Tin nhanh Thanh Hóa

Bí thư Huyện ủy chỉ đạo "khẩn" 2 vụ nóng về giáo dục xôn xao dư luận

Thứ 5, 29/4/2021 | 14:17 GMT+7

Bí thư Huyện ủy Thiệu Hóa chỉ đạo kiểm tra, xác minh 2 vụ việc liên quan đến ngành giáo dục trên địa bàn gây xôn xao dư luận.

Bí thư Huyện ủy chỉ đạo

Chiều 28/4, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Biện – Bí thư Huyện ủy Thiệu Hóa (Thanh Hóa) cho biết, sau khi Tạp chí Người Đưa Tin Pháp luật đăng bài phản ánh liên quan đến hai vụ việc thuộc ngành giáo dục tại địa phương được dư luận quan tâm, Huyện ủy đã có văn bản giao UBND huyện và công an huyện vào cuộc kiểm tra.

“Tối qua đọc bài của anh, tôi đã giao cho văn phòng có ngay văn bản giao cho UBND huyện kiểm tra, xử lý để có thông tin lại với anh. Việc các anh nêu huyện đã tập trung lãnh đạo rồi. Đây là một nội dung phản ánh chúng tôi rất quan tâm chỉ đạo, với mục tiêu giải quyết khúc mắc, sớm ổn định ở cơ sở”, ông Biện nói.

Ngày 27/4, Người Đưa Tin Pháp luật có hai bài viết: “Trải lòng của cô giáo bị 7 học sinh ném chất bẩn vào nhà để trả thù” và “Nữ sinh òa khóc “cầu cứu” cô giáo vì bị kẻ xấu dùng ảnh "nóng" đe dọa”. Hai bài viết này liên quan đến ngành giáo dục tại các địa phương của huyện Thiệu Hóa. Sau khi các bài viết đăng tải đã nhận được sự quan tâm lớn của dư luận trong cả nước.

Bài viết “Trải lòng của cô giáo bị 7 học sinh ném chất bẩn vào nhà để trả thù” có nội dung, tháng 5/2020, 7 học sinh trường THCS Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa ném chất bẩn vào nhà cô N. (giáo viên bộ môn Văn – Giáo dục Công dân) của trường.

Bí thư Huyện ủy chỉ đạo

Trường THCS Thiệu Trung, nơi có 7 học sinh ném chất bẩn vào nhà cô giáo.

7 học sinh ném chất bẩn vào nhà cô N. do các em bị cô này nhắc nhở, ghi tên vào sổ đầu bài khi gây mất trật tự trong giờ học và không thuộc bài. Tiếp nhận hồ sơ từ Công an xã Thiệu Trung, ban giám hiệu (BGH) đã thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét, xử lý kỷ luật các học sinh vi phạm. Tuy nhiên, việc giải quyết chưa đúng quy trình, có biểu hiện nương nhẹ cho học sinh, bỏ mặc, đổ lỗi cho cô N. khiến nữ giáo viên cảm thấy tự ti, mặc cảm.

Ngày 27/4, ông Nguyễn Văn Dũng - Hiệu trưởng trường THCS Thiệu Trung thừa nhận, quyết định miễn kỷ luật cho nam sinh tổ chức ném chất bẩn vào nhà cô N. mới được ông ký vào sáng cùng ngày để nộp cho phòng GD&ĐT huyện Thiệu Hóa nhằm "hợp thức hóa" hồ sơ.

Hiệu trưởng nhà trường ban hành các quyết định quản lý, điều hành công việc, nhưng không mở sổ sách theo dõi, không báo cáo cho lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện.

Bài viết “Nữ sinh òa khóc cầu cứu cô giáo vì bị kẻ xấu dùng ảnh "nóng" đe dọa” phản ánh, tại một trường THCS trên địa bàn huyện Thiệu Hóa vừa xảy ra sự việc, hai nữ sinh lớp 7 bị kẻ xấu dùng ảnh, clip “nóng” đe dọa.

Một nữ sinh kể lại, cách đó hơn một tuần, em và một bạn gái cùng lớp được một người có nick N.T giới thiệu là con trai, ở Hà Nội kết bạn, trò chuyện và làm quen trên mạng xã hội facebook. Thời gian sau đó, 2 nữ sinh thường xuyên sử dụng facetime gọi điện, nói chuyện với người đàn ông này.

Do bị lôi kéo, dụ dỗ nên trong một vài lần trò chuyện bằng face time, cả 2 nữ sinh đã gửi ảnh “nhạy cảm”, để lộ phần trên cơ thể của mình cho người đàn ông này xem. Tiếp đó, hai em này lại được một người lạ với nick H.V.N (tự nhận là con gái) kết bạn, trò chuyện với chủ đề “nhạy cảm” của con gái tuổi mới lớn.

Bí thư Huyện ủy chỉ đạo

Văn phòng Huyện ủy thông báo ý kiến chỉ đạo kiểm tra, xác minh vụ việc của Thường trực Huyện ủy Thiệu Hóa tới trưởng công an huyện.

Tới ngày 13/4, nick H.V.N yêu cầu 2 nữ sinh phải cởi bỏ hết quần áo (khỏa thân) để gọi điện bằng facetime cho người này xem.

Khi bị các em từ chối, người này đã gửi hình ảnh, clip bán khỏa thân của các em trong các cuộc trò chuyện trước đó để đe dọa. Chưa dừng lại ở đó, người này còn gửi clip nhạy cảm (ghép mặt của các nữ sinh vào những clip “đen” trên mạng) để tiếp tục uy hiếp các nữ sinh.

Nick H.V.N đe dọa, nếu 2 nữ sinh không khỏa thân gọi facetime để trò chuyện thì chúng sẽ gửi hình ảnh “nhạy cảm” của các em cho gia đình, bạn bè và phát tán trên mạng xã hội facebook. Bị chúng đe dọa, 2 nữ sinh bị hoảng loạn, òa khóc chạy tới cầu cứu cô giáo của mình.

Một lãnh đạo Công an xã nơi trường THCS đóng trụ sở xác nhận, thông tin 2 nữ sinh bị kẻ xấu dùng hình ảnh "nhạy cảm" đe dọa là đúng sự thật. Do hậu quả chưa xảy ra, chưa có dấu hiệu tội phạm nên công an xã đã hướng dẫn nhà trường, phụ huynh cảnh báo, tuyên truyền, phòng ngừa cho học sinh.

Ông Ngô Xuân Dũng - Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Thiệu Hóa cho biết, thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Thiệu Hóa, sau khi bài viết phản ánh, Phòng đã thành lập một đoàn kiểm tra, xác minh (do ông Dũng làm trưởng đoàn) xuống làm việc với trường THCS Thiệu Trung.

“Chúng tôi đã làm rõ các vấn đề, tôi đang làm báo cáo đề xuất UBND huyện xử lý hiệu trưởng liên quan thiếu sót. Đầu tiên, cho hiệu trưởng làm bản kiểm điểm gửi về phòng, sau đó chúng tôi sẽ tham mưu Chủ tịch UBND huyện xử lý kỷ luật hiệu trưởng theo quy định”, ông Dũng cho hay.

 

Vì một Thanh hóa đổi mới, giàu mạnh & Phát triển!
Xem thêm:
TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Từ ngày 18/5 nắng nóng ở khu vực Thanh Hóa sẽ suy giảm

Từ ngày 18/5 nắng nóng ở khu vực Thanh Hóa sẽ suy giảm

Thứ 2, 17/5/2021 | 10:19 GMT+7

Do ảnh hưởng rìa nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây bị nén bởi bộ phận không khí lạnh ở phía bắc nên ngày hôm nay (17/5) ở Thanh Hóa trời nắng, vùng núi có nơi nắng nóng. Các ngày 18, 19/5 nắng nóng sẽ suy giảm.

NÓNG thời gian qua

Thanh Hóa: “Tử thần” treo lơ lửng trên đầu người dân tại chung cư thu nhập thấp

Thanh Hóa: “Tử thần” treo lơ lửng trên đầu người dân tại chung cư thu nhập thấp

Thanh Hóa: Hơn 100 nhà đầu tư “chịu trận“ vì huyện Đông Sơn ra “luật chơi“ riêng

Thông báo ngừng cung cấp điện ngày 15,16/5 trên địa bàn thành phố Thanh Hóa

Anh trai bầu Thụy chuẩn bị đổ 2.500 tỷ để nuôi lợn tại Thanh Hóa

Lãi suất tiền gửi ngân hàng nào đang cao nhất?

Thanh Hóa duyệt đề án du lịch nghỉ dưỡng hơn 10.000 ha

Bất động sản Thanh Hoá vỡ mộng sau “tuần trăng mật”

Tuần tới Bắc Bộ đón mưa dông diện rộng, chấm dứt nắng nóng

Yên Định, Thanh Hóa sắp có thêm đường nối quốc lộ 217 với quốc lộ 45 và 47

Thanh Hóa công bố kết quả xét nghiệm lần 3 với vợ con của BN3091

Thanh Hóa sắp đấu giá 61 lô đất có giá khởi điểm từ 3,3 triệu đồng/m2

Giá đất hạ nhiệt, nhà đầu tư có nên tiếp tục đổ tiền vào đất nền?

Thanh Hóa: Sắp đấu giá 61 lô đất ở Quảng Xương, khởi điểm từ 3,3 triệu đồng/m2

Thanh Hóa: Giá bất động sản vẫn tiếp tục tăng trong thời gian tới

Sầm Sơn - Viên ngọc quý của du lịch trước thời cơ tỏa sáng

Đề xuất tăng lương hưu cho người nghỉ hưu trước năm 1995

3 trường hợp được xét đặc cách tốt nghiệp

Hoàng Vũ Samson tố CLB Thanh Hóa nợ lương, gài hợp đồng sai luật

Điều gì đưa Sầm Sơn trở thành 'tọa độ giải trí nghỉ dưỡng' trong tương lai?

Thanh Hóa: Cảnh báo rủi ro từ dự án Khu dân cư kết hợp công viên thể thao Đình Hương

Rất nhiều công nhân dương tính SARS-CoV-2, hỏa tốc điều tra nguyên nhân

Mua bán trái phép chất ma tuý, chống lại lực lượng Công an khi bị vây bắt

Phòng khám Đa khoa An Đức tiếp tục bị tước giấy phép hoạt động

Nữ nhân viên quán bia dương tính SARS-COV-2, Hưng Yên cách ly 35 F1

Thanh Hóa: Đấu giá 39 lô đất ở Nghi Sơn, khởi điểm 10,5 triệu đồng/m2

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Giấy phép hoạt động số 3/GP-TTĐT do Sở TTTT Thanh Hóa cấp ngày 30/8/2017
Đại diện bởi: Ông Nguyễn Khắc Thể
Điện thoại: 02373.862.1929

Công ty cổ phần VinaBeach
Địa chỉ: 551 Quang Trung II - P. Đông Vệ - TPTH
Email: [email protected]
Tin nhanh Thanh Hóa