Tin nhanh Thanh Hóa

Bộ GD-ĐT: Trượt tốt nghiệp THPT, học sinh sẽ được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình

Thứ 6, 03/7/2020 | 06:00 GMT+7

Bộ GD-ĐT vừa ban hành thông tư số 18 quy định mẫu giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông, áp dụng cho những học sinh không dự thi, hoặc thi không đạt kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Bộ GD-ĐT: Trượt tốt nghiệp THPT, học sinh sẽ được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình

Học sinh không thi tốt nghiệp THPT sẽ được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình. (Ảnh minh họa)

Sau khi học hết chương trình THPT, nếu học sinh không thi hoặc thi không đậu sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.

Đây là một điểm rất mới trong Luật Giáo dục 2019, thông tư này có hiệu lực từ ngày 1/7/2020, trong đó quy định học sinh học hết chương trình THPT, đủ điều kiện dự thi theo quy định của Bộ trưởng GD-ĐT nhưng không dự thi, hoặc thi không đạt yêu cầu thì được hiệu trưởng nhà trường cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.

Còn bằng tốt nghiệp THPT được cấp cho học sinh học hết chương trình THPT đủ điều kiện được dự thi tốt nghiệp và đạt yêu cầu, được Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo cấp bằng.

Được biết, mẫu giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông được sử dụng tại các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các cơ sở giáo dục thực hiện chương trình giáo dục phổ thông cấp trung học phổ thông hoặc chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông, các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Bộ GD-ĐT: Trượt tốt nghiệp THPT, học sinh sẽ được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình

Giấy chứng có kích thước 19cm x 13,5cm. (Nguồn: Internet)

Về yêu cầu, Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông có kích thước 19cm x 13,5cm. Nội dung ghi trên Giấy chứng nhận gồm: Họ và tên; ngày, tháng, năm sinh; nơi sinh; giới tính; dân tộc; năm người học hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông; ngày, tháng, năm cấp Giấy chứng nhận... Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông của người học phải có chữ ký của thủ trưởng đơn vị và đóng dấu đúng quy định.

Đặc biệt những thí sinh muốn xét công nhận tốt nghiệp THPT, phải có đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi. Tất cả các bài thi và các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp của thí sinh đều phải đạt trên 1.0 điểm (theo thang điểm 10) và có điểm xét tốt nghiệp THPT đạt từ 5.0 điểm trở lên

Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông, được sử dụng để đăng ký dự thi lấy bằng tốt nghiệp trung học phổ thông khi người học có nhu cầu hoặc để theo học giáo dục nghề nghiệp và sử dụng trong trường hợp cụ thể theo quy định của pháp luật.

Bộ GD-ĐT: Trượt tốt nghiệp THPT, học sinh sẽ được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình

Những thí sinh muốn xét công nhận tốt nghiệp THPT. (Ảnh minh họa)

Ngoài các hồ sơ quy định như thí sinh là học sinh lớp 12, hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT của thí sinh tự do phải có thêm: Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi thí sinh học lớp 12; bản sao Bằng tốt nghiệp THCS; Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận./.

 

Vì một Thanh hóa đổi mới, giàu mạnh & Phát triển!

Xem thêm:
TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Giấy phép hoạt động số 3/GP-TTĐT do Sở TTTT Thanh Hóa cấp ngày 30/8/2017
Đại diện bởi: Ông Nguyễn Khắc Thể
Điện thoại: 02373.862.1929

Vận hành Web bởi Công ty CP VinaBeach
Địa chỉ: 551 Quang Trung II - P. Đông Vệ - TPTH
Email: [email protected]
Tin nhanh Thanh Hóa