Tin nhanh Thanh Hóa

Thành phố Thanh Hóa: Xây dựng Đảng gắn với phát triển kinh tế

Thứ 3, 16/6/2020 | 16:49 GMT+7

Thành phố Thanh Hóa là một trong những đô thị có quy mô dân số và diện tích lớn của khu vực phía Bắc. Tọa lạc tại vị trí địa lý thuận lợi, nằm hai bên bờ sông Mã, mang trong mình nhiều tầng Văn hoá, được công nhận là đô thị loại I, Thành phố Thanh Hoá đã và đang vươn mình mạnh mẽ, thể hiện được vị thế là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá, khoa học, kỹ thuật của tỉnh Thanh Hoá.

Thành phố Thanh Hóa: Xây dựng Đảng gắn với phát triển kinh tế

Trung tâm hành chính mới thành phố Thanh Hóa.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố, song BTV Thành uỷ Thành phố Thanh Hoá đã tập trung chỉ đạo triển khai quyết liệt việc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra cho năm. Nhờ vậy các mặt công tác nói chung và công tác xây dựng Đảng nói riêng đã đạt được nhiều kết quả tích cực, theo đó Thành phố đã tổ chức thành công, tốt đẹp Đại hội điểm Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Thanh Hoá lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Công tác xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị là nhiệm vụ quan trọng thường xuyên mà BTV Thành uỷ Thành phố hết sức quan tâm thực hiện. Theo đó, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đặc biệt coi trọng, gắn với việc tổ chức học tập, quán triệt chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; triển khai và phát động phong trào thi đua yêu nước, thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện trọng đại của tỉnh và thành phố, tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong Đảng và nhân dân..Thực tế cho thấy tư tưởng trong cán bộ, Đảng viên và nhân dân được ổn định, tin tưởng và đồng thuận với sự lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của các cấp uỷ Đảng, chính quyền trong thành phố. Thành uỷ Thành phố Thanh Hoá đã ban hành văn bản các loại để lãnh đạo chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, chỉ đạo tổ chức Đại hội Đảng bộ, Chi bộ cấp cơ sở, biên tập và phát hành nhiều bản tin nội bộ, chỉ đạo tích cực, chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tổ chức các kỳ hội nghị báo cáo viên, mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ…

Thành phố Thanh Hóa: Xây dựng Đảng gắn với phát triển kinh tế

Biểu tượng Hàng Hoàng Hạc Hướng Thiên Thanh

Về công tác cán bộ, Thành uỷ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị từ Thành phố đến cơ sở nhằm năng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, đặc biệt sắp xếp, kiện toàn bộ máy nhân sự các phường, xã sau sáp nhập; củng cố các cơ quan tham mưu giúp việc của Thành uỷ và các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc, đồng thời chỉ đạo đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; tăng cường kiểm tra giám sát hướng dẫn cơ sở thực hiện các quy định của Trung ương, tỉnh về thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng của Đảng viên. Cùng với đó công tác dân vận tiếp tục được triển khai thực hiện với hiệu quả cao hơn; tích cực tiếp xúc, đối thoại và giải quyết các kiến nghị của cử tri, của nhân dân. Tạo thêm tiền đề tốt trong việc vận động và tổ chức quần chúng tham gia các phong trào chung của địa phương…

Kinh tế ngày càng phát triển.

Nắm bắt thời cơ, tận dụng mọi nguồn lực chính là một trong những yếu tố giúp nền kinh tế ngày càng phát triển.Thành phố luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. Trong 6 tháng đầu năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên các ngành kinh tế vẫn tăng nhưng tốc độ chậm lại. Tốc độ tăng giá trị sản xuất 6 tháng ước đạt 6,6%, đạt 37,5 % kế hoạch (giảm 6 điểm % so với cùng kỳ). Trong đó: Các ngành dịch vụ tăng 10,5%, ngành công nghiệp – xây dựng tăng 7,89%, ngành nông, lâm, thủy sản tăng 1,0%. Tổng mức bán lẻ hàng hóa của Thành phố tăng nhẹ, giá cả các mặt hàng tiêu dùng cơ bản ổn định.

Thành phố Thanh Hóa: Xây dựng Đảng gắn với phát triển kinh tế

Thành phố Thanh Hóa được quy hoạch hiện đại

Với nhiều 50 di tích cấp quốc gia và cấp tỉnh, nhiều lễ hội truyền thống độc đáo cùng dịch vụ lưu trú, lữ hành chất lượng, thành phố Thanh Hóa đãvà đang thu hút ngày càng nhiều du khách thập phương. Những địa điểm tập trung nhiều du khách phải kể đến: Thiền viện Trúc lâm Hàm Rồng, Thái miếu nhà Hậu Lê, khu tượng đài Anh hùng dân tộc Lê Lợi, công viên Hội An..

Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được giữ ổn định với một số ngành có có giá trị sản xuất cao và xuất khẩu là dệt may, giày da, thủ công mỹ nghệ, chế biến thực phẩm, đá mỹ nghệ. Thực hiện đề án “khôi phục và phát triển nghề, làng nghề tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn thành phố Thanh Hóa giai đoạn 2013 – 2020”, thành phố đã dành sự quan tâm cho đào tạo, dạy nghề, tăng cường quảng bá sản phẩm. Nông nghiệp phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa gắn với khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của thành phố.

Thành phố Thanh Hóa: Xây dựng Đảng gắn với phát triển kinh tế

Tượng đài Lê Lợi về đêm

Nhờ quy hoạch mang tầm chiến lược và đa dạng hóa các hình thức thu hút đầu tư, thành phố đã xây dựng được cơ sở hạ tầng khang trang, kết nối đồng bộ hạ tầng đô thị gắn với phát triển kinh tế - xã hội và đẩy mạnh việc gìn giữ cảnh quan đô thị xanh, sạch, đẹp, văn minh.

Với điểm tựa là những thành tích đã đạt được, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố sẽ tiếp tục phấn đấu đưa thành phố Thanh Hóa trở thành một trong những trung tâm Tài chính, Du lịch, Giáo dục và Đào tạo, chăm sóc sức khỏe của vùng phía Nam Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên mảnh đất xứ Thanh anh hùng./.

 

Vì một Thanh hóa đổi mới, giàu mạnh & Phát triển!

Xem thêm:
TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Giấy phép hoạt động số 3/GP-TTĐT do Sở TTTT Thanh Hóa cấp ngày 30/8/2017
Đại diện bởi: Ông Nguyễn Khắc Thể
Điện thoại: 02373.862.1929

Vận hành Web bởi Công ty CP VinaBeach
Địa chỉ: 551 Quang Trung II - P. Đông Vệ - TPTH
Email: [email protected]
Tin nhanh Thanh Hóa