Tin nhanh Thanh Hóa

Truy tặng Huân chương cho liệt sĩ Biên phòng hy sinh khi bắt ma túy

Thứ 3, 12/11/2019 | 20:46 GMT+7

Liệt sĩ Vi Văn Nhất hy sinh khi vây bắt ma túy mới đây đã được truy tặng, trao tặng Huân chương Chiến công của Chủ tịch nước và Bằng khen của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa.

Chiều 12/11, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa và Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ truy tặng, trao tặng Huân chương Chiến công của Chủ tịch nước và Bằng khen của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa cho thân nhân và các đồng chí có thành tích trong công tác đấu tranh với tội phạm ma túy.

Truy tặng Huân chương cho liệt sĩ Biên phòng hy sinh khi bắt ma túy

Đại tá Hoàng Văn Hùng trao Huân chương Chiến công hạng Nhất cho thân nhân liệt sĩ, Thiếu tá Vi Văn Nhất (Ảnh: Xuân Thủy).

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Đại tá Hoàng Văn Hùng, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã trao Huân chương Chiến công hạng Nhất truy tặng cho liệt sĩ, Thiếu tá Vi Văn Nhất, sĩ quan điều tra Phòng phòng, chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa, đã hy sinh trong khi truy bắt tội phạm ma túy cho chị Lương Thị Chon - vợ của liệt sĩ Vi Văn Nhất.

Ông Nguyễn Thành Lương, Phó Bí thư Huyện ủy huyện Thường Xuân đã trao tặng Huân chương Chiến công hạng Ba cho Thiếu tá Vũ Xuân Vuông và Đại úy Nguyễn Đình Minh; trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho Trung úy Lê Tuấn Hải, cán bộ Đồn Biên phòng Bát Mọt vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh với tội phạm ma túy.

Nhân dịp này, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa cũng đã tặng thưởng Bằng khen và 80 triệu đồng tiền mặt cho các đồng chí có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phòng chống ma túy trên biên giới Bát Mọt.

Trước đó, như đã thông tin, ngày 3/6, Đồn Biên phòng Bát Mọt phối hợp với Phòng phòng, chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa tổ chức tuần tra, kiểm soát trên khu vực biên giới.

Khi tổ tuần tra đến khu vực KM 131, trên đường tuần tra biên giới, thuộc địa bàn xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân thì phát hiện một đối tượng mang theo một túi vải đi từ mốc biên giới 358 có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Tổ tuần tra yêu cầu dừng kiểm tra thì bất ngờ một đối tượng khác nấp ở gần đó đã dùng súng bắn vào đội tuần tra để giải cứu đồng bọn. Đội công tác dùng súng AK bắn khống chế nhưng đối tượng lợi dụng địa hình chạy về phía bên kia biên giới. Tại hiện trường, tổ tuần tra thu giữ 12.000 viên ma túy tổng hợp.

Vụ việc khiến 3 chiến sĩ của tổ công tác bị thương. Do mất quá nhiều máu, đến 18 giờ cùng ngày, Thiếu tá Vi Văn Nhất, sĩ quan điều tra Đội Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa đã hy sinh. Trung úy Nguyễn Bình Minh và Vũ Xuân Phương bị thương được điều trị tại bệnh viện.

Ngày 30/7, Uỷ ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa ban hành Công văn số 9735/UBND–THKH về việc tuyển dụng đặc cách giáo viên mầm non đối với vợ Thiếu tá Vi Văn Nhất.

Theo đó, xét đề nghị của Uỷ ban nhân dân huyện Thường Xuân và tham mưu của Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa, ông Phạm Đăng Quyền đã thống nhất và đồng ý cho Uỷ ban nhân dân huyện Thường Xuân được tuyển dụng vào viên chức khối mầm non đối với bà Lương Thị Chon (sinh năm 1992) có trình độ chuyên môn Trung cấp Sư phạm mầm non, dân tộc Thái, thường trú tại xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân, là vợ Thiếu tá Vi Văn Nhất.

 

Vì một Thanh hóa đổi mới, giàu mạnh & Phát triển!
Xem thêm:
TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Tiếp tục mở các đường bay quốc tế có kiểm soát

Tiếp tục mở các đường bay quốc tế có kiểm soát

Thứ 7 19/9/2020 | 12:11 GMT+7

Trên tinh thần tiếp tục mở các đường bay quốc tế có kiểm soát, Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải tiếp tục đề xuất tăng tần suất chuyến bay, kể cả bay thương mại đón chuyên gia, nhà đầu tư, đón công dân Việt Nam về nước.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Giấy phép hoạt động số 3/GP-TTĐT do Sở TTTT Thanh Hóa cấp ngày 30/8/2017
Đại diện bởi: Ông Nguyễn Khắc Thể
Điện thoại: 02373.862.1929

Vận hành Web bởi Công ty CP VinaBeach
Địa chỉ: 551 Quang Trung II - P. Đông Vệ - TPTH
Email: [email protected]
Tin nhanh Thanh Hóa