Tin nhanh Thanh Hóa

Việt Nam đón những khách quốc tế đầu tiên

Thứ 5, 02/1/2020 | 08:50 GMT+7

Khách Nhật "xông đất" TP HCM năm 2020, còn tại Hà Nội, khách Pháp là một trong những người đầu tiên đến tham quan.

Lễ đón khách quốc tế đầu tiên được tổ chức tại nhiều tỉnh, thành phố du lịch trong cả nước sáng 1/1/2020. Tại sân bay Tân Sơn Nhất, những vị khách "xông đất" TP HCM xuất phát từ Nhật Bản và Pháp, hạ cánh lần lượt lúc 5h50 và 7h10. Trong lễ đón, ngoài những phần quà từ ngành du lịch, các khách may mắn còn được tặng vé bay khứ hồi của hãng hàng không.

Họ cũng được tham quan quanh TP HCM trong chuỗi chương trình du lịch kích cầu do các doanh nghiệp du lịch thành phố tổ chức. Là một trong những khách quốc tế đầu tiên, anh Tyler Jorgenson, quốc tịch Mỹ cho biết: "Tôi rất yêu thích Việt Nam nên quyết định chọn đây là điểm đến để du lịch, khám phá vào dịp đầu năm mới. Tôi sẽ giới thiệu cho bạn bè và người thân đến Việt Nam, TP HCM". Trong khi đó, ông Kazuno Hiroyoshi đến từ Nhật Bản cho biết, ông đã đến TP HCM nhiều lần để công tác và được bạn bè ở Việt Nam giới thiệu nhiều điểm tham quan thú vị.

Việt Nam đón những khách quốc tế đầu tiên

Khách đầu tiên đến TP HCM nhận quà tặng tại lễ đón.

"Tôi cảm thấy rất vui khi đến TP HCM trong ngày đầu năm mới với buổi chào như hôm nay. Tôi nghĩ cả năm nay mình sẽ gặp nhiều may mắn", ông Kazuno Hiroyoshi nói và cho biết sau khi đến TP HCM, ông sẽ chọn Đà Nẵng để nghỉ ngơi. Tại sân bay Nội Bài, ông Alain Baron, quốc tịch Pháp là khách quốc tế đầu tiên đến Hà Nội. Tại Đà Nẵng, chuyến bay từ Doha, Qatar đã đưa những vị khách "xông đất" thành phố biển miền Trung.

Đón khách quốc tế đầu tiên là hoạt động thường niên, chào đón năm mới ở các tỉnh, thành có lượng khách nước ngoài lớn, nhằm tạo ấn tượng tốt đẹp, quảng bá du lịch và thúc đẩy tăng trưởng khách. Mục tiêu của du lịch TP HCM trong năm 2020 là đón 10 triệu lượt khách quốc tế. Năm 2019 địa phương đón 8,5 triệu khách quốc tế. Kế hoạch của du lịch Hà Nội là đón 8,2 triệu khách quốc tế, tăng 17% so với năm 2019. Đà Nẵng phấn đấu đạt khoảng 4 triệu lượt khách quốc tế trong năm nay.

Vì một Thanh hóa đổi mới, giàu mạnh & Phát triển!

Xem thêm: , , ,
TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Giấy phép hoạt động số 3/GP-TTĐT do Sở TTTT Thanh Hóa cấp ngày 30/8/2017
Đại diện bởi: Ông Nguyễn Khắc Thể
Điện thoại: 02373.862.1929

Vận hành Web bởi Công ty CP VinaBeach
Địa chỉ: 551 Quang Trung II - P. Đông Vệ - TPTH
Email: [email protected]
Tin nhanh Thanh Hóa