Tin nhanh Thanh Hóa

Vụ bất thường trong tuyển dụng gần 300 viên chức: Sở Nội vụ xin lùi báo cáo

Thứ 4, 13/1/2021 | 09:05 GMT+7

Liên quan đến việc tham mưu xử lý vụ tuyển dụng viên chức năm 2019 tại Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Thanh Hóa, Sở Nội vụ vừa có công văn xin Chủ tịch UBND tỉnh lùi thời gian báo cáo...

Theo tìm hiểu của phóng viên, Sở Nội vụ Thanh Hóa vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc xin lùi thời gian báo cáo nhiệm vụ được Chủ tịch UBND tỉnh giao.

Vụ bất thường trong tuyển dụng gần 300 viên chức: Sở Nội vụ xin lùi báo cáo

Sở Nội vụ Thanh Hóa đã có công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc xin lùi thời gian báo cáo nhiệm vụ được Chủ tịch UBND tỉnh giao.

Theo Sở Nội vụ, ngày 18/12/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa có Công văn số 17576/UBND-THKH về việc tham mưu xử lý việc tuyển dụng viên chức tại Văn phòng Đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) Thanh Hóa, trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT).

Theo đó, Chủ tịch UBND giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Thanh tra tỉnh, Sở TN&MT, căn cứ quy định của pháp luật, nghiên cứu ý kiến của Bộ Nội vụ tại Công văn số 6386/BNV-CCVC ngày 3/12/2020 để tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, xử lý việc tuyển dụng viên chức tại VPĐKĐĐ Thanh Hóa; có ý kiến đề xuất, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh.

Sở Nội vụ cho biết, thực hiện nhiệm vụ được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giao, ngày 21/12/2020, Sở Nội vụ đã ban hành quyết định số 196/QĐ-SNV về việc thành lập tổ công tác thực hiện công văn nêu trên của Chủ tịch UBND tỉnh.

Cũng theo trình bày của Sở Nội vụ, hiện nay, căn cứ quy định của pháp luật, Tổ công tác đang tổ chức rà soát hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc tuyển dụng viên chức tại VPĐKĐĐ Thanh Hóa, trực thuộc Sở TN&MT.

Sau khi có kết quả báo cáo của Tổ công tác, Sở Nội vụ sẽ tổ chức buổi làm việc với Thanh tra tỉnh, Sở TN&MT. Vì vậy, Sở Nội vụ báo cáo và đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh cho phép Sở Nội vụ lùi thời gian báo cáo nhiệm vụ nêu trên cho đến khi có kết quả của buổi làm việc giữa 3 đơn vị.

Trước đó, ngày 3/12/2020, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa đã ký văn bản số 6386/BNV- CCVC về việc xử lý một số tồn tại trong tuyển dụng viên chức tại Sở TN&MT Thanh Hóa.

Theo Bộ Nội vụ, quyết định phê duyệt hoặc không phê duyệt kết quả tuyển dụng viên chức năm 2019 tại VPĐKĐĐ Thanh Hóa thuộc trách nhiệm quản lý của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa và thẩm quyền của Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Thanh Hóa.

Vụ bất thường trong tuyển dụng gần 300 viên chức: Sở Nội vụ xin lùi báo cáo

Gần 300 thí sinh đã trải qua kỳ thi xét tuyển viên chức tại VPĐKĐĐ, trực thuộc Sở TN&MT tỉnh Thanh Hóa từ năm 2019, đến nay vẫn đang mòn mỏi chờ được tuyển dụng.

Bộ Nội vụ đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa cân nhắc việc xem xét, xử lý theo thẩm quyền một số tồn tại trong quá trình xét tuyển viên chức năm 2019 của Sở TN&MT thuộc trách nhiệm của Hội đồng tuyển dụng. Nếu là những lỗi kỹ thuật thường gặp ở các kỳ tuyển dụng do chưa có kinh nghiệm tổ chức tuyển dụng viên chức, những sai sót này nếu không thuộc sai phạm nghiêm trọng, vi phạm quy chế tổ chức xét tuyển viên chức, không làm ảnh hưởng đến kết quả tuyển dụng, thì chưa đến mức phải ban hành quyết định không phê duyệt kết quả tuyển dụng đối với toàn bộ thí sinh dự thi...

Trước đó, như đã phản ánh, gần 300 thí sinh đã trải qua kỳ thi xét tuyển viên chức tại VPĐKĐĐ, trực thuộc Sở TN&MT tỉnh Thanh Hóa năm 2019 nhưng đến nay vẫn chưa được tuyển dụng.

Điều 2, Nghị định 161/NĐ-CP, sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 29/2012/ NĐ-CP ngày 12/4/2012 về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức, sửa đổi bổ sung Điều 17: Chậm nhất là 10 ngày sau ngày nhận được báo cáo kết quả vòng 2 của Hội đồng tuyển dụng, cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức phải niêm yết công khai kết quả thi tuyển hoặc xét tuyển, danh sách dự kiến người trúng tuyển tại trụ sở làm việc và trên trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức; gửi thông báo kết quả thi tuyển hoặc xét tuyển bằng văn bản tới người dự tuyển theo địa chỉ mà người dự tuyển đã đăng ký.

Tóm tắt diễn biến sự việc:

Năm 2019, VPĐKĐĐ trực thuộc Sở TN&MT tỉnh Thanh Hóa xây dựng Kế hoạch số 01/KH-VPĐKĐĐ ngày 31/10/2019 về việc tuyển dụng viên chức năm 2019; ngày 31/10/2019 Sở TN&MT có Công văn số 6683/STNMT-VP gửi Sở Nội vụ thẩm định kế hoạch tuyển dụng viên chức; ngày 11/11/2019 UBND tỉnh Thanh Hóa có Công văn số 15301/UBND-THKH về việc chấp thuận Kế hoạch tuyển dụng viên chức năm 2019 tại VPĐKĐĐ Thanh Hóa.

Kết thúc quá trình tổ chức tuyển dụng, Sở Nội vụ đã có công văn số 235/SNV-CCVC ngày 18/2/2020 đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận kết quả trúng tuyển viên chức tại VPĐKĐĐ Thanh Hóa.

Sau khi tổ chức xét tuyển xong, có đơn thư, dư luận phản ánh về kỳ xét tuyển viên chức của Sở TN&MT tỉnh Thanh Hóa; đồng thời, Bộ Nội vụ cũng đã tiếp đoàn công dân đến phòng tiếp công dân của Bộ Nội vụ để phản ánh, kiến nghị liên quan đến kỳ xét tuyển viên chức này.

Nội dung phản ánh, kiến nghị gồm 2 vấn đề như: Quá trình tổ chức tuyển dụng viên chức của Sở TN&MT Thanh Hóa không theo ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về chính sách ưu tiên trong tuyển dụng viên chức đối với lao động hợp đồng; không khách quan, minh bạch, loại bỏ người có năng lực; việc đề xuất hủy kết quả tuyển dụng có dấu hiệu "bất thường", không thống nhất trong chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh và các cơ quan chuyên môn trong quá trình tổ chức tuyển dụng viên chức, ảnh hưởng quyền và lợi ích của những người tham gia dự tuyển viên chức vào VPĐKĐĐ.

UBND tỉnh Thanh Hóa đã giao Sở Nội vụ thành lập đoàn kiểm tra; căn cứ chức năng quản lý nhà nước, Bộ Nội vụ đã lập Tổ công tác và tiếp theo, UBND tỉnh Thanh Hóa đã giao Thanh tra tỉnh thành lập đoàn kiểm tra để kiểm tra, rà soát về việc tuyển dụng viên chức tại VPĐKĐĐ Thanh Hóa.

Qua đó, Tổ công tác của Bộ Nội vụ và các đoàn kiểm tra của tỉnh Thanh Hóa đã chỉ ra một số tồn tại trong quá trình tổ chức tuyển dụng viên chức tại VPĐKĐĐ Thanh Hóa.

Ngày 3/12/2010, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa đã ký văn bản số 6386/BNV- CCVC về việc xử lý một số tồn tại trong tuyển dụng viên chức tại Sở TN&MT Thanh Hóa.

 

Vì một Thanh hóa đổi mới, giàu mạnh & Phát triển!
Xem thêm:
TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Hoa hậu Đỗ Thị Hà đồng hành mang Tết sớm đến các hộ khó khăn xứ Thanh

Hoa hậu Đỗ Thị Hà đồng hành mang Tết sớm đến các hộ khó khăn xứ Thanh

Chủ nhật, 17/1/2021 | 08:57 GMT+7

Ngày 16/1, Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) phối hợp với báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa tổ chức chương trình Tặng quà Tết 2021 đến các hộ khó khăn trên địa bàn 5 huyện tỉnh Thanh Hóa. Đồng hành cùng chương trình, Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà các hộ khó khăn tại huyện Thạch Thành, Hậu Lộc và Hoằng Hóa.

Tin tức được quan tâm

Miền Bắc sẽ đón lạnh giá nhưng không kéo dài

Miền Bắc sẽ đón lạnh giá nhưng không kéo dài

Thanh Hóa: Đường 35 tỷ đồng vừa nghiệm thu đã hư hỏng

Thăm hỏi, động viên cán bộ bị thương khi bắt tội phạm ma túy

Tình tiết mới vụ người đàn ông bị cắt 'của quý' trên đồi cao su

Thanh Hóa: Nông dân “tái mặt” vì mía tím

Thanh Hóa tổ chức chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa tầm thấp đón giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Phát hiện nam thanh niên chết trong tư thế treo cổ

Thăm hỏi cán bộ Công an xã bị thương khi trấn áp tội phạm

Từ ngày 11 đến 20/1/2021, Thanh Hóa sẽ có từ 1 đến 2 đợt không khí lạnh tăng cường

Thưởng nóng cho Ban chuyên án bắt giữ các đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn

Thanh Hóa sẽ xử lý nghiêm những cán bộ, công chức có chất lượng tham mưu thấp

Thanh Hóa: Xe có “dấu hiệu” quá tải tung hoành trên QL 45

Phát hiện thi thể người đàn ông thường xuyên đi lang thang dưới kênh nước

Từ năm 2021, người dân sẽ được hưởng 100% BHYT khi khám chữa bệnh trái tuyến tỉnh

Gần 1.000 tiểu thương phản đối quy hoạch thêm một chợ đầu mối mới

Sự cố vỡ kênh ở Thanh Hóa: Gần 1 tuần, kênh Bắc chưa thông dòng

Thanh Hóa: Phê duyệt đầu tư xây dựng 12 trạm y tế xã

Thông báo ngừng cung cấp điện ngày 26,27/12/2020

Dân bức xúc xe quá tải chạy trên QL47, tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo xử lý gấp

Thế hệ lãnh đạo 7X Thanh Hóa: Tiếp tục làm nên kỳ tích!

NÓNG thời gian qua

Miền Bắc sẽ đón lạnh giá nhưng không kéo dài

Miền Bắc sẽ đón lạnh giá nhưng không kéo dài

Hoa hậu Đỗ Thị Hà đi xem bóng đá

Phòng GD&ĐT huyện Hoằng Hóa phản hồi về những sai phạm tại Trường Tiểu học Hoằng Trường

Giản dị lên giảng đường, Hoa hậu Đỗ Thị Hà vẫn được khen ngợi xinh đẹp rạng rỡ

Giá vàng hôm nay 11/1: Tiếp đà lao xuống đáy

Người phụ nữ quê Thanh Hóa vận chuyển 12.000 viên hồng phiến nhận án tử

Cận Tết Tân Sửu 2021, giá thịt lợn "nhảy múa" từng ngày

Triệu Sơn: Liên tiếp điều tra, làm rõ nhiều vụ trộm cắp tài sản

Hoa hậu Mai Phương Thuý, Đỗ Thị Hà và những người đẹp có đôi chân dài nhất showbiz Việt

Loạt ảnh mới nhí nhảnh đáng yêu của hoa hậu Đỗ Thị Hà ở trường đại học

Bố Hoa hậu Đỗ Thị Hà nhiều đêm mất ngủ từ khi con gái đăng quang

Thanh Hóa: Nông dân “tái mặt” vì mía tím

Đỗ Thị Hà diện váy đỏ rực khoe chân dài miên man, đọ sắc đàn chị Tiểu Vy-Hà Kiều Anh

Từ ngày 11 đến 20/1/2021, Thanh Hóa sẽ có từ 1 đến 2 đợt không khí lạnh tăng cường

Thầy ngoại tìm đất dụng võ ở V-League

TP. Thanh Hóa: Phát hiện, xử lý điểm sinh hoạt Hội Thánh Đức chúa trời trái phép

Thanh Hóa: Nhiệt độ xuống thấp, nhiều trường cho học sinh nghỉ

TP. Thanh Hóa: Bắt 2 đối tượng trộm chó

Hoa hậu Đỗ Thị Hà thần thái gợi cảm, quyền lực trong bộ đầm đỏ xẻ cao

Công an Thanh Hóa triệt xóa tụ điểm buôn bán ma túy phức tạp tại huyện Mường Lát

Dân bức xúc xe quá tải chạy trên QL47, tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo xử lý gấp

Thanh Hóa: Bắt giữ 2 đối tượng buôn bán 3.800 viên hồng phiến

Nhập nửa triệu con lợn Thái Lan, mùa Tết giá thịt vẫn ồ ạt tăng

Thanh Hóa: Học sinh được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 9 ngày

Hà Trung: Liên tiếp bắt quả tang 10 vụ, 16 đối tượng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép ma túy

Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Thanh Hóa nhận thưởng vì thành tích xuất sắc trong đấu tranh trấn áp tội phạm

Thanh Hóa: Điều chỉnh thời gian để học sinh không phải đến trường quá sớm

Đỗ Thị Hà nền nã với áo dài, Hoàng Thuỳ diện váy xuyên thấu hoá 'mỹ nhân ngư'

Cần loại bỏ cán bộ sách nhiễu, vòi vĩnh, tiêu cực

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Giấy phép hoạt động số 3/GP-TTĐT do Sở TTTT Thanh Hóa cấp ngày 30/8/2017
Đại diện bởi: Ông Nguyễn Khắc Thể
Điện thoại: 02373.862.1929

Vận hành Web bởi Công ty CP VinaBeach
Địa chỉ: 551 Quang Trung II - P. Đông Vệ - TPTH
Email: [email protected]
Tin nhanh Thanh Hóa