Tin nhanh Thanh Hóa

Thực trạng 7 dự án của FLC ở Thanh Hóa bị Bộ Công an đề nghị cung cấp hồ sơ

Thứ 2, 01/8/2022 | 12:07 GMT+7

Liên quan đến các dự án của FLC, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp, cung cấp hồ sơ 7 dự án bất động sản của doanh nghiệp này ở tỉnh Thanh Hóa. Thực tế, cả 7 dự án trên đều tồn tại nhiều vấn đề.

Thực trạng 7 dự án của FLC ở Thanh Hóa bị Bộ Công an đề nghị cung cấp hồ sơ

Dự án Khu công nghiệp FLC Hoàng Long có quy mô gần 300ha, có tổng mức đầu tư lên tới hơn 2.300 tỉ đồng được khởi công cách đây gần 7 năm về trước (năm 2015). Nhưng đến nay, dự án này vẫn “án binh bất động” và trở thành bãi chăn thả trâu bò. Ảnh: Q.D

Gọi tên 7 dự án của FLC

7 dự án mà Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa cung cấp hồ sơ gồm: 1. Dự án khu đô thị du lịch sinh thái FLC; 2. Dự án FLC Sầm Sơn Golf Links; 3. Dự án khu nhà ở sinh thái xanh FLC Thanh Hóa (trước kia gọi là dự án khu công trình hỗn hợp và nhà ở khu đô thị mới Nam TP. Thanh Hóa); 4. Dự án nhà máy gạch tuynel FLC; 5. Dự án đầu tư xây dựng, quản lý và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Hoàng Long; 6. Dự án xây dựng công trình bến thủy nội địa FLC (chưa được giao đất, đang hoàn thiện hồ sơ, thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư) và 7. Dự án không gian du lịch ven biển phía Đông...

 

Sáng 22.9.2015, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đã long trọng tổ chức lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp FLC Hoàng Long. Đây là một trong những công trình được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thanh Hóa lựa chọn khởi công chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII. Tuy nhiên sau 7 năm, nơi đây vẫn là bãi đất hoang. Ảnh: Q.D 

Việc cung cấp hồ sơ các dự án của doanh nghiệp này tại Thanh Hóa để phục vụ điều tra vụ án "thao túng thị trường chứng khoán" xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn FLC, Công ty cổ phần chứng khoán BOS và các công ty có liên quan theo quyết định khởi tố vụ án hình sự số 06/QĐ-VPCQCSĐT, ngày 29.3.2022 của Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an.

Sau khi nhận được công văn của Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan khẩn trương, nghiêm túc, phối hợp chặt chẽ để rà soát, sắp xếp và hoàn chỉnh các hồ sơ liên quan đến việc triển khai các dự án theo yêu cầu của Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an.

Dự án nào cũng "có vấn đề"

Trước đó, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đã có kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo công an điều tra dấu hiệu tội phạm dự án khu công trình hỗn hợp và nhà ở khu đô thị mới Nam TP. Thanh Hóa vì không thông qua đấu giá đất. Dự án này do Công ty cổ phần Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư.

Theo đó, việc tham mưu giao đất không thông qua đấu giá tại khu đất thực hiện dự án với diện tích hơn 11.566m2 có dấu hiệu tội phạm theo quy định tại khoản 1, điều 229 Bộ luật hình sự năm 2015 (tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai).

Với hợp đồng BOT bãi biển trị giá hơn 370 tỉ đồng, Tập đoàn FLC mới chỉ thực hiện vài hạng mục đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng.

Với hợp đồng BOT bãi biển trị giá hơn 370 tỉ đồng, Tập đoàn FLC mới chỉ thực hiện vài hạng mục đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: X.H

Một số dự án khác, theo tài liệu của Lao Động, hầu hết đều "có vấn đề". Theo đó, tại dự án không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương, ngày 1.6.2016, UBND tỉnh Thanh Hoá đã uỷ quyền cho UBND thị xã Sầm Sơn (nay là TP.Sầm Sơn) ký hợp đồng đối tác công tư (BOT) với Tập đoàn FLC, giao toàn bộ không gian bãi biển phía đông đường Hồ Xuân Hương cho Tập đoàn FLC thực hiện dự án.

Đây là bản hợp đồng BOT bãi biển duy nhất của Việt Nam. Theo đó, Tập đoàn FLC có trách nhiệm xây dựng không gian bãi biển Sầm Sơn theo tiêu chuẩn hiện đại với 13 hạng mục chính. Tập đoàn FLC được quyền khai thác các dịch vụ trong 29 năm, sau đó chuyển giao cho chính quyền Sầm Sơn. Tổng giá trị hợp đồng hơn 370 tỉ đồng.

Tuy nhiên, tập đoàn này chỉ triển khai 3 hạng mục trực tiếp phục vụ kinh doanh là 14 hubway và hơn 10 khu tắm tráng, hệ thống điện, thoát nước tắm. Đến tháng 7.2022, hầu hết các hạng mục này đều xuống cấp, hư hỏng và FLC không trực tiếp quản lý nữa. Hợp đồng trị giá hơn 370 tỉ đồng không biết đi về đâu, có bị vốn hóa thành cổ phiếu hay không.

Dự án đầu tư xây dựng, quản lý và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Hoàng Long sau khi được giao đất đã không triển khai, để cỏ dại mọc nhiều năm qua; Dự án nhà máy gạch tuynel FLC được đầu tư, hoạt động bình thường nhưng số vốn được tăng lên nhiều lần do được liên kết với quỹ đầu tư tài chính; các vấn đề thu đất rừng phòng hộ, giao đất thuộc sở hữu nhà nước, giao đất không qua đấu giá ở dự án khu đô thị du lịch sinh thái FLC và dự án FLC Sầm Sơn Golf Links vẫn gây bức xúc trong dư luận...

 

Vì một Thanh hóa đổi mới, giàu mạnh & Phát triển!
Xem thêm:
TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Nữ thủ khoa nuôi ước mơ trở thành cô giáo

Nữ thủ khoa nuôi ước mơ trở thành cô giáo

Chủ nhật, 07/8/2022 | 09:36 GMT+7

Từng có khoảng thời gian lơ đà trong việc học tập, nhưng Phạm Thùy Dung, lớp 12C3, Trường THPT Lê Hồng Phong (thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) đã có cú bứt phá cho chính mình. Vừa qua, nữ sinh xuất sắc trở thành 1 trong 5 thủ khoa khối C00 của Thanh Hóa.

NÓNG thời gian qua

Suy hô hấp vì mắc cúm A, một phụ nữ phải can thiệp ECMO

Suy hô hấp vì mắc cúm A, một phụ nữ phải can thiệp ECMO

Báo cáo dự thảo Đề án nhập huyện Đông Sơn vào TP. Thanh Hóa và thành lập các phường thuộc TP. Thanh Hóa.

Nhiều tiếng nổ lớn nghi dùng súng sau va chạm giao thông ở Thanh Hoá

Thanh Hóa: Thanh tra kiến nghị công an vào cuộc dự án của FLC

Số ca nhiễm cúm A vẫn đà tăng mạnh

Sắp thi tuyển 27.850 biên chế giáo viên mầm non, phổ thông công lập

Thanh Hoá thu hút được 671 dự án vào Khu kinh tế và Khu công nghiệp

Từ ngày 5-7/8, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rất to

Thông báo đình chỉ sinh hoạt đảng đối với đảng viên

Giá xăng tiếp tục giảm từ 15h hôm nay

Bổ sung chỉ tiêu gần 66 nghìn giáo viên: Chấm dứt tình trạng có trò, thiếu thầy

Cảnh báo mưa lớn ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Giá xăng sẽ có đợt giảm mạnh lần thứ 5 liên tiếp?

Quy định mới về nghỉ hưu ở tuổi cao hơn đối với viên chức

Xe khách tông 4 xe máy, một người chết

Kỳ lạ cây sanh cổ thụ "ôm" trọn ngôi đền ở Thanh Hóa

Lạ mắt với những đoàn xe Howo trên các tuyến đường ở Thanh Hóa

Bắt giữ 5 đối tượng trong đường dây mua bán ma túy từ tỉnh Bình Dương về Thanh Hóa tiêu thụ

Loạt quy định mới về bất động sản chính thức có hiệu lực từ tháng 8

Giá gas tiếp tục giảm lần thứ 4 liên tiếp

Điều kiện cấp sổ đỏ đất lấn chiếm mới nhất

Xây nhà máy sai phép ở Thanh Hóa: Chủ đầu tư là ai mà bất chấp quy định?

Quyền Bộ trưởng Y tế: "Dịch bệnh luôn diễn biến phức tạp, khó lường, nguy cơ dịch chồng dịch là hiện hữu"

Khi loạt “ông lớn” Vingroup, Sun Group, Novaland, Him Lam, Bitexco...cùng đi xây nhà ở xã hội

Khi nào chu kỳ sốt đất quay trở lại?

3 trải nghiệm trốn nắng hè ở Pù Luông

Giá xăng giảm tiếp 470 đồng/lít

Hết thời đầu tư bất động sản theo tâm lý đám đông

Giá xăng dầu trong nước sẽ tiếp tục giảm mạnh?

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT
"Báu vật " ở Cẩm Tú
3 ngày trước

"Báu vật " ở Cẩm Tú


Giấy phép hoạt động số 3/GP-TTĐT do Sở TTTT Thanh Hóa cấp ngày 30/8/2017
Đại diện bởi: Ông Nguyễn Khắc Thể
Điện thoại: 02373.862.1929

Công ty cổ phần VinaBeach
Địa chỉ: 551 Quang Trung II - P. Đông Vệ - TPTH
Email: [email protected]
Tin nhanh Thanh Hóa