Thứ 6, 14/6/2019 | 16:20 GMT+7

Xúc động lá thư của CĐV với thần tượng U23 Việt Nam

Xúc động lá thư của CĐV với thần tượng U23 Việt Nam

“Con xin hứa với các chú sẽ không bao giờ lùi bước, gục ngã trước những khó khăn, gian nan, thử thách phía trước cũng giống như các chú đã hết mình thi đấu trên sân cỏ để có được chiến thắng như ngày hôm nay...”.

Ở chương trình “Đá bóng và Sẻ chia” mà hàng trăm bạn nhỏ đến từ Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Thái Nguyên và Hà Nội được giao lưu cùng những Thành Lương, Văn Quyết, Bùi Tiến Dũng, Thái Quý, Minh Long…, có một câu chuyện khiến tất cả rưng rưng.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng, với câu chuyện về tuổi thơ gian khó và hành trình vượt lên mọi khó khăn để biến giấc mơ bóng đá thành hiện thực đã gửi đi thông điệp ý nghĩa với các cô bé, cậu bé. Và chính Tiến Dũng cũng gặp một câu chuyện đặc biệt, để rồi xin phép “được làm một điều gì đó…” cùng CĐV đặc biệt của mình.

Xúc động lá thư của CĐV với thần tượng U23 Việt Nam

“Kính gửi chú Bùi Tiến Dũng. Con tên là Nguyễn Thị Thanh Hằng – Top 10 thí sinh xuất sắc của chương trình Giọng hát Việt nhí 2018, Quán quân gương mặt Tài năng nhí Hoa Hướng Dương. Năm nay con 14 tuổi, con đến từ Vĩnh Phúc.

Con sinh ra đã thiếu thốn tình cảm của Cha từ khi mới 8 tháng tuổi, người trụ cột chính trong gia đình con là mẹ. Mẹ tần tảo nuôi 2 anh em con nhưng mẹ con lại hay đau ốm, bệnh tật và phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật. Công việc chính để kiếm thêm thu nhập của mẹ con là quét dọn, vệ sinh cho công ty Bê tông và trường THCS Tam Hợp nơi con đang học tập. Anh con từ bé bị chứng bệnh tâm thần đã bỏ đi, không ở cùng với 2 mẹ con con nữa.

Con thì hỏng một bên mắt không nhìn được. Ước mơ của con là chỉ muốn được thể hiện, được tự mình, thử mình đứng trên con đường đam mê để có thể giúp đữ cho mẹ được phần nào trong cuộc sống.

Con biết không phải ai cũng có khả năng để gặp được các chú cầu thủ U23 Việt Nam nên đó cùng là niềm vui lớn đối với con khi mình được có cơ hội để gặp các chú, do chú Long cũng là bố nuôi của con đã giúp đỡ mẹ con rất nhiều. Con có mong ước nhỏ có thể được gặp, được bắt tay và có được tất cả những chữ kí của các chú.

Con rất thường xuyên xem đá bóng nhưng lại là con gái nên có thể xin các chú tặng cho con một quyển sách có tất cả chữ ký của các chú ạ! Đó là món quà nho nhỏ con sẽ lưu nõ kĩ.

Con xin hứa với các chú sẽ không bao giờ lùi bước, gục ngã trước những khó khăn, gian nan, thử thách phía trước cũng giống như các chú đã hết mình thi đấu trên sân cỏ để có được chiến thắng như ngày hôm nay...”.

Bức thư tay của cô bé Nguyễn Thị Thanh Hằng đó, thủ thành Bùi Tiến Dũng nhận buổi sáng sớm ngày 9.6 ở Hàng Đẫy khi cùng các cầu thủ Hà Nội giao lưu với 120 em nhỏ, chỉ vài tiếng sau khi cùng U23 Việt Nam tham dự trận giao hữu với U23 Myanmar trên Phú Thọ.

Hằng bị căn bệnh đục thủy tinh thể nên từ nhỏ chỉ nhìn được một bên mắt. Cô bé hâm mộ U23 Việt Nam và được truyền cảm hứng từ chiến công của thầy trò HLV Park Hang-seo ở Thường Châu cách đây gần 2 năm đó, có nụ cười rất đẹp. Em cũng có một giọng hát thật đẹp, và đầy khát vọng vươn lên từ giữa muôn vàn khó khăn.

Giấc mơ của Hằng, được gặp idol Bùi Tiến Dũng, được xin món quà nhỏ là chữ ký của các thành viên U23 Việt Nam để lưu giữ như một kỷ vật, đã đến theo cách tự nhiên nhất.

Chương trình “Bóng đá và Sẻ chia” với thông điệp ý nghĩa và mong muốn lan tỏa cảm hứng đến các em nhỏ. Ảnh: Đăng Huỳnh

Các cầu thủ Hà Nội giao lưu, chơi trò chơi và ký tặng các cậu bé, cô bé. Ảnh: Đăng Huỳnh

Tự tay Dũng ký tặng vào cuốn sách có tựa đề “Dám chấp nhận” để trao tận tay CĐV nhí này. Dũng cũng ý nhị đề xuất xin được đại diện cho các đồng đội ở U23 Việt Nam, chung tay hỗ trợ trên hành trình tương lai của Hằng thay cho lời cảm ơn, để cùng em thực hiện và chắp cánh cho những ước mơ bay cao.

Giấc mơ của cô bé tài năng vượt lên những nghịch cảnh, cũng như ước mơ của cậu bé quê ở Ngọc Lặc (Thanh Hóa) ngày nào, rồi sẽ thành hiện thực…

Nguồn tin: (T.H)/msn.com

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Tags
[242]