11h trưa nay, 27-2, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp, hội đàm với Tổng bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Tiếp sau đó, ông sẽ làm việc và dùng cơm trưa với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.