Vì sao sẽ không công bố danh tính nạn nhân tử vong trong container?

2 bên đang họp bàn về phương tiện, kinh phí, thời điểm đưa 39 nạn nhân về Việt Nam, và sẽ không công bố danh tính nạn nhân tử vong trong container ở Anh vì lý do nhân đạo, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết.

Từ tin nhắn cuối cùng của cô gái trẻ đến bi kịch số phận 39 người

Những dòng tin nhắn gây chấn động toàn thế giới, như lời đề từ không thể bi thương hơn cho câu chuyện về số phận của 39 người Việt ở nơi đất khách quê người.

Vụ 39 người chết trên xe tải: Chúng ta đã biết những gì?

Ngày 23/10, một chiếc xe container được tìm thấy ở phía đông thủ đô London, Anh, với 39 người đã thiệt mạng. Trong 11 ngày qua đã xuất hiện hàng loạt diễn biến dần làm sáng tỏ thảm kịch mà những người Việt di cư theo con đường bất hợp pháp phải đối mặt.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng úp mở việc chia tay CLB Hà Nội

Sau khi mùa giải V-League 2019 kết thúc, thủ môn Bùi Tiến Dũng đối diện tương lai bất an sau khi hết hợp đồng với CLB Hà Nội. Thủ thành người Thanh Hóa cũng úp mở việc chia tay đội bóng Thủ đô.

Tình tiết bất ngờ trong vụ 39 người chết ở Anh

Một nghị sĩ Anh cho biết, dân địa phương đã chứng kiến cảnh người di cư được thả khỏi xe công-ten-nơ đông lạnh và hộ chiếu nước ngoài bị vứt bỏ trước khi thảm kịch 39 người chết xảy ra ở khu công nghiệp Waterglade, Essex.

Bộ Ngoại giao thông tin 39 nạn nhân ở Anh

Tổng đài Bảo hộ công dân đã tiếp nhận thông tin của 14 gia đình, đề nghị hỗ trợ xác minh, tìm kiếm người thân bị mất tích tại Anh.

Anh: Chưa xác nhận việc có người Việt Nam trong xe container

Phần đầu kéo màu đỏ được cho là có nguồn gốc từ Cộng hòa Ireland vì có dán logo 'Ireland' ở trên kính chắn gió.

Bộ Ngoại giao thông báo vụ 39 thi thể chết trong xe container ở Anh

Bộ Ngoại giao khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang theo dõi sát tình hình và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là công dân Việt Nam.

Bộ Ngoại giao thông tin việc tàu Trung Quốc rút khỏi vùng biển Việt Nam

Việt Nam yêu cầu các bên liên quan tôn trọng chủ quyền, các quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam và không tái diễn sự vi phạm, bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Hai sĩ quan Việt Nam làm quan sát viên quân sự tại Nam Sudan

Hai sĩ quan nhận nhiệm vụ lần này là Thượng tá Lê Ngọc Sơn và Thiếu tá Nguyễn Thị Minh Phương.

Toà tuyên 20 năm tù đối với 5 bị cáo vụ gian lận thi cử ở Hà Giang

Đúng 8h25 sáng nay (25/10), Toà án nhân dân tỉnh Hà Giang bắt đầu tuyên án sơ thẩm vụ gian lận thi cử THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh này.

Tàu Hải Dương địa chấn 8 rút khỏi vùng biển Việt Nam

Tàu Hải Dương địa chấn 8 của Trung Quốc đã rút khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam và hướng về phía Trung Quốc.

Trung Quốc thường xuyên xâm phạm chủ quyền Việt Nam

Ngày 3/7/2007, Quốc vụ viện Trung Quốc phê chuẩn kế hoạch thành lập thành phố hành chính cấp huyện Tam Sa thuộc tỉnh Hải Nam để trực tiếp quản lý 3 quần đảo Hoàng Sa, Trung Sa và Trường Sa (Trung Quốc gọi là Tây Sa, Trung Sa và Nam Sa), vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Cảnh giác với những chiêu trò hiện thực hoá yêu sách “đường lưỡi bò”

Bất chấp phản ứng dữ dội của cộng đồng quốc tế, Trung Quốc vẫn thúc đẩy bằng được yêu sách “đường lưỡi bò” để tham vọng độc chiếm Biển Đông.

Vi phạm của Trung Quốc gây bất lợi cho tiến trình đàm phán COC

Ngày 15/10, Hội nghị Quan chức cao cấp ASEAN - Trung Quốc về thực hiện Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (SOM-DOC) lần thứ 18 được tổ chức tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng). Đoàn Việt Nam đã nhấn mạnh hành vi vi phạm của Trung Quốc đã và đang ảnh hưởng tiêu cực tới hoà bình và an ninh ở khu vực, gây bất lợi cho tiến trình đàm phán COC.

Trung Quốc dùng hình thức áp chế mới ở Biển Đông

Những ngày này, người ta ít nghe đến các hoạt động xây dựng quy mô rầm rộ của Trung Quốc ở Biển Đông - điều mà cách đây không lâu khiến các nước láng giềng và Mỹ lo ngại cũng như lên án.

Lý do Trung Quốc ngoan cố kéo dài xâm phạm biển Việt Nam

Trung Quốc có ý đồ gây sức ép khiến các nước từ bỏ ý định khai thác tài nguyên trong vùng biển thuộc yêu sách đường chín đoạn đã bị tòa bác bỏ năm 2016.

Xác minh việc Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 982 tới Biển Đông

Bộ Ngoại giao thông tin Việt Nam đang xác minh thông tin Trung Quốc đưa giàn khoan nước sâu Hải Dương 982 tới Biển Đông.

Nhóm tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc tiếp tục mở rộng hoạt động trong vùng EEZ của Việt Nam

Một lần nữa, Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay vi phạm và rút toàn bộ nhóm tàu và không để tái diễn các vi phạm tương tự, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh.

Cản trở hoạt động dầu khí của Việt Nam là vi phạm luật pháp quốc tế

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về việc tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc vi phạm vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam và thông tin liên quan đến Exxon Mobil.