Tin nhanh Thanh Hóa

Hiệu trưởng chỉ đạo cắt xén 1.746 suất ăn của trẻ mầm non

Thứ 2, 13/5/2019 | 20:29 GMT+7

Hiệu trưởng Trường mầm non Quảng Thắng (TP. Thanh Hóa) đã chỉ đạo giáo viên cắt bớt 1.746 suất ăn của trẻ để lấy tiền tổ chức sự kiện. Ngoài ra, hàng loạt sai phạm khác vừa được UBND TP. Thanh Hóa làm rõ.

Hiệu trưởng chỉ đạo cắt xén 1.746 suất ăn của trẻ mầm non

Hiệu trưởng Trường mầm non Quảng Thắng (TP. Thanh Hóa) đã cắt bớt 1.746 suất ăn của học sinh.

Ngày 13.5, UBND TP. Thanh Hóa (Thanh Hóa) đã công bố kết luận thẩm tra, xác minh về những sai phạm diễn ra tại Trường mầm non Quảng Thắng (phường Quảng Thắng, TP. Thanh Hóa).

Theo đó, kết luận gồm 7 nội dung, liên quan đến công tác thu chi tiền học phẩm; tiền hoạt động lễ hội; tiền đồ dùng phục vụ bán trú; tiền vệ sinh trường lớp; ăn bớt tiền ăn của học sinh; hiệu trưởng nhà trường nhận tiền “chạy” việc cho giáo viên; và tự đặt ra các quy định hà khắc đối với giáo viên.

Cụ thể, đoàn thanh tra xác định, bà Lê đã thu hơn 116 triệu đồng của phụ huynh để mua đồ dùng học phẩm, nhưng không qua sổ sách, chi sai mục đích. Đáng lẽ, khoản tiền này phải được sử dụng để mua đồ dùng học tập, nhưng bà Lê lại chỉ đạo và quyết chi hơn 30,5 triệu đồng để trả nợ cho giáo viên, chi công thu tiền, dùng mua tài liệu tại Phòng Giáo dục – Đào tạo thành phố…

Hiệu trưởng chỉ đạo cắt xén 1.746 suất ăn của trẻ mầm non

Trường mầm non Quảng Thắng, nơi xảy ra các sai phạm.

Năm học 2018-2019, trường thu tới hơn 101 triệu đồng để phục vụ các hoạt động lễ hội, nhưng cũng không mở sổ sách theo dõi. Năm học 2017-2018 và 2018-2019 thu tiền để mua đồ dùng phục vụ bán trú, nhưng không mua bát, thìa, chăn mùa đông, chậu, nồi, tủ bảo ôn, bếp gas công nghiệp… như dự toán ban đầu...

Đáng chú ý, một trong những sai phạm của bà Lê khiến phụ huynh bức xúc đã được đoàn thanh tra làm rõ, là từ tháng 9-12.2018, bà Ngô Thị Hồng Lê, Hiệu trưởng nhà trường bắt các giáo viên cắt tổng 1.746 suất ăn của học sinh.

Cụ thể, bà Lê đã chỉ đạo giáo viên mỗi bữa ăn phải cắt bớt từ 20-25 suất ăn so với thực tế. Tổng số suất bị cắt là 1.746 suất ăn, trị giá gần 42 triệu đồng. Việc cắt bớt suất ăn đồng nghĩa với khẩu phần ăn của mỗi học sinh bị thiếu dinh dưỡng, thiếu khẩu phần. Bà Lê giải thích là cắt bớt suất ăn để lấy tiền thi thoảng tổ chức tiệc buffe cho học sinh (?).

Hiệu trưởng chỉ đạo cắt xén 1.746 suất ăn của trẻ mầm non

UBND TP. Thanh Hóa đã gửi văn bản đề nghị cơ quan công an điều tra, làm rõ việc nhận tiền chạy việc của bà Ngô Thị Hồng Lê.

Đối với nội dung các giáo viên tố cáo bà Lê gợi ý và nhận của 3 giáo viên tổng số tiền 130 triệu đồng để "chạy" ký hợp đồng dài hạn. Nội dung này, các giáo viên cũng đã gửi tài liệu là những đoạn ghi âm chứng minh bà Lê tìm gặp giáo viên để trả lại tiền khi biết đoàn thanh tra làm việc. Do không có chuyên môn xác định tính xác thực của các đoạn ghi âm, nên UBND TP. Thanh Hóa đã có văn bản đề nghị Công an thành phố Thanh Hóa vào cuộc, điều tra, làm rõ vụ việc và sẽ xử lý sau.

Từ những nội dung đã được xác minh, làm rõ, UBND TP. Thanh Hóa kết luận: trách nhiệm chính để xảy ra nhiều sai phạm là bà Ngô Thị Hồng Lê. Ngoài ra, còn có trách nhiệm của hiệu phó, kế toán và thủ quỹ nhà trường.

Vì vậy, UBND TP. Thanh Hóa đã chỉ đạo Ban giám hiệu Trường mầm non Quảng Thắng phải tiến hành kiểm điểm trách nhiệm và kiến nghị hình thức xử lý đối với bà Ngô Thị Hồng Lê; kiểm điểm trách nhiệm của những người liên quan khác. Đồng thời, yêu cầu Trường mầm non Quảng Thắng phải hoàn trả tổng số tiền hơn 57 triệu đồng do thu chi không đúng mục đích, không sử dụng cho phụ huynh.

Trước đó, như đã thông tin, vì quá bức xúc với nhiều sai phạm kéo dài của bà Ngô Thị Hồng Lê, 13 giáo viên đang công tác tại trường đã làm đơn tố cáo. Sau khi báo phản ánh, UBND TP. Thanh Hóa đã thành lập đoàn thẩm tra, xác minh vụ việc.

 

Vì một Thanh hóa đổi mới, giàu mạnh & Phát triển!
Nguồn tin: Minh Hải (thanhnien.vn)

Xem thêm:
TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự và chỉ đạo tại hội nghị của Quân ủy Trung ương

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự và chỉ đạo tại hội nghị của Quân ủy Trung ương

Thứ 2, 25/5/2020 | 16:00 GMT+7

Ngày 25/5, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị cho ý kiến về dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự và chỉ đạo Hội nghị.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Giấy phép hoạt động số 3/GP-TTĐT do Sở TTTT Thanh Hóa cấp ngày 30/8/2017
Đại diện bởi: Ông Nguyễn Khắc Thể
Điện thoại: 02373.862.1929

Vận hành Web bởi Công ty CP VinaBeach
Địa chỉ: 551 Quang Trung II - P. Đông Vệ - TPTH
Email: [email protected]
Tin nhanh Thanh Hóa