Tin nhanh Thanh Hóa

Thị xã Nghi Sơn: Chú trọng phát triển và quảng bá các sản phẩm OCOP

Thứ 7 23/10/2021 | 17:11 GMT+7

Nghi Sơn là một thị xã ven biển nằm ở phía Nam của tỉnh Thanh Hóa, là cửa ngõ giao thương quan trọng với các tỉnh miền Trung trở vào. Nơi đây có cả vùng biển, đồng bằng, trung du miền núi nên có nhiều khu làng nghề, sản phẩm đặc sản, đặc hữu gắn với văn hóa giàu bản sắc của địa phương, là thị xã có nhiều sản phẩm được công nhận OCOP xếp thứ 2 toàn tỉnh.

Thị xã Nghi Sơn: Chú trọng phát triển và quảng bá các sản phẩm OCOP

 Thị xã ven biển Nghi Sơn - Cửa ngõ phía Nam của tỉnh Thanh Hóa.

Xác định tham gia Chương trình OCOP là cơ hội để quảng bá, nâng cao giá trị các sản phẩm thế mạnh trên địa bàn, ngay sau khi tỉnh Thanh Hoá bắt đầu triển khai thực hiện “Đề án Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018 – 2020” của Thủ tướng Chính phủ, thị xã Nghi Sơn đã thành lập Hội đồng đánh giá, xếp hạng Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Khi có sự thay đổi về cán bộ, hàng năm UBND thị xã tổ chức kiện toàn Ban điều hành, Hội đồng đánh giá, xếp hạng các sản phẩm cho phù hợp. Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, Văn phòng Điều phối NTM thị xã phối hợp với Văn phòng Điều phối NTM tỉnh hướng dẫn, thực hiện các doanh nghiệp, chủ thể sản xuất phát huy các ý tưởng, sáng tạo, cải tiến nâng cao chất lượng, mẫu mã, bao bì sản phẩm; đăng ký nhãn hiệu, công bố chất lượng sản phẩm, hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

Thị xã Nghi Sơn: Chú trọng phát triển và quảng bá các sản phẩm OCOP

 Đông trùng hạ thảo Ngọc Việt được UBND tỉnh công nhận sản phẩm OCOP 4 sao.

UBND thị xã triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm đến các xã, phường trên địa bàn. Căn cứ vào quy định của Chương trình và hồ sơ đánh giá, xếp hạng sản phẩm, Hội đồng đánh giá cấp thị xã đã tổ chức 04 đợt đánh giá sản phẩm OCOP trình Hội đồng đánh giá, phân hạng cấp tỉnh, đánh giá phân hạng được 14 sản phẩm là nhóm ngành thực phẩm của 5 chủ thể tại các xã, phường: Hải Châu, Ninh Hải, Định Hải, Hải Thanh, Hải Bình. Có 3 sản phẩm đạt 4 sao ( Đông trùng hạ thảo Ngọc Việt, Nước mắm cốt Tĩnh Gia – Nước mắm cốt cá cơm, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe TODIKA), 11 sản phẩm đạt 3 sao (Nước mắm cốt cá cơm vị Thanh, Nước mắm thượng hạng Tác Huy, Mắm tôm Tĩnh Gia –Hảo hạng, Mắm tép Tĩnh Gia - đặc biệt, Mắm tôm đặc biệt Tác Huy, Mắm tép đặc biệt Tác huy, Mật ong rừng Am Các, Đông trùng hạ thảo ký chủ nhộng tằm, Đông trùng hạ thảo tươi, Mắm tôm vị Thanh, Mắm tép vị Thanh).

Thị xã Nghi Sơn: Chú trọng phát triển và quảng bá các sản phẩm OCOP

3 sản phẩm 3 sao cấp tỉnh của gia đình anh Nguyễn Thế Hoàng, Giám đốc HTX chế biến thủy sản Hải Bình.

Gia đình Anh Nguyễn Thế Hoàng, Giám đốc HTX chế biến thủy sản Hải Bình chuyên chế biến các loại mắm truyền thống, được cơ quan chuyên môn của thị xã tuyên truyền về chương trình OCOP, Anh đã đăng ký tham gia với sản phẩm Nước mắm vị Thanh, Mắm tôm vị Thanh, Mắm tép vị Thanh và được cấp có thẩm quyền đánh giá, phân hạng sản phẩm 3 sao cấp tỉnh. Anh Hoàng cho biết: “Tham gia chương trình OCOP, sản phẩm ngày càng được khách hàng tin tưởng lựa chọn, thị trường tiêu thụ rộng hơn. Sản phẩm lấy từ nguồn cá khai thác tại biển Hải Bình, cảng Lạch bạng Hải Bình, ủ từ 18 – 24 tháng để cho ra những chai nước mắm thơm ngon, đặc trưng. Ngoài ra, Gia đình còn đầu tư hệ thống lọc nước mắm, để loại bỏ cặn, tránh các tạp chất từ bên ngoài, để đem đến tay người tiêu dùng các sản phẩm thơm ngon, an toàn, hợp vệ sinh. Các sản phẩm đã xuất đi rất nhiều thị trường trong nước như Hà Nội, Bắc Giang, Hà Nam, Bắc Ninh, Hòa Bình, Tp. Hồ Chí Minh,… Với giá cả phải chăng từ 25.000 đồng/lít – 260.000 đồng/ lít, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Gia đình tôi dự kiến sẽ mở rộng thêm quy mô sản xuất, chú trọng đổi mới bao bì, nhãn mác, đáp ứng nhu cầu của thị trường”.

Thị xã Nghi Sơn: Chú trọng phát triển và quảng bá các sản phẩm OCOP

Các sản phẩm OCOP của thị xã đã tích cực được các doanh nghiệp, chủ thể kinh doanh đem đi tham gia các hội chợ trong và ngoài tỉnh./.

Bên cạnh đó, Thị xã Nghi Sơn đã ban hành kế hoạch và chỉ đạo các đơn vị liên quan đẩy mạnh thực hiện; tuyên truyền, vận động, hướng dẫn và hỗ trợ các chủ thể sản xuất tham gia chương trình. Đến nay, đã tổ chức cho nhiều doanh nghiệp, chủ thể kinh doanh tham gia một số hội chợ trong và ngoài tỉnh như: tham gia Hội chợ OCOP toàn cầu tại Tp Hồ Chí Minh; trưng bày, giới thiệu các sản phẩm tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM; phối hợp với Văn phòng điều phối NTM của tỉnh xây dựng 01 điểm trưng bày và bán sản phẩm OCOP tại phường Hải Hoà... Thực hiện chương trình OCOP và đẩy mạnh xúc tiến quảng bá sản phẩm OCOP đã góp phần quan trọng để bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa trong từng nhóm sản phẩm đặc thù của từng địa phương; đồng thời phát huy tính sáng tạo của các chủ thể OCOP để nghiên cứu, thử nghiệm các sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của thị trường, cùng với đó các chủ thể OCOP cũng đã nhận thức và quan tâm hơn đến việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp không chỉ trong nâng cao chất lượng sản phẩm mà cả trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ bán hàng, điều này càng có ý nghĩa và tác động tích cực đến sự tồn tại bền vững của chủ thể trong bối cảnh khó khăn vì dịch bệnh COVID-19.

Có thể thấy, Chương trình OCOP ở Thị xã Nghi Sơn đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Góp phần thúc đẩy sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân ở nông thôn, thúc đẩy phong trào, kinh tế nông thôn phát triển, đặc biệt thay đổi bộ mặt NTM của thị xã, đem lại màu sắc đô thị mới hội nhập và phát triển./.

Vì một Thanh hóa đổi mới, giàu mạnh & Phát triển!
Xem thêm:
NÓNG thời gian qua

Người dân có nên “xuống tiền” vào bất động sản dịp cuối năm?

Người dân có nên “xuống tiền” vào bất động sản dịp cuối năm?

Thanh Hóa dành hơn 8ha đất xây nhà ga đường sắt cao tốc Bắc Nam

Chi tiết cách tính tiền lương tháng 13 năm 2021

Hoa hậu Đỗ Thị Hà diện áo cờ đỏ sao vàng tại sân bay Mỹ

Đỗ Thị Hà diện váy đỏ nổi bật giữa trung tâm bảng đấu "Head to Head Challenges"

Dự án 2.300 tỷ chính thức về tay nữ đại gia khoáng sản Thanh Hóa

Quyết liệt xử lý xe chở quá khổ, quá tải

Thanh Hóa với động lực bứt phá mạnh mẽ từ “tứ Sơn”

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rực rỡ màu cờ sắc áo tại sân bay Puerto Rico

Thanh Hoá: 2 người tử vong sau khi tiêm vaccine COVID-19

Ngư dân Thanh Hóa vui mừng bắt được cá lạ, nghi là cá sủ vàng

Thông tin mới về số người tử vong sau tiêm vaccine COVID-19 ở Thanh Hoá

Giá xăng giảm lần đầu tiên sau 3 tháng?

Nhà giáo Ưu tú ở tuổi 43

Thông báo ngừng cung cấp điện ngày 27/11/2021

Đỗ Thị Hà lọt vòng bán kết tài năng tại Miss World 2021

Xếp hạng, xếp lương theo quy định mới phải bảo đảm quyền lợi giáo viên

Đất Việt xưa: Cố đô Lam Kinh - kinh thành cổ nằm ở Thanh Hóa ít người biết

Trùm đường dây lô đề tàng trữ nhiều súng đạn

Nữ công nhân thứ 4 ở Thanh Hóa tử vong sau tiêm vaccine Covid-19

Đỗ Thị Hà khoe chân dài 1,1m khi tập nhảy với crop-top và quần short trắng

Công an xã phối hợp bắt 2 đối tượng trộm chó

Nguyên nhân 3 công nhân tử vong sau tiêm vaccine COVID-19 ở Thanh Hóa

Đánh giá nguyên nhân tai biến sau tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Công ty TNHH giầy Kim Việt, huyện Nông Cống

Đỗ Thị Hà nổi bật trong ngày đầu “chào sân” tại Miss World 2021

Phong toả tạm thời các cụm dân cư trên địa bàn phường Đông Vệ và Lam Sơn

Ngày 24/11, Thanh Hóa ghi nhận 98 ca mắc COVID-19

Cùng với Sun Group, nhiều đại gia bất động sản đổ về Đông Sơn (Thanh Hóa)

Phân bổ 5,6 triệu liều vaccine Pfizer, AstraZeneca và Moderna

6 ủy viên Bộ Chính trị khóa XII nhận quyết định nghỉ chế độ

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Giấy phép hoạt động số 3/GP-TTĐT do Sở TTTT Thanh Hóa cấp ngày 30/8/2017
Đại diện bởi: Ông Nguyễn Khắc Thể
Điện thoại: 02373.862.1929

Công ty cổ phần VinaBeach
Địa chỉ: 551 Quang Trung II - P. Đông Vệ - TPTH
Email: [email protected]
Tin nhanh Thanh Hóa